Rượu vang Ý: Khám phá tầm quan trọng đối người dân Ý

0
58

Rượu vang Ý đã được thưởng thức ở Ý trong nhiều thiên niên kỷ. Ngoài nước, rượu vang chắc chắn là thức uống phổ biến nhất ở Ý và không có gì lạ khi thưởng thức một ly rượu vang Ý để uống khai vị, bữa trưa và bữa tối!

Rượu vang Ý – Italian wine

Làm thế nào mà rượu vang trở thành một mặt hàng chủ lực trong văn hóa Ý?

Đó là người Hy Lạp đã định cư xung quanh mũi phía nam của bán đảo Ý, đặc biệt là ở Sicily, người đầu tiên bắt đầu trồng cây nho cho mục đích sản xuất rượu vang Ý trong Thế kỷ thứ 8 trước Công nguyên. Bị ấn tượng bởi sự màu mỡ của vùng đất Ý, những người Hy Lạp này thực sự đã đặt tên cho các khu vực họ chiếm là Oenotria, hay‘ vùng đất của rượu vang.

Người Etruscans đã định cư ở miền trung nước Ý trong khu vực mà ngày nay chúng ta gọi là Tuscany và Tây Umbria trong Thế kỷ thứ 7 trước Công nguyên, có ảnh hưởng lớn đến văn hóa Ý cổ đại. Họ tiếp tục phát triển các quy trình thô sơ được người Hy Lạp giới thiệu, thử nghiệm ở mọi giai đoạn sản xuất rượu vang. Đặc biệt, người Etruscans đã cải thiện quá trình lên men bằng cách thay đổi nhiệt độ các bình lên men được lưu trữ, thường là bằng cách chôn chúng trong lòng đất hoặc cất chúng trong hầm sâu tránh ánh sáng mặt trời.

Sau khi tiếp thu nền văn minh Etruscan, người La Mã tiếp tục tinh chế sản xuất rượu vang ở Ý và cải tiến đáng kể công nghệ sản xuất rượu vang và các quy trình mà họ tham gia. Họ đã giới thiệu giàn để hỗ trợ dây leo, cải tiến máy ép rượu để lấy thêm nước ép từ nho, xác định loại nho nào phù hợp nhất với từng khí hậu và nhận ra rằng rượu được cải thiện theo tuổi – người La Mã cũng phát triển thùng ủ gỗ kín khí.
Rượu vang ngày càng trở nên phổ biến trên khắp đế chế La Mã và khi đế chế tăng kích thước, nhu cầu về rượu cũng tăng theo. Vườn nho đã sớm được trồng thêm dọc bán đảo Ý.

Vì vậy, cây nho đã được trồng ở Ý để sản xuất rượu vang hơn 2.000 năm!
Vang ý Contrada Del Falco
Vang ý Contrada Del Falco
Vang ý LEVERANO RISERVA 750ml
Vang ý LEVERANO RISERVA 750ml
Vang ý Barocco Reale
Vang ý Barocco Reale
Vang ý Anticaia Riserva
Vang ý Anticaia Riserva

Rượu vang Ý – Italian wine

Sản xuất rượu vang ở Ý, khu vực & DOC

Có 20 vùng sản xuất rượu vang Ý được công nhận ở Ý được phân chia giữa 4 khu vực. Mỗi vùng trồng các loại nho khác nhau và chuyên về một loại rượu khác nhau. Chính thức có 350 giống nho rượu vang, tuy nhiên có khả năng nhiều giống không chính thức hơn được sử dụng trên khắp nước Ý.

Ngành công nghiệp rượu vang rất quan trọng đối với nền kinh tế Ý. Với hơn 1 triệu vườn nho trên cả nước, ngành công nghiệp rượu vang sử dụng rất nhiều nhân lực. Theo khối lượng, Ý là nhà sản xuất rượu vang lớn nhất thế giới và thức uống này chiếm 26% xuất khẩu thực phẩm của Ý và 1,4% tổng xuất khẩu của Ý (2015).

Để bảo vệ ngành công nghiệp rượu vang Ý, cũng như đảm bảo chất lượng rượu vang Ý, năm 1963, chính phủ Ý đã giới thiệu hệ thống DOC. Denominazione di Origine Controlsata trong tiếng Ý (chỉ định xuất xứ có kiểm soát) được mô phỏng theo AOP của Pháp (Appname d’Origine Protégée).

Có 3 cấp độ trong hệ thống của Ý chỉ chất lượng là DO, DOC và DOCG

Với một di sản lâu đời về sản xuất rượu vang ở Ý và tầm quan trọng liên tục của rượu vang đối với người dân, rõ ràng để thấy rằng rượu vang rất quan trọng đối với người Ý. Nếu bạn quan tâm đến việc tìm hiểu thêm về rượu vang Ý, hãy xem xét cái chai rượu vang Ý chất lượng cao, chính hãng được nhập khẩu tại KHORUOU chúng tôi.

LEAVE A REPLY