Những shipper nào được hoạt động khi người dân Đà Nẵng ‘ở yên trong nhà’ thêm 3 ngày?

0
92

Kể từ 8h30′ sáng 23/8, các shipper đảm bảo đầy đủ các yêu cầu dưới đây sẽ được phép hoạt động trở lại tại Đà Nẵng.

Chiều 21/8, UBND TP. Đà Nẵng vừa ban hành quyết định tiếp tục dừng tất cả các hoạt động, thực hiện “ai ở đâu thì ở đó” thêm 3 ngày, kể từ 8 giờ ngày 23/8.

Trong quyết định này, Đà Nẵng cho phép người tham gia hoạt động giao nhận hàng hóa thuộc các đơn vị cung ứng hàng hóa và những người giao hàng công nghệ (gọi chung là shipper) được giao hàng cho các hộ gia đình có nhu cầu.

Cụ thể, thời gian bắt đầu hoạt động trở lại từ 8h30′ đến 20h ngày 23/8. Các ngày sau đó hoạt động từ 6h đến 20h hằng ngày.

Những shipper nào được hoạt động khi người dân Đà Nẵng 'ở yên trong nhà' thêm 3 ngày?Các shipper được hoạt động trở lại từ ngày 23/8 ở Đà Nẵng phải đảm bảo các yêu cầu phòng dịch nghiêm ngặt

Các loại hàng hóa được phép giao nhận, vận chuyển gồm: lương thực, thực phẩm, hàng thiết yếu từ các trung tâm thương mại, các siêu thị, chuỗi cửa hàng tiện lợi, công ty thương mại đầu mối.

Đặc biệt, các shipper muốn được hoạt động trở lại phải đảm bảo đầy đủ các điều kiện sau: Đã tiêm phòng ít nhất 1 mũi vắc xin ngừa Covid-19; xét nghiệm định kỳ 3 ngày/1 lần bằng phương pháp PCR; tuân thủ nghiêm 5K và mặc trang phục bảo hộ của ngành y tế; có thẻ nhận diện tham gia giao thông do Công an TP. Đà Nẵng cấp kèm giấy tờ tùy thân và các giấy tờ xác nhận đã tiêm vắc xin, đã xét nghiệm.

Ngoài ra, đối với các hộ gia đình nằm trong khu cách ly y tế thì các shipper giao hàng đến chốt kiểm soát. Tại đây, lực lượng chức năng sẽ nhận hàng và chuyển cho các hộ gia đình đã đặt hàng.

Theo Hà Nam (Doanh Nghiệp & Tiếp Thị)

  • Ăn nhãn chữa mất ngủ, tăng tuổi thọ, đẹp da… nhưng có những đối tượng cần hạn chế, người khỏe mạnh bình thường cũng có lưu ý riêng!
  • Vì sao có triệu chứng ‘cánh tay COVID’ sau tiêm vaccine Moderna?
  • Đừng uống nhiều 2 loại nước ép này vì có thể gây độc, tăng nguy cơ ung thư, càng sớm từ bỏ cơ thể bạn càng khỏe mạnh
  • LEAVE A REPLY