Tư thế ‘yêu’ tốn sức nhất ở cả nam và nữ: Cân nhắc trước khi thực hiện để không bị quá mệt

0
21
Làm thế nào để đốt cháy nhiều calo khi quan hệ tình dục? Đó là kéo dài thời gian quan hệ, đổ mồ hôi nhiều hơn và thử các tư thế khác nhau.

Giống như một bài tập thể dục đòi hỏi nhiều hoạt động của các nhóm cơ, quan hệ tình dục không những giúp cải thiện tình trạng sức khoẻ thể chất và tinh thần mà còn giúp đốt cháy nhiều calo. 

Khi sex, cả 2 người cùng sẽ bị đổ mồ hôi, rên rỉ, la hét và các cơ bắp cũng được hoạt động nhiều hơn ngoài sức tưởng tượng. 

“Quan hệ tình dục có thể coi như là một buổi tập luyện tuyệt vời đối với nhiều người. Sex trong 1 giờ có thể đốt cháy lượng calo tương đương với 30 phút chạy bộ”, bác sĩ sản khoa Sherry Ross tại California (Mỹ) cho biết.

Nghiên cứu của các nhà khoa học thuộc Đại học Quebec (Montreal, Canada) nghiên cứu 21 cặp vợ chồng trong độ tuổi 20. Họ đã hoàn thành một buổi tập thể dục 30 phút trên máy chạy bộ với cường độ vừa phải.

Kết quả cho thấy, nam giới tiêu hao trung bình 101 calo (4,2 calo mỗi phút), phụ nữ đốt cháy 69 calo (3,1 calo mỗi phút) khi hoạt động tình dục trong 24 phút. Trong một phiên tập luyện 30 phút trên máy chạy bộ, đàn ông đốt cháy 276 calo và phụ nữ đốt cháy 213 calo.

Làm thế nào để đốt cháy nhiều calo khi quan hệ tình dục? Đó là kéo dài thời gian quan hệ, đổ mồ hôi nhiều hơn và thử các tư thế khác nhau.

“Sex giúp đốt cháy nhiều calo, đặc biệt những tư thế phức tạp đòi hỏi sức lực và nhiều bộ phận cơ thể tham gia. Cường độ và thời gian làm chuyện ấy cũng tạo ra nhiều sự khác biệt”, tiến sĩ Shivi Jaggi, một nhà tình dục học người Ấn Độ khẳng định.

Tuy nhiên, một nghiên cứu trên Tạp chí Tim mạch Châu Âu cho thấy 75% số ca tử vong đột tử do đau tim trong khi quan hệ tình dục là ở những người bận rộn với công việc. Quan hệ tình dục bất ngờ sau một thời gian dài làm lệch nhịp tim của bạn nhiều hơn cả một cuộc chạy đua, và như vậy dễ dẫn đến đột tử.

Do đó, hãy lượng sức mình trước khi quyết định thực hiện một tư thế quan hệ tình dục. Và dưới đây là những tư thế sex khiến các cặp đôi “tiêu tốn” nhiều sức lực nhất.

Tư thế 'yêu' tốn sức nhất ở cả nam và nữ: Cân nhắc trước khi thực hiện để không bị quá mệt

Đối với nữ:

1. Tư thế cao bồi Cow girl 

Ở tư thế này, bạn nữ có dáng ngồi như các nữ cao bồi. Khi đó, nam giới nằm ngửa, còn phụ nữ quỳ ngồi trên người bạn tình, đặt hai tay lên ngực bạn tình và chuyển động trượt lên xuống.

Kiểu yêu này giúp các chị em hoàn toàn chủ động về hướng, nhịp độ của cuộc yêu vì thế mà họ cũng phải đốt cháy rất nhiều calo trong cơ thể.

Năng lượng đốt cháy: Hoạt động trong 30 phút, phụ nữ đốt cháy khoảng 220-250 calo. Với tư thế này, đàn ông không hoạt động nhiều nên chỉ mất khoảng 40-50 calo.

2. Tư thế hoa sen

Đúng như tên gọi, cặp đôi sẽ tạo dáng thành một bông hoa sen. Hai người ngồi vắt chân qua hông nhau, nữ giới ngồi nên đùi nam, hai chặt quấn chặt eo của người nam. Khi bạn nữ thở ra thì người nam hít vào và ngược lại. Động tác này sẽ giúp thu cơ xương chậu và thắt chặt âm đạo lại.

Năng lượng đốt cháy: Bạn nữ sẽ “tiêu tốn” khoảng 100-120 calo, còn nam giới đốt cháy 40-50 calo.

Tư thế 'yêu' tốn sức nhất ở cả nam và nữ: Cân nhắc trước khi thực hiện để không bị quá mệt - 1

Đối với nam:

1. Tư thế truyền giáo

Đây là tư thế sex cổ điển nhất nhưng được đánh giá là hiệu quả cao nhất. Với kiểu thông thường này, người nam sẽ nằm trên, người nữ nằm ngửa và đối mặt với bạn tình. Trên thực tế, hầu hết các cặp đôi đều bắt đầu chuyện quan hệ tình dục bằng tư thế yêu cổ truyền này.

Năng lượng đốt cháy: Rõ ràng, nam giới sẽ bỏ ra nhiều năng lượng hơn phụ nữ, khoảng 120-150 calo, còn chị em mất khoảng 50-70 calo.

2. Tư thế đứng

Đây được xem là một trong những tư thế thách thức các cặp đôi nhất. Nó yêu cầu người đàn ông phải nâng bạn tình lên. Trong tư thế đứng cơ bản, hai người đứng xoay mặt vào nhau. Khi đó, nam giới sẽ đứng thẳng, còn nữ giới sẽ quàng chân quanh chỗ eo và tay ôm cổ bạn tình.

Năng lượng đốt cháy: Trong khi phụ nữ đốt cháy 200-250 calo thì đàn ông như “xúc 7 tấn than”, với năng lượng tiêu hao là gần 400 calo.

Theo B.H (Helino)

LEAVE A REPLY