Đồng Nai: Duyệt nhiệm vụ quy hoạch 5 phân khu ở Biên Hòa

0
82

Vừa qua, UBND tỉnh Đồng Nai đã có quyết định phê duyệt nhiệm vụ quy hoạch phân khu tỷ lệ 1/5.000 đối với 5 phân khu theo quy hoạch chung TP. Biên Hòa (A2, A3, A5, A6, A9) với tổng diện tích quy hoạch 4.778 ha.

Một góc TP. Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai
Một góc TP. Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai

Cụ thể, theo phê duyệt, phân khu A2 rộng khoảng 774 ha, gồm toàn bộ phường Bình Đa và một phần phường An Bình. Quy mô dân số dự kiến từ 58.200 – 68.900 người. Đây là đô thị thành phần trong tổng thể các khu đô thị thuộc khu đô thị trung tâm lịch sử, thuộc khu đô thị trung tâm lịch sử ven sông Cái, sông Đồng Nai ở phía Đông Nam Cù lao Hiệp Hòa. 

Phân khu A3 có quy mô diện tích 592 ha, gồm toàn bộ các phường Tam Hòa, Tam Hiệp, Tân Mai và một phần phường Thống Nhất, Tân Tiến. Quy mô dân số khoảng 97.400 người. Đây là phân khu thành phần phía Đông của khu đô thị trung tâm lịch sử TP. Biên Hòa, có vai trò quan trọng trong việc thực hiện các mục tiêu về hạ tầng kỹ thuật, y tế.

Phân khu A5 gồm toàn bộ các phường Thành Bình, Quyết Thắng, Hòa Bình và một phần các phường Trung Dũng, Thống Nhất, Tân Tiến, Quang Vinh với quy mô hơn 712 ha.

Theo quy hoạch, đây là phân khu thành phần khu vực trung tâm của khu đô thị trung tâm lịch sử TP. Biên Hòa, có vai trò quan trọng trong việc thực hiện các mục tiêu về phát triển nhà ở, hành chính – chính trị, cảnh quan môi trường…

Phân khu A6 gồm toàn bộ phường Tân Phong và một phần các phường Quang Vinh, Trung Dũng. Phân khu này có tổng diện tích hơn 1.700 ha, quy mô dân số 75.000 – 80.000 người.

Theo quy hoạch được duyệt, đây là phân khu thành phần phía Bắc của khu đô thị trung tâm lịch sử TP. Biên Hòa, có vai trò quan trọng trong việc thực hiện các mục tiêu về y tế, an ninh – quốc phòng.

Phân khu A9 quy mô hơn 1.000 ha, gồm toàn bộ các phường Tân Vạn, Bửu Hòa và một phần phường Hóa An. Đây là phân khu thành phần thuộc khu vực phía Nam của khu đô thị trung tâm lịch sử TP. Biên Hòa, có vai trò quan trọng trong việc thực hiện các mục tiêu về dịch vụ logistics, nhà ở, phát triển du lịch, cảnh quan môi trường…

Lam Giang

#2021/10/13/dong-nai-duyet-nhiem-vu-quy-hoach-5-phan-khu-o-bien-hoa

LEAVE A REPLY