Loại quả có chỉ số đường huyết thấp là siêu phẩm chữa ho, tiêu đờm, mùa này ai cũng mê, ngoài chợ luôn sẵn

0
5

Lê có chỉ số đường huyết thấp, cực kỳ tốt để hạ đường huyết cho bệnh nhân tiểu đường

Theo Webmd, ăn lê có thể giúp kiểm soát lượng đường trong máu và giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường type 2. Những ai có đường huyết cao thì ăn lê đều sẽ được hưởng lợi. Ngoài ra chúng còn giúp phòng chống đột quỵ, giúp tiêu hóa thức ăn tốt hơn.

Loại quả ăn vào đến đâu hạ đường huyết đến đó là siêu phẩm chữa ho, tiêu đờm mùa này ai cũng mê, chợ Việt lúc nào cũng sẵn - Ảnh 1.

Những ai có đường huyết cao thì ăn lê đều sẽ được hưởng lợi.

Chỉ số đường huyết của lê rơi vào khoảng 20-49, khiến loại trái cây này trở thành thực phẩm có chỉ số GI thấp. Nguyên nhân chủ yếu là do chúng rất nhiều chất xơ. Một quả lê nhỏ chứa khoảng 7g chất xơ, chiếm 20% lượng chất xơ bạn cần mỗi ngày.

Một số nghiên cứu cho thấy, các sắc tố tạo nên màu sắc của quả lê, được gọi là anthocyanins, có thể làm giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường type 2.

Đây cũng là một trong những lý do bệnh nhân tiểu đường hay người có đường huyết cao nói chung nên chọn ăn lê nếu muốn ăn một chút ngọt ngào từ trái cây.

Loại quả ăn vào đến đâu hạ đường huyết đến đó là siêu phẩm chữa ho, tiêu đờm mùa này ai cũng mê, chợ Việt lúc nào cũng sẵn - Ảnh 3.

Các sắc tố tạo nên màu sắc của quả lê, được gọi là anthocyanins, có thể làm giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường type 2.

Theo cựu đại tá, lương y đa khoa Bùi Hồng Minh (Nguyên Chủ tịch Hội Đông y Ba Đình, Hà Nội), trong Đông y, quả lê có vị chua ngọt, tính lương, đi vào phế và vị, có tác dụng sinh tân, nhuận táo, thanh nhiệt, hóa đàm.

Lê được sử dụng cho những trường hợp bị đàm nhiệt, âm hư như ho khan, khái huyết, sốt nóng, kích ứng vật vã, mất nước khát nước, người đái tháo đường, ho, sốt, nôn nấc, táo bón.

Ngoài công dụng hạ đường huyết, ăn lê trong mùa dịch Covid-19 kéo dài còn đem lại rất nhiều lợi ích sức khỏe như tăng cường miễn dịch, chữa ho, trị đờm cực tốt.

Ăn lê giúp ổn định đường huyết, đồng thời có thể làm thuốc chữa bệnh

Theo lương y Bùi Hồng Minh, quả lê có thể được làm thuốc chữa bệnh, bồi bổ cơ thể, tăng cường miễn dịch theo những cách sau:

Loại quả ăn vào đến đâu hạ đường huyết đến đó là siêu phẩm chữa ho, tiêu đờm mùa này ai cũng mê, chợ Việt lúc nào cũng sẵn - Ảnh 4.

Lê tươi đem rửa sạch, gọt vỏ rồi ép lấy nước uống giúp tăng cường miễn dịch, tăng sức đề kháng rất tốt.

LEAVE A REPLY