Sắp cưới em gái, vợ đi mua váy mới thì bị chồng mỉa mai béo xấu còn ăn diện và màn ‘dạy chồng’ nhẹ nhàng nhưng đầy sâu cay!

“Hôm đó mình bực mình nhiều thứ. Chồng mình bên trọng bên khinh rõ rệt. Chuyện của nhà ngoại là anh ấy dửng dưng”, cô vợ kể.

Đàn ông nếu không chú ý lời ăn tiếng nói thì sẽ tự khiến cuộc hôn nhân của mình trục trặc. Phụ nữ bao giờ cũng dễ nghe lọt tai những lời nhẹ nhàng. Bất cứ sự việc gì cũng có thể bàn bạc được. Tuy nhiên, nếu như chỉ biết chỉ trích mắng mỏ thì hậu quả sau đó không nhỏ chút nào.

Một người vợ chán ngán chia sẻ về chồng của mình. Cô và anh ta cưới nhau 5 năm nay. Chồng cô là một người không giỏi ăn nói. Thậm chí, cái sự bỗ bã đó còn nhiều lần khiến vợ buồn lòng nhưng anh ta không quan tâm.

“Lúc nào vợ nhắc nhở điều gì anh ta cũng gạt đi bảo rằng mình sống thật, có gì nói nấy. Thậm chí có lần hai vợ chồng cãi nhau to chỉ vì chồng mình nói thẳng rằng nhà tôi thì vậy, chỉ có đằng ngoại mới hay chú ý lời ăn tiếng nói mà thôi. Thật sự chồng mình làm mất lòng nhiều người lắm nhưng nhắc nhở anh ấy đâu có nghe”, cô vợ kể.

Sắp cưới em gái, vợ đi mua váy mới thì bị chồng mỉa mai béo xấu còn ăn diện và màn 'dạy chồng' nhẹ nhàng nhưng đầy sâu cay!Ảnh minh họa.

Chồng nói năng không giỏi nhưng được cái cũng nhiệt tình và có trách nhiệm trong cuộc sống nên cô vợ cứ ngày qua ngày bỏ qua cho anh ta. Càng về sau, cô càng chẳng muốn nhắc nhở chồng nhiều nữa. Anh chồng lại cho thế là mình đúng được đà nói nhiều hơn.

Cô nhớ lại: “Thậm chí bố mẹ chồng mình cũng dành lời khuyên cho chồng. Anh ấy ăn nói không biết nghĩ, mất hết anh em bạn bè. Chồng mình bỏ ngoài tai, cho đến khi mình chuẩn bị cưới em gái, quyết định đi mua sắm váy vóc thì những lời chồng nói mới khiến anh ta sáng mắt”.

Theo đó, chuyện xảy ra cũng lâu rồi nhưng từ đó đến nay nghĩ lại cô vợ vẫn thấy tức. Nhà cô có một anh trai đầu, sau là cô em gái nữa. Cũng vì như vậy nên hai chị em vô cùng thân thiết với nhau. Khi em gái chuẩn bị cưới xin, cô đã cố gắng giúp đỡ em thật nhiều.

Tuy nhiên chồng cô luôn nói cạnh khóe, cho rằng không phải việc của mình mà cô vợ để tâm quá sức. Chồng nói nhiều, cô cũng chẳng hề quan tâm.

Một lần nọ, hai vợ chồng quyết định đi mua đồ mới mặc trong đám cưới. Khi ra đi, anh chồng cũng tỏ vẻ miễn cưỡng nói rằng đồ cũ mặc cũng chẳng sao việc gì phải mua mới.

Cô vợ kể: “Hôm đó mình bực mình nhiều thứ. Không phải đến hôm nay mới nảy sinh mà là từ trước đó. Chồng mình bên trọng bên khinh rõ rệt. Chuyện của nhà ngoại là anh ấy dửng dưng. Đi mua sắm đồ, mình qua shop đầu tiên không chọn được đồ ưng nên đi bộ qua shop thứ hai bên cạnh.

Chồng mình vào quán nào cũng thở dài thườn thượt. Mình thử xong 2 chiếc váy đến chiếc thứ 3 bước ra hỏi chồng có đẹp không thì anh ta buông lời nặng nề: ‘Đẹp xấu gì, béo ú, da đen sì như cô có dát vàng vào cũng có đẹp được đâu mà thử lắm thế, chọn đại 1 cái đi. Đám cưới người ta mà cứ như mình lên xe hoa lần nữa’.

Anh ta nói xong, những vị khách và cả nhân viên shop thời trang bên cạnh đều điếng người. Mình xấu hổ đến mức mặt bừng bừng tức giận. Mình quay sang nói với nhân viên: ‘Gói ghém hết mấy cái này cho chị’. Mình còn chọn thêm chục cái nữa, thanh toán một lúc rồi ra về”.

Sắp cưới em gái, vợ đi mua váy mới thì bị chồng mỉa mai béo xấu còn ăn diện và màn 'dạy chồng' nhẹ nhàng nhưng đầy sâu cay! - 1Ảnh minh họa.

Sau khi thấy vợ im lặng rời đi, người chồng cũng đi theo. Sau khi về tới nhà, anh chồng có lẽ cảm thấy vợ giận giữ nặng nề nên cũng không dám nói gì. Đến lúc này, chỉ có hai vợ chồng, cô mới quay sang nói thẳng:

“Mấy ngày hôm nay tôi chịu đựng anh thế là quá đủ rồi. Trước mặt người ngoài anh chê bai tôi như thế, nó là xúc phạm chứ không phải đơn thuần nhận xét đâu. Nếu như biết giữ thể diện cho vợ dù chỉ một chút, anh cũng không nói như thế trước bao người.

Tôi cũng chẳng hơi đâu ‘gạn đục khơi trong’ kiếm tìm những tính đẹp của anh để lấp liếm cho biết bao lỗi lầm và mấy câu nói cay nghiệt như thế. Nếu như anh cảm thấy cưới tôi lỗ quá, thua kém quá thì thôi ta dừng lại. Tôi cũng quá mệt mỏi với anh rồi”.

Lần đầu tiên thấy vợ như thế, anh chồng sợ hãi hết sức. Anh ta nói chứ không có ý gì, ai ngờ cơn giận của vợ lại lớn đến vậy. Lúc này, người chồng mới tiến đến xin lỗi, thề thốt sẽ không bao giờ như thế nữa. Chồng lạy lục xin tha, người vợ cũng nghĩ đến con và cho qua.

Vậy mới nói, đừng bao giờ cho rằng chỉ nói cho vui, nói theo thói quen. Đôi khi họa từ miệng mà ra, ai cũng cần ghi nhớ những nhắc nhở ấy.

Theo An Thanh (Pháp Luật & Bạn Đọc)

  • Đi chợ về thấy chồng bị chảy máu chân, tôi vội vàng kiểm tra thì phát hiện ngay cảnh tượng đáng buồn ở ban công
  • Tiếp xúc, ngủ chung với chó mèo, cả gia đình 4 người ở TP.HCM mắc căn bệnh nấm da
  • Ngâm vài lát mướp đắng trong nước có tác dụng thần kỳ đối với sức khỏe
  • Leave a Reply

    Your email address will not be published. Required fields are marked *