Check Raise Là Gì Trong Poker? ⚡ Tại Sao Nên Check Raise?

Check Raise Là Gì Trong Poker? ⚡ Tại Sao Nên Check Raise?

Check Raise là gì trong Poker sẽ được giải thích chi tiết khi bạn tìm hiểu các thuật ngữ poker cơ bản được sử dụng trong trò chơi này. Tuy nhiên, thủ thuật Check Raise bí ẩn và nguy hiểm hơn nhiều, khiến nhiều người chơi phải chật vật mỗi khi thực hiện. Để hiểu rõ hơn để khiến đối thủ hối hận vì thất bại như thế nào, bạn chỉ cần nhớ những thông tin sau.

Bạn đang đọc: Check Raise Là Gì Trong Poker? ⚡ Tại Sao Nên Check Raise?

Check Raise trong poker là gì?

Check Raise Là Gì Trong Poker? ⚡ Tại Sao Nên Check Raise?

Theo chia sẽ từ CEO Long Giang thì Check Raise có nghĩa là bạn chỉ check các lá bài và không thực hiện thêm bất kỳ bet hay thủ thuật nào. Trên thực tế, những thất bại xảy ra khá thường xuyên và những người thiếu kinh nghiệm khó có thể phán đoán được suy nghĩ đằng sau mệnh lệnh này của đối thủ.

Các thông tin chi tiết về chiến lược Check Raise

Khi kết hợp lệnh raise và lệnh check sẽ được Check – Raise hay còn gọi là “hồi mã phi thương”. Sở dĩ chúng tôi nói như vậy là vì những người chơi bài mạnh, bài tốt chỉ check, khiến đối thủ bỏ qua rồi raise ngay, khiến bạn không thể phản ứng.

Có hai xu hướng hành động giữa các loại người chơi poker khi họ rơi vào tình huống này:

  • Người yếu có quân bài yếu sẽ chọn bỏ bài để đảm bảo an toàn cho mình. Hình thức này còn được gọi là Fish trong Poker.
  • Người chơi có bài mạnh sẽ rơi vào tình thế tiến thoái lưỡng nan vì trước đó họ đã vô tình đặt bet một lệnh lớn.

Tại sao bạn nên Check Raise khi chơi poker?

Check Raise không phải là chiêu trò mà người mới chơi có thể sử dụng nên việc chơi theo hình thức này khiến bạn trở thành con số khó lường trên bàn bet. Thông thường, việc đặt lệnh hồi mã phi thương không có đặc điểm không chỉ loại bỏ những người chơi yếu khỏi tiền bet mà còn tạo cơ hội đặt bet nhiều hơn để tăng giá nếu bạn thực sự có quân bài tốt.

Check Raise Là Gì Trong Poker? ⚡ Tại Sao Nên Check Raise?

Ngoài những lý do trên, người chơi còn có thể đặt lệnh vì 4 lý do sau:

Check để điểm soát pot

Khi check ở turn, điều đó có nghĩa là người chơi kiểm soát size bet của trận đấu. Ví dụ: nếu bạn có bộ bài mạnh hoặc cặp thứ hai ngay từ đầu trận đấu, stack của bạn sẽ cực kỳ sâu và bạn không muốn chơi pot lớn. Vì vậy, khi bạn đặt bet ở vòng flop, bạn buộc phải bỏ qua lần đặt bet ở turn và chỉ cần check để theo dõi hành động tiếp theo ở river.

Check để đối thủ bluff ở river

Trong trường hợp người chơi có bài mạnh như ba loại hoặc ba loại, trong khi đối thủ cũng rất quan tâm đến pot thì turn check sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo. Sở dĩ chúng tôi nói như vậy là vì nếu bạn bet vào thời điểm này, những tay bài yếu hoặc trung bình sẽ bỏ cuộc, mà chỉ cần check sẽ bộc lộ điểm yếu và giúp bạn đọc được đối thủ khác mà vẫn nhận được pot lớn. Đó là một cách chơi cho phép bạn bet ở river nếu đối thủ của bạn không check cho đến vòng cuối cùng. Tuy hơi khô khan nhưng nó thực sự hữu ích khi giúp bạn có cơ hội thắng lớn.

Check để bẫy người chơi chủ động

Đối với những người chơi hung hãn, việc tìm thấy những đối thủ có bài yếu và những con át chủ bài không liên quan là điều khá phổ biến. Vì vậy, khi bạn đặt bet hoặc tố thì có nghĩa là thể hiện sức mạnh của mình, còn chỉ cần call hoặc check là bạn đang ở thế yếu trong trận đấu. Và tất nhiên, khi bạn check, đối thủ của bạn sẽ bet cực lớn vào pot khi anh ta chưa thực sự chiếm ưu thế. Chỉ với cách chơi đơn giản này, một số tiền khổng lồ sẽ được đổ vào pot, tạo cơ hội thắng tiền và làm giàu thông qua poker.

Check xem bạn có bài tốt hay không khi lá bài “sợ hãi” xuất hiện

Thông thường, ngay cả khi bạn có ván bài tốt ở pre-flop hoặc nếu bạn đạt được mức cao ở flop nhưng đến turn lại gặp phải một lá bài nguy hiểm, việc check vẫn là lựa chọn tốt nhất. Ví dụ bạn có đôi bài cao nhưng đến turn ra A thì tình trạng 2 đôi hoặc bộ liên tiếp vẫn có thể xảy ra. Thay vì tiếp tục đặt bet để bỏ bài đối thủ yếu hơn, bạn chỉ cần chậm lại và check nhẹ nhàng để theo dõi hành động của họ. Trong tình huống đối thủ cũng đang do dự, việc raise đối phương sẽ giống như một quả bom hẹn giờ, khiến cả bàn bối rối.

Vị trí tốt để thực hiện Check Raise

Tại các bàn bet của phòng poker trực tuyến có rất nhiều vị trí với ưu điểm và thứ tự đặt bet khác nhau. Nếu bạn muốn sử dụng Check Raise, hãy quan sát chỗ ngồi của bạn và của đối thủ. Thông thường, người chơi poker đặt bet đầu tiên bằng lệnh check nhẹ nhàng để đối thủ có thể tính toán và đặt bet nhiều tiền hơn. Khi ngồi gần cuối hoặc cuối bài, tuyệt đối không check mà hãy đặt bet hoặc tố số lượng tên vừa phải để người khác tiếp tục chơi.

Gợi ý các cách Check Raise hiệu quả

Các cao thủ tại hit club cho biết có hai cách hiệu quả nhất để sử dụng tính năng Check Raise dành cho người chơi poker chuyên nghiệp: bluff hoặc tăng tiền bet. Mỗi phương pháp đều yêu cầu những kỹ năng cụ thể như sau:

Tìm hiểu thêm: Các Quốc Gia Tốt Nhất Cho Du Lịch Casino Trên Thế Giới

Check Raise Là Gì Trong Poker? ⚡ Tại Sao Nên Check Raise?

Bluff và bán Semi-bluff

Bluffing hoặc semi-bluffing là một cách chơi hiệu quả khi bạn ở trong tình thế buộc phải hành động sớm trên bàn. Theo đó, bạn phải đặt lệnh check để các đối thủ khác có cơ hội raise, từ đó phát huy được hiệu quả của việc check Raise, buộc họ phải bỏ cuộc nếu không có bài tốt. Để đảm bảo hiệu quả của thao tác này, bạn phải chú ý tới 3 yếu tố sau:

  • Đặt bet x2 vào lệnh tố của đối thủ: Sau khi check và lừa thành công đối thủ tố, bạn nên tích cực phản công gấp đôi số tiền này trở lên. Điều này là do việc tăng nhỏ không ảnh hưởng nhiều đến người chơi, vì họ chỉ cần bỏ ra một số tiền nhỏ để gọi bài.
  • Đảm bảo đối thủ của bạn có bài trung bình: Chỉ khi bạn chắc chắn rằng đối thủ của bạn không có bài tốt mà chỉ có bài yếu và trung bình thì cách bluff của bạn mới đi đúng hướng.
  • Đảm bảo pot nhỏ: Khi so sánh số tiền mà đối thủ phải bỏ ra để tiếp tục chơi với pot tương tự, bạn cần đảm bảo pot nhỏ hơn. Bằng cách này, những người chơi còn lại sẽ không thể gọi điện và tạo cơ hội mua bài giúp cuộc tấn công phục hồi ngựa phi thị trường của bạn đạt được kết quả tốt nhất. Trong tình huống bạn không có nhiều tiền và cần mua ván bài mình có, thì Raise chỉ mang lại rủi ro nếu người chơi nhất quyết theo bet bằng phẳng. Mặt khác, nếu bạn mua bài nhưng đối thủ call thì vẫn có cơ hội thắng tiền nếu lá bài bạn chờ xuất hiện. Việc được xem miễn phí sau khi check Raise trên flop cũng tạo điều kiện thuận lợi để bạn giành chiến thắng.

Tăng số tiền trong pot

Tăng pot cũng được xem là thao tác phù hợp để người chơi có tay mạnh áp dụng thành công mã phi thương mại. Khác hoàn toàn với những trường hợp trên, bạn không cần dọa đối thủ phải bỏ bài, chỉ cần làm theo các bước sau:

  • Càng nhiều người chơi tham gia thì tiền thưởng càng lớn.
  • Bạn nhất định phải ngồi ở vị trí đầu tiên.
  • Đừng check mức tăng quá lớn mà hãy để ván bài trung bình tiếp tục.
  • Khi chơi với mục đích giành được nhiều tiền hơn, bạn cần đảm bảo rằng quân bài của mình đủ mạnh để đánh bại các đối thủ khác.

Cần lưu ý điều gì khi chơi Check Raise Poker?

Khi Check Raise, người chơi tuyệt đối không thể chủ quan và phải chú ý đến những chi tiết sau:

Check Raise Là Gì Trong Poker? ⚡ Tại Sao Nên Check Raise?

>>>>>Xem thêm: Nằm Mơ Thấy Bướm Có Ý Nghĩa Gì? Nên Đặt Cược Số Nào?

Phạm vi vốn

Tầm đánh của đối thủ phải giảm đi bằng cách người chơi check Raise ngay trước khi quyết định bắt đầu nước đi. Chính xác hơn, nếu vòng flop hiển thị những quân bài tốt trong khoảng bài của bạn thì đó là cơ hội tốt để sử dụng chiến lược này với hy vọng mang lại kết quả đủ tốt.

Check tần suất bet C

Tần suất và quy mô bet C của đối thủ cũng có tác động lớn đến phạm vi kiểm soát raise của bạn. Vì vậy, khi đối thủ của bạn không quen đặt bet nhiều vào C thì bạn cần phải đặc biệt cẩn thận. Nếu đối thủ đặt bet nhỏ, điều này cho thấy đây là tình huống bài lớn, giúp việc Check Raise BB an toàn hơn. Ngược lại, đặt bet lớn sẽ dẫn đến phạm vi phân cực, buộc bạn phải bỏ bài hoặc theo bet thay vì tố.

Không cần hand bài quá mạnh

Hồi mã phi thương không phải lúc nào cũng yêu cầu người chơi phải có một ván bài vô đối. Ngay cả khi bạn chỉ có quân bài cỡ trung bình và đang chờ xả hoặc đánh thẳng hai đầu, bạn vẫn có thể áp dụng bí quyết. Đây cũng là cách hay để đối thủ bỏ nhiều tiền vào pot, từ đó tăng cơ hội nhận được phần thưởng lớn.

Sau khi hiểu được Check Raise là gì trong Poker thì việc sử dụng bí mật Check Raise sẽ không còn là khó khăn đối với người chơi kể cả những người mới bắt đầu. Không phải ngẫu nhiên mà hồi mã phi thương lại nhận được đánh giá cao như vậy từ cộng đồng chuyên gia, vậy nên đừng bỏ lỡ bí quyết kiếm tiền triệu khiến đối thủ bất ngờ mỗi khi có cơ hội.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *