Nguyên nhân ít ngờ khiến điện thoại bị hack

0
117

Những người dùng smartphone lâu năm chắc chắn đã từng trải qua cảm giác bị vỡ, nứt màn hình. Màn hình smartphone thường làm từ kính, chỉ cần một cú rơi hay đập trực tiếp có thể khiến nó vỡ tan tành, ngay cả khi nó mang thương hiệu “Gorilla”.

Nguyen nhan it ngo khien dien thoai bi hack
 Ảnh minh họa.

Khi bị bể màn hình, nhiều người sẽ chọn cách “sống chung với lũ”, một số mua điện thoại mới còn một số khác thì mang đi thay màn hình tại các tiệm sửa điện thoại. Tuy nhiên, lựa chọn thay màn hình có thể gây nguy hiểm cho sự an toàn của bạn.

Theo PhoneArena, một bản báo cáo từ các nhà nghiên cứu thuộc Đại học Ben-Gurion (Israel) chỉ ra mối đe dọa bảo mật trong các thiết bị điện tử tiêu dùng. Nhóm nghiên cứu đã đặt một “booby-trap” vào màn hình thay thế cho smartphone từ bên thứ ba, với sự trợ giúp của một con chip có thể truyền dữ liệu từ phần cứng thiết bị đến driver phần mềm trong hệ điều hành.

Tin tài trợ

Đoạn mã tìm thấy trong chip có thể dùng để cài các ứng dụng độc hại, thay thế đường dẫn (URL) do người dùng chọn bằng các URL lừa đảo, ghi nhận mã mở khóa điện thoại và bàn phím, thậm chí tự động chụp hình người dùng rồi gửi chúng qua email. Thiết bị có thể tắt màn hình máy trong lúc thực hiện công việc. Ngoài ra, nhóm nghiên cứu khẳng định những con chip “trung gian” như thế này có thể làm ra với chi phí chưa tới 10 USD, dễ dàng sản xuất hàng loạt.

Những chiếc màn hình gài “booby-trapped” được thiết kế để gắn vào smartphone mà người dùng không hề phát hiện, tức chỉ có người trực tiếp thay màn hình mới biết được nó.