Chọn rượu để quý ông thêm sung

0
79

Hầu hết nam giới đều biết uống rượu nhưng lại không nhiều người biết chọn cách uống rượu và rượu ngon, vừa tốt cho sức khỏe và nhất là bổ cho cậu nhỏ cũng như tinh binh để khi uống rượu xong thì… được cả đôi đường. Y học cổ truyền có những cách ngâm rượu kết hợp với thảo dược để khi uống bạn sẽ không thấy… phí rượu. Đây là các rượu để quý ông thêm sung.

Ba tắc tinh tửu có tác dụng chữa đau lưng mỏi gối, thiểu năng sinh dục.
Ba tắc tinh tửu có tác dụng chữa đau lưng mỏi gối, thiểu năng sinh dục.

Ba tắc tinh tửu: tắc kè 1 đôi, ba kích, thục địa, cẩu tích, mạch môn, đường trắng 100g, rượu trắng 3 lít. Rửa sạch các loại thuốc, tắc kè chặt đôi rồi đổ rượu vào ngâm trong vòng 30 – 40 ngày (ngâm càng lâu càng tốt). Công dụng: chữa suy thận, đau lưng mỏi gối, thiểu năng tình dục, ngủ không sâu giấc.

Bổ dưỡng tinh huyết tửu: nhân sâm 24g, thục địa 16g, dâm dương hoắc, viễn chí, đinh hương, trầm hương, bạch lê, lệ chi 8g. Rượu trắng 40 độ 1 lít. Các thứ thuốc trên rửa sạch, chế biến rồi cho vào rượu ngâm khoảng nửa tháng, chắt lấy rượu uống 2 lần/ngày, mỗi ngày uống 15 – 20ml. Công dụng: tăng khả năng sinh hoạt tình dục nếu bị giảm sút, khí huyết suy nhược.

Bổ thận dương tửu: thục địa 25g, hoài sơn 15g, táo nhục, khiếm thực, tì giải, thạch hộc 10g. Rượu trắng 1 lít. Cho các vị trên chế biến sạch sẽ ngâm rượu trong 15 ngày, mỗi ngày uống 15 – 20ml, chia 2 lần. Công dụng: chữa các chứng hoa mắt, ù tai, ăn không ngon, tinh thần mệt mỏi do thận dương hư.

Dương thận tửu: tinh hoàn và dương vật của dê đã chế biến khô 2 bộ, tiểu hồi 8g. Rượu trắng 40 độ 2 lít. Cho cả 2 thứ trên vào rượu ngâm 1 – 3 tháng càng lâu càng tốt rồi chắt rượu uống, ngày uống 2 lần mỗi lần 20ml. Công dụng: chữa thiểu năng tình dục, di hoạt tinh, thận suy yếu.

BS. Đào Sơn

(báo SKĐS số CN)

LEAVE A REPLY