Những công nghệ “khủng” nhất sẽ chi phối Internet trong 2015

0
101

Internet Of Things: Không bao lâu nữa, gần như tất cả mọi thứ sẽ kết nối với Internet. Schachter nói rằng, chúng ta sẽ chứng kiến một sự bùng nổ của sự liên kết trong “hầu như tất cả các lĩnh vực của nền kinh tế”, bao gồm hệ thống nhà thông minh, vận chuyển và chăm sóc sức khỏe. Thiết bị đeo được: Hãy sẵn sàng chứng kiến sự xuất hiện nhiều hơn của các thiết bị theo dõi tập luyện và kiểm tra sức khỏe, và nhiều loại kính thông minh. Schachter cho biết: “Chúng ta chỉ mới ở giai đoạn khởi đầu.” Cải thiện truy cập Internet: Google và Facebook đều đang nổ lực triển khai các mạng truy cập tốc độ nhanh hơn và nhiều kết nối hơn ở Mỹ và nước ngoài. Năm 2015, chúng ta sẽ chứng kiến những tiến bộ vượt bậc của dự án Google Loonvà Google Fiber, cũng như Internet.org của Facebook.Dịch vụ đám mây cho doanh nghiệp: Sẽ có thêm nhiều công ty bắt đầu di dời các bộ phận kinh doanh của mình lên “đám mây”. Amazon Web Services đang là nhà cung cấp dịch vụ đám mây dành cho doanh nghiệp lớn nhất hiện nay. Tuy đến sau nhưng Google và Microsoft sẽ đẩy mạnh loại hình dịch vụ này trong năm tới.Thanh toán di động: Mặc dù Apple không phải là công ty đầu tiên tấn công vào lĩnh vực thanh toán di động, nhưng Apple Pay đã đạt được sự thành công ban đầu đáng chú ý hơn so với các dịch vụ ra đời trước đó. Dự đoán lĩnh vực này sẽ tăng tốc nhanh chóng trong năm 2015.Quảng cáo hướng đối tượng: “Lĩnh vực quảng cáo trên mạng cuối cùng cũng được video hóa,” Schachter viết. Bạn sẽ bắt đầu chứng kiến hình thức quảng cáo video được “biên tập” phù hợp với nhu cầu sở thích của bạn nhiều hơn trước.Thực tại ảo: Oculus và Google Glass hiện đang là những cái tên lớn nhất đại diện cho công nghệ thực tại ảo. Nhưng năm sau sẽ chứng kiến sự nổi lên của một gương mặt mới, đó là Magic Leap – một dự án khởi nghiệp đã được Google đầu tư 542 triệu đô la. Công nghệ này “cần nhiều cải tiến và đột phá hơn nữa,” Schachter đã nêu lên điều đó nhằm ám chỉ thời khắc của Magic Leap “đang đến”. Công nghệ “Dữ liệu lớn”: Big Data – thuật ngữ ám chỉ đến một công cụ mới giúp các công ty phân tích lưu lượng thông tin ở mức độ khổng lồ – sẽ phát triển thành một thị trường khổng lồ. Các công ty sẽ tiếp tục gia tăng việc tận dụng các thông tin dữ liệu trên mạng phục vụ cho kinh doanh, Schachter viết.

Internet Of Things: Không bao lâu nữa, gần như tất cả mọi thứ sẽ kết nối với Internet. Schachter nói rằng, chúng ta sẽ chứng kiến một sự bùng nổ của sự liên kết trong “hầu như tất cả các lĩnh vực của nền kinh tế”, bao gồm hệ thống nhà thông minh, vận chuyển và chăm sóc sức khỏe.

Thiết bị đeo được: Hãy sẵn sàng chứng kiến sự xuất hiện nhiều hơn của các thiết bị theo dõi tập luyện và kiểm tra sức khỏe, và nhiều loại kính thông minh. Schachter cho biết: “Chúng ta chỉ mới ở giai đoạn khởi đầu.”

Cải thiện truy cập Internet: Google và Facebook đều đang nổ lực triển khai các mạng truy cập tốc độ nhanh hơn và nhiều kết nối hơn ở Mỹ và nước ngoài. Năm 2015, chúng ta sẽ chứng kiến những tiến bộ vượt bậc của dự án Google Loonvà Google Fiber, cũng như Internet.org của Facebook.

Dịch vụ đám mây cho doanh nghiệp: Sẽ có thêm nhiều công ty bắt đầu di dời các bộ phận kinh doanh của mình lên “đám mây”. Amazon Web Services đang là nhà cung cấp dịch vụ đám mây dành cho doanh nghiệp lớn nhất hiện nay. Tuy đến sau nhưng Google và Microsoft sẽ đẩy mạnh loại hình dịch vụ này trong năm tới.

Thanh toán di động: Mặc dù Apple không phải là công ty đầu tiên tấn công vào lĩnh vực thanh toán di động, nhưng Apple Pay đã đạt được sự thành công ban đầu đáng chú ý hơn so với các dịch vụ ra đời trước đó. Dự đoán lĩnh vực này sẽ tăng tốc nhanh chóng trong năm 2015.

Quảng cáo hướng đối tượng: “Lĩnh vực quảng cáo trên mạng cuối cùng cũng được video hóa,” Schachter viết. Bạn sẽ bắt đầu chứng kiến hình thức quảng cáo video được “biên tập” phù hợp với nhu cầu sở thích của bạn nhiều hơn trước.

Thực tại ảo: Oculus và Google Glass hiện đang là những cái tên lớn nhất đại diện cho công nghệ thực tại ảo. Nhưng năm sau sẽ chứng kiến sự nổi lên của một gương mặt mới, đó là Magic Leap – một dự án khởi nghiệp đã được Google đầu tư 542 triệu đô la. Công nghệ này “cần nhiều cải tiến và đột phá hơn nữa,” Schachter đã nêu lên điều đó nhằm ám chỉ thời khắc của Magic Leap “đang đến”.

Công nghệ “Dữ liệu lớn”: Big Data – thuật ngữ ám chỉ đến một công cụ mới giúp các công ty phân tích lưu lượng thông tin ở mức độ khổng lồ – sẽ phát triển thành một thị trường khổng lồ. Các công ty sẽ tiếp tục gia tăng việc tận dụng các thông tin dữ liệu trên mạng phục vụ cho kinh doanh, Schachter viết.