Bé trai 2 tuổi ở Quảng Trị bị đuối nước ngay trong thùng chứa nước

0
15

TPO – Gia đình phát hiện cháu bé đang bị đuối nước, cơ thể tím tái, ở ngay trong thùng chứa nước của nhà mình. May mắn cháu bé được cấp cứu kịp thời, hiện đã qua cơn nguy kịch.

Chiều 9/6, bà Nguyễn Thị Mùi-Trưởng Trạm Y tế xã Hướng Lập ở huyện rẻo cao Hướng Hóa của tỉnh Quảng Trị, xác nhận thông tin Trạm vừa cấp cứu thành công 1 bé trai bị đuối nước ngay trong thùng chứa nước của gia đình.

Trước đó, khoảng 9h sáng cùng ngày, Trạm Y tế Hướng Lập tiếp nhận bệnh nhân L.H.V. (2 tuổi, trú xã Hướng Lập) trong tình trạng tím tái, nguy kịch vì bị đuối nước. Nữ bác sĩ Hồ Thị Vy ở Trạm Y tế Hướng Lập cùng đồng nghiệp đã ép tim, cấp cứu và sưởi ấm, sau 15 phút, trẻ qua cơn nguy kịch. Đến thời điểm này, cháu bé vẫn đang được sưởi ấm, tình trạng đã ổn định.

Theo mẹ của cháu V. là chị L.T.C.T, đầu giờ sáng, sau khi cho V. ăn xong, thì cháu chơi quanh nhà, đến khoảng 9h, không thấy cháu đâu thì đi tìm và hoảng hốt phát hiện cháu ở trong thùng chứa nước bằng nhựa loại 80 lít.

Bé trai 2 tuổi ở Quảng Trị bị đuối nước ngay trong thùng chứa nước - Ảnh 1.

Vụ việc cháu bé 2 tuổi đuối nước trong thùng chứa nước 80 lít này là lời cảnh báo phụ huynh cần cảnh giác hơn trong việc quản lý, chăm sóc, bảo vệ trẻ em.

Thời điểm xảy ra vụ việc, trong thùng chứa 1 nửa nước, cháu V. được đưa ra ngoài thì đã tím tái. V. được người dân đưa ngay đến Trạm Y tế xã Hướng Lập và nhờ sự hỗ trợ của bác sĩ mới được cứu sống.

Bé trai 2 tuổi ở Quảng Trị bị đuối nước ngay trong thùng chứa nước - Ảnh 2.

Cháu V. sau khi bị đuối nước trong thùng chứa nước may mắn đã được cấp cứu kịp thời, hiện đã qua cơn nguy kịch.

“Vụ việc này là lời cảnh báo phụ huynh cần cảnh giác hơn trong việc quản lý, chăm sóc, bảo vệ trẻ em trước những nguy cơ tai nạn có thể xảy ra dù là nhỏ nhất, để tránh sự việc đáng tiếc”, Trưởng Trạm Y tế Hướng Lập Nguyễn Thị Mùi nói.

LEAVE A REPLY