Người bị đau đầu dai dẳng hậu COVID-19 cần làm gì để nhanh khỏi?

0
9

Tiêm vaccine cho trẻ từ 5 đến dưới 12 tuổi, cha mẹ nhất định phải biết điều này để an toàn và hiệu quả cho conTiêm vaccine cho trẻ từ 5 đến dưới 12 tuổi, cha mẹ nhất định phải biết điều này để an toàn và hiệu quả cho con

GiadinhNet – Các bậc phụ huynh không cần chuẩn bị gì đặc biệt, quan trọng là tạo tâm lý thoải mái nhất cho trẻ, để trẻ tự nguyện tham gia tiêm chủng…

Theo Hiệp hội Đau đầu Mỹ, có khoảng 47% bệnh nhân bị đau đầu sau khi mắc Covid-19. Hầu hết cơn đau đầu của họ dài hàng tuần hoặc thậm chí hàng tháng sau khi xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2. Tuy nhiên, một số người có thể tiếp tục cảm thấy triệu chứng này trong thời gian dài hơn.

Người bị đau đầu dai dẳng hậu COVID-19 cần làm gì để nhanh khỏi? - Ảnh 2.

Ảnh minh hoạ

Nhiều bệnh nhân có tiền sử đau nửa đầu cho biết họ bị đau đầu giống chứng đau nửa đầu của họ nhưng không đáp ứng với các loại thuốc thông thường từng dùng. Những người khác cho biết các cơn đau đầu liên quan Covid-19 đều khác, nghiêm trọng hoặc kéo dài hơn.

Theo các chuyên gia, các tác nhân gây đau đầu phổ biến bao gồm mất nước, căng thẳng, đau cổ hoặc kích thích quá mức. Ngủ không ngon giấc cũng có thể khiến cơn đau đầu tồi tệ hơn.

Cách trị đau đầu dai dẳng do hậu Covid

Nếu đang mắc phải các cơn đau đầu hậu Covid, bạn có thể áp dụng một số phương pháp sau để giúp cải thiện tình trạng này:

Người bị đau đầu dai dẳng hậu COVID-19 cần làm gì để nhanh khỏi? - Ảnh 3.

Ảnh minh hoạ

– Massage nhẹ nhàng bằng tay tại vùng trán hoặc thái dương, đỉnh đầu, chườm mát hoặc chườm ấm để giảm nhẹ cơn đau.

– Tránh các thiết bị điện tử trước khi ngủ, dùng thêm tinh dầu để dễ ngủ hơn,…

– Nếu bạn đau đầu kèm theo chứng sương mù não (giảm tập trung, giảm trí nhớ) cần dùng thêm các loại thực phẩm chứa nhiều chất chống oxy hoá như bông cải hay những quả chứa nhiều vitamin E, C.

– Uống đủ nước: Nước cần thiết cho mọi hoạt động sống của cơ thể. Nên bạn cần uống đủ từ 1.5 đến 2l nước.

– Người bệnh có thể sử dụng các loại thuốc giảm đau không kê đơn trong trường hợp đau nhiều không cải thiện khi dùng các biện pháp trên. Tuy nhiên nên hạn chế tối đa việc dùng thuốc.

– Cần duy trì chế độ sinh hoạt, vận động phù hợp tránh tình trạng hoạt động thể lực quá mức gây kiệt sức và mệt mỏi quá mức. Bạn nên duy trì chế độ dinh dưỡng hợp lý, đủ dinh dưỡng và giàu chất khoáng, vitamin.

– Nếu đau đầu kèm theo các triệu chứng khác như sốt, mệt mỏi, khó thở, mất ngủ nhiều bạn cũng nên đi khám sớm hơn. Vì nó có thể là dấu hiệu bệnh lý khác gây ra đau đầu.

5 việc cần làm để cải thiện chứng hay quên, mất tập trung do 'sương mù não' hậu COVID-195 việc cần làm để cải thiện chứng hay quên, mất tập trung do “sương mù não” hậu COVID-19

GiadinhNet – Biểu hiện căng thẳng, thay đổi nhận thức, mất tập trung, hay quên sau khi khỏi Covid là dấu hiệu điển hình của hiện tượng “sương mù não”.

Mời bạn đọc xem video đang được nhiều người quan tâm!

Clip tiêm vaccine phòng COVID-19 cho học sinh ở Quảng Ninh

LEAVE A REPLY