Biện pháp tránh thai áp dụng cho nam giới hiệu quả nhất

0
28

Phụ nữ có nhiều lựa chọn khi nói đến việc kiểm soát sinh sản, ví dụ như uống thuốc, dùng bao cao su, màng ngăn, tiêm thuốc… Đàn ông lại không may mắn như vậy. Trong thực tế, họ chỉ có hai lựa chọn 

Lựa chọn đầu tiên: Bao cao su

Bao cao su được coi là biện pháp hàng đầu trong việc kiểm soát sinh đẻ. Hơn thế nữa, biện pháp này còn có thể bảo vệ chống lại bệnh giang mai suốt từ thế kỷ mười sáu. Cho đến nay, biện pháp này vẫn được ưu ái sử dụng và vẫn có tác dụng cả hai khỏi các bệnh tình dục bên cạnh khả năng tránh thai.

Bao cao su đã có một lịch sử thay đổi. Ban đầu là bao cao su làm bằng vải, rồi chuyển sang từ ruột động vật, sau đó là cao su và cuối cùng như tất cả chúng ta đều biết ngày hôm nay.

Ngày nay, chúng ta có thể mua bao cao su với tất cả các kích cỡ, màu sắc, hương vị và phong cách. Một số bao cao su có chứa thêm chất diệt tinh trùng để bảo vệ chống lại mang thai. Một lưu ý là với một số loại bao cao su, khi dùng thì không nên dùng thêm với bất kỳ loại kem của riêng bạn hoặc chất bôi trơn bởi các chất này có thể làm hỏng bao cao su và do đó hiệu quả đạt được không cao.

Hãy nhớ rằng một số người bị dị ứng với latex được làm bao cao su. Vậy nên, hãy chú ý khi quyết định sử dụng bao cao su dạng này. Hãy hỏi cô ấy để biết cô ấy có dị ứng với latex hay không và nếu có thì cả hai có thể sử dụng biện pháp tránh thai an toàn khác.

bao cao su1 Biện pháp tránh thai áp dụng cho nam giới hiệu quả nhất
Lựa chọn thứ hai: Thắt ống dẫn tinh

Biện pháp này rõ ràng là dành cho những người không muốn tiếp tục có con. Đây là biện pháp tránh thai cho kết quả hầu như chắc chắn và vĩnh viễn. Đối với nam giới, triệt sản là hình thức can thiệp bằng cách thắt và cắt ống dẫn tinh nhằm triệt hẳn đường ra của tinh trùng. Mục đích của phương pháp này là tác nghiệp trực diện vào đường di chuyển của tinh trùng hoặc trứng.

Tuy nhiên, biện pháp này không bảo vệ chống lại các bệnh lây truyền qua đường tình dục, vậy nên, để an toàn, các cặp đôi vẫn nên đeo bao cao su khi quan hệ để tránh lây lan những bệnh tình dục đáng tiếc.

Thủ thuật thắt ống dẫn tinh khá đơn giản. Nó không loại bỏ các kích thích tố nam tính của anh em. Nó cũng không ảnh hưởng đến ham muốn tình dục hay hoạt động tình dục cũng như cảm giác tình dục của bạn. Nó chỉ đơn thuần là cắt giảm tinh trùng và ngăn cản họ rời khỏi cơ thể.

Thắt ống dẫn tinh có thể được đảo ngược (tháo ra). Khoảng 60% trường hợp sau khi đảo ngược có thể có con một lần nữa. Tuy nhiên, 40% sẽ phải sống với quyết định của họ nếu đảo ngược không hiệu quả.

Theo Afamily

Bài thuốc chữa trị viêm mào tinh hoàn ở nam giới
Viêm mào tinh hoàn mãn tính có chữa được không? Chia sẻ từ chuyên gia
Kháng sinh nào điều trị viêm mào tinh hoàn ở nam giới? Chuyên gia giải đáp

LEAVE A REPLY