10 ứng dụng Android cho sinh viên cực kỳ hữu ích

0
59

RescueTime

10 ung dung Android cho sinh vien cuc ky huu ich
 Giao diện ứng dụng RescueTime.

Đúng như tên gọi, “Giải cứu thời gian” là ứng dụng Andriod cho sinh viên giúp theo dõi thời lượng online của bạn, nhắc nhở và ra tay chặn các trang web gây phân tán sự tập trung để bạn có thể chuyên tâm học hành.

Any.do

Không chỉ lưu trữ ghi chú, quản lý thời gian và tạo to-do list hiệu quả, Any.do còn cho phép bạn linh hoạt chuyển những dữ liệu này từ điện thoại sang máy tính để phục vụ công cuộc ôn thi.

Naked Alarm Clock và Your Meditation Timer

Các ứng dụng tính giờ và báo thức là bạn đồng hành không thể thiếu của sinh viên mùa thi. Naked Alarm Clock là ứng dụng Android cho sinh viên giúp ghi nhớ và báo giờ từng nhiệm vụ chi tiết cho bạn, trong khi Your Meditation Timer sử dụng những giai điệu du dương hoặc phá cách hơn để đánh thức bạn.

Wordnet

Nếu bạn đang đau đầu vì đề thi Anh văn, từ điển Wordnet với kho tàng từ vựng khổng lồ và các bộ từ đồng nghĩa chuẩn xác, cụm từ ví dụ phong phú sẽ giúp bạn tiến xa trong việc ôn luyện bộ môn ngoại ngữ này.

Merriam-Webster

10 ung dung Android cho sinh vien cuc ky huu ich-Hinh-2
Giao diện ứng dụng Merriam-Webster.

Khác với Wordnet, Merriam-Webster là ứng dụng từ điển thông minh cho phép bạn dò tìm nghĩa của các từ bằng giọng nói, nghĩa là khi không biết cách đánh vần từ nhưng nếu có thể đọc chúng rõ ràng, bạn vẫn dễ dàng tìm được nghĩa trên Merriam-Webster.

Algeo Graphing Calculator

Máy tính Algeo Graphing Calculator là ứng dụng Android cho sinh viên với giao diện đơn giản không chỉ giúp bạn giải quyết nhanh chóng các phép tính, mà còn hỗ trợ bạn vẽ đồ thị hàm số và mở rộng chức năng với các công thức lượng giác, đại số – điều mà các ứng dụng tính toán thông thường không có.

Tin tài trợ

Dictomate

Dictomate giúp sinh viên thu âm bài giảng hoặc thông tin tức thời chỉ bằng các thao tác đơn giản. Hơn thế, tính năng đánh dấu của ứng dụng này còn giúp bạn quay trở lại đoạn ghi âm cần nghe mà không phải nghe lại toàn bộ tệp tin.

Aldiko Book Reader

10 ung dung Android cho sinh vien cuc ky huu ich-Hinh-3
Giao diện ứng dụng Aldiko Book Reader. 

Khi tìm kiếm tài liệu và tra cứu thông tin, sinh viên không thể bỏ quên những ứng dụng đọc eBook như Aldiko Book Reader. Ứng dụng có giao diện đơn giản, nhiều chức năng tùy chỉnh và hỗ trợ bạn tiếp cận hầu hết các format của ebook hiện nay.

ASTRO Cloud và File Manager

Bạn không thể bỏ qua ASTRO Cloud và File Manager khi muốn quản lý tài tiệu trên hệ điều hành Android. ASTRO cho phép bạn lưu trữ và sắp xếp thông tin trên cả điện thoại và đám mây, giúp kiểm soát toàn bộ tài liệu học tập hiệu quả.