Nguyên nhân gây hói đầu ở đàn ông

0
19

Hói đầu không phải là bệnh tuy nhiên nó cũng gây không ít phiền toái cho các quý ông nhất là về mặt thẩm mỹ. Nhiều quý ông với cái đầu bóng loáng gây mất tự tin.

I. Nguyên nhân gây hói đầu

Chứng hói không phân biệt tuổi tác

Thường nó chỉ bắt đầu khi đến tuổi dậy thì. Có tới 95% đàn ông bị rụng tóc là do di truyền và khi ngấp nghé ngũ tuần, hơn nửa trong số họ bắt đầu rụng tóc.

Còn ở phụ nữ, việc rụng tóc bắt đầu khi họ bước sang giai đoạn mãn kinh và chỉ chiếm 40-50%.

Hói  đầu phân biệt giới tính

Phụ nữ cũng rụng tóc nhưng tóc chỉ phần tóc phía dưới và hai bên bị rụng khi mãn kinh. Trong khi đó, ở đàn ông, nó thể hiện rõ rệt trên một vùng rộng khắp đầu. Chính vì thế mà chúng ta không thấy những phụ nữ hói mà chỉ có các quý ông hói đầu mà thôi.

Hói đầu do di truyền

Nếu cha bị chứng hói thì con trai cũng được thừa hưởng di truyền. Vì chứng hói là tính trạng trội, những người khi sinh ra có các gien là nguyên nhân gây nên chứng này không sớm thì muộn cũng rụng tóc, với mức độ khác nhau.

hoi1 Nguyên nhân gây hói đầu ở đàn ông

Hói đầu do hoóc môn nam

Một chứng hói phổ biến nhất, phát triển khá rõ rệt.

Tóc phần trước rụng dần cho tới khi tạo thành hình chữ M, và khi nó tiếp tục phát triển thì phần tóc đỉnh đầu cũng sẽ không còn

Hói đầu do Stress

Khi bạn bị căng thẳng nặng, trong cơ thể sẽ sản sinh ra các hoócmôn đặc biệt, làm rối loạn quá trình luân chuyển máu, làm chậm quá trình phát triển của tóc và làm rụng tóc.

Phương pháp hỗ trợ trị rụng tóc

II. Tâm trạng của người hói đầu

Phần lớn đàn ông hói đầu đều lo lắng về tình trạng rụng tóc này, họ cảm thấy không thoải mái, tự tin về ngoại hình của mình. Họ luôn có cảm giác mình già hơn những người cùng tuổi.

III. Một số trường hợp rụng tóc có thể mọc lại và phương pháp điều trị

Ngày nay đã có những nghiên cứu khoa học về bệnh này bệnh này. Tùy theo mức độ tóc rụng mà các bác sỹ có thể kê đơn cho bạn dùng thuốc như minoxidil hay finasteride có tác dụng ngăn tóc rụng, kích thích chúng mọc trở lại.

Rụng tóc do căng thẳng trong cuộc sống, sử dụng một số loại thuốc như thuốc chống suy nhược, đang trong giai đoạn điều trị bệnh ung thư hay bệnh luput, phẫu thuật, nhiễm trùng, dùng thuốc, thiếu chất dinh dưỡng hay chế độ kiêng khem hà khắc làm chân tóc không phát triển, yếu, dễ bị gãy việc này có thể chấm dứt nếu nếu tình trạng trên được cải thiện.

Nếu rụng tóc do hoocmon nam thì cần có phương pháp điều trị để chấm dứt sự rụng tóc hay giúp chúng mọc trở lại

Cần ăn nhiều thức ăn có chứa prôtêin, cung cấp đầy đủ lipid (chất béo), glucid (đường), các vitamin và chất khoáng. Một thực đơn đa dạng về thành phần, đầy đủ về lượng sẽ tốt hơn mọi phương pháp làm đẹp tốn kém.

Theo Benh

Bệnh giang mai sống được bao lâu? Giải đáp của chuyên gia
Thời gian ủ và phát bệnh của bệnh giang mai như thế nào?
Viêm mào tinh hoàn có có chữa khỏi được không, bao lâu thì khỏi?

LEAVE A REPLY