Kẻ thứ ba nhắn tin thách thức, mẹ chồng còn mỉa mai: ‘Không đẻ được để con tôi tìm cơ hội khác’ và màn đáp trả đanh thép của nàng dâu!

0
94

“Vì chồng mình xin xỏ nhiều, mình đồng ý cho qua, coi như anh có một phút xiêu lòng. Tuy nhiên, lúc đó mình lại không hiểu câu: ‘Lần 1 thì ắt có lần 2”, cô vợ kể.

Nhiều khi, chính những nhân vật xung quanh càng làm dày thêm mâu thuẫn giữa hai vợ chồng. Người ngoài không can gián, đổ thêm dầu vào lửa thì chỉ khiến một cuộc hôn nhân rơi vào ngõ cụt mà thôi.

Cưới chồng 4 năm mà chưa có con

Một cô vợ chia sẻ câu chuyện buồn trong hôn nhân cách đây mấy năm. Theo đó, cô và chồng mình cưới nhau 4 năm mà không có thai. Điều này là một áp lực lớn, đè nặng lên vai cô trong suốt thời gian ở nhà chồng.

“Hai vợ chồng mình ở riêng nhưng nào có sung sướng. Bố mẹ chồng có hai người con trai, dưới chồng mình còn một chú em nữa. Chú ấy khôn ngoan, giỏi giang và tự lập bao nhiêu thì chồng mình ngược lại. Anh ấy từ bé đến lớn được bố mẹ chiều chuộng nên đụng việc gì cũng mẹ. Sau này nghĩ lại, chẳng hiểu sao lúc đó mình lại kết hôn”, cô kể.

Kẻ thứ ba nhắn tin thách thức, mẹ chồng còn mỉa mai: 'Không đẻ được để con tôi tìm cơ hội khác' và màn đáp trả đanh thép của nàng dâu!Ảnh minh họa.

Sau 2 năm lấy nhau mà chưa có con, cô cũng đề nghị chồng đi khám mà anh ta mãi không đi. Cô tự cho vấn đề ở mình, tìm đến thuốc Tây thuốc Bắc để mong mỏi có con nhưng không thành công.

Cô sợ luôn chuyện về nhà bố mẹ chồng bởi chỉ cần vừa xuất hiện, mẹ chồng lại bắt đầu nói đến chuyện con cái, thở dài thườn thượt. Mặc kệ tất cả, chồng cô vẫn ung dung, chẳng thái độ gì và cũng chưa nóng ruột vì chậm con cái đến một lần.

“Cuộc sống của hai đứa gặp biến cố khi mình phát hiện chồng nhắn tin qua lại với tình cũ. Khi đó mình phát hiện ra khá sớm, hai bên chưa đi quá giới hạn nhưng có nhắn tin nhớ nhung. Vì chồng mình xin xỏ nhiều, mình đồng ý cho qua, coi như anh có một phút xiêu lòng. Tuy nhiên, lúc đó mình lại không hiểu câu: ‘Lần 1 thì ắt có lần 2”, cô kể.

Lời tuyên bố gây bức xúc của mẹ chồng

Bẵng đi nửa năm, một ngày nọ, cô phát hiện chồng đã chính thức qua lại với tình cũ. Chính người phụ nữ đó đã nhắn tin đến thách thức chính thất, kể lại mọi việc họ làm với nhau. Thậm chí, cả những hình ảnh bí mật nhất, đáng xấu hổ nhất cô ta cũng gửi đến cho người vợ để làm bằng chứng.

“Cô ta bảo với mình rằng: ‘Anh ấy chán chị đến tận cổ rồi nhưng chưa có cơ hội chia tay thôi’. Lúc đó mình thất vọng nhiều hơn là buồn hay đau khổ. Mình cảm giác tất cả như phản bội lại mình. Không muốn nói gì thêm, mình quyết tâm sẽ ly hôn. Tuy nhiên, trước đó mình sẽ phải cho bố mẹ chồng biết rõ con trai họ như thế nào.

Mình cầm điện thoại với đủ bằng chứng sang nhà chồng. Nhân lúc có cả bố mẹ và chú em chồng ở nhà, mình trình bày hết mọi chuyện. Ai dè, mẹ chồng mình không trách cứ gì chồng mà còn nói luôn: ‘Không đẻ được thì cho nó tìm kiếm cơ hội khác. Làm vợ mà không biết điều, nhìn lại bản thân mình đi’.

Mình uất đến điên lên, có mẹ như thế trách gì chồng mình coi việc phản bội là bình thường. Bố chồng quay sang quát mẹ chồng luôn, chú em chồng cũng bảo mẹ ăn nói vớ vẩn. Lúc này, mình mới đáp lại: ‘Mẹ nói vậy là sai rồi, nói người thì nghĩ đến mình chứ. Ví dụ bây giờ bố đưa người con riêng về nhà cho mẹ nuôi thì mẹ nghĩ sao? Mẹ có rộng lượng được không ạ. Cưới mấy năm không sinh được nhưng có lúc nào con trai mẹ ngỏ ý muốn đi khám, muốn đi tìm hiểu vấn đề chưa hay mặc định do con.

Từ hôm nay, con không còn là con dâu mẹ nữa. Con sẽ ly hôn vì con trai mẹ quá tàn nhẫn, quá vô trách nhiệm và là một tên phản bội’. Nói xong, mình quay lưng đi thẳng. Bố chồng với em chồng cũng bảo từ từ đã nhưng quá mệt mỏi rồi”, cô kể.

Kẻ thứ ba nhắn tin thách thức, mẹ chồng còn mỉa mai: 'Không đẻ được để con tôi tìm cơ hội khác' và màn đáp trả đanh thép của nàng dâu! - 1Ảnh minh họa.

Sau đó chuyện ly hôn cứ thế được tiến hành, sau 2 năm cô lên xe hoa lần nữa và vừa sinh em bé được 6 tháng. Tuy nhiên, chồng cũ của cô tái hôn sớm hơn nhưng vẫn chưa có em bé. Bây giờ anh ta cùng người vợ mới nuôi 2 đứa con riêng của vợ. Có lẽ, ngày xưa vấn đề là do chồng chứ chẳng phải ở cô.

Với hôn nhân, những người trong nhà cũng đóng vai trò quan trọng. Người ngoài nếu không khuyên nhủ, vun vào được thì nên im lặng. Làm phụ huynh mà dung túng cho sự sai trái của con chỉ càng khiến mối quan hệ tan sớm hơn mà thôi.

Theo An Thanh (Pháp Luật & Bạn Đọc)

  • Nhẫn tâm bỏ tôi lấy vợ giàu, 4 tháng sau anh quay lại quỵ lụy tặng nhà và xe
  • Vợ thường giấu giày sau mỗi lần đi làm về muộn, chồng tò mò lấy ra xem rồi không kìm nổi cảm xúc của bản thân
  • 4 ‘thủ phạm giết gan’ đang có mặt trong tủ lạnh nhà bạn, thà bỏ đi chứ đừng dại bảo quản kẻo gieo rắc ổ bệnh nguy hiểm
  • LEAVE A REPLY