Vì sao đau đầu khi “sung sướng”?

0
110

Gần đây tôi hay bị đau đầu mỗi khi “lên đỉnh”. Mong chuyên mục cho tôi biết đó có phải là dấu hiệu báo động sức khỏe có vấn đề (như có nguy cơ bị phình động mạch, xuất huyết…) không? – Bùi Đức Lạc, Vĩnh Phúc

 
Vì sao đau đầu khi “sung sướng”?

Hiện tượng đau đầu khi lên đỉnh được gọi là “chứng đau đầu liên quan đến hoạt động tình dục”, xảy ra trước, ngay khi đạt cực khoái. Hiện tượng này không loại trừ ai. Tuy nhiên, đàn ông hay mắc hơn phụ nữ, tuổi 20 – 40 dễ gặp hơn.

 

Nếu đau đầu sơ cấp (xuất hiện khi “hành sự”, không do nguyên nhân nào khác) thì có thể là do sự co giãn ở vùng cơ cổ, hàm, da đầu khi “yêu” hoặc tăng huyết áp, nhịp tim đột ngột khi đạt cực khoái. Nếu đau đầu thứ cấp (do các hoạt động tình dục) có thể là dấu hiệu cảnh báo về tình trạng sức khỏe có vấn đề (như phình động mạch hoặc xuất huyết…).

 

“Chứng đau đầu liên quan đến hoạt động tình dục” hầu hết xuất hiện, tồn tại không lâu, nhiều người khỏi hẳn sau 3 tháng. Bạn không nên xem nhẹ, cũng không quá lo lắng khi chúng xuất hiện, bạn cần đi khám để chữa trị dứt điểm, tránh tái diễn. Tốt nhất khi mắc phải “chứng đau đầu khi yêu” này nên kiêng “yêu” tới lúc cơn đau dứt. Các loại thuốc giảm đau không có tác dụng với kiểu đau đầu này, cũng không phải là bệnh để dùng thuốc chữa.

 

Nếu đau đầu chỉ xuất hiện khi thực hiện một số tư thế “yêu” thì đơn giản là tránh các động tác đó để hạn chế cơn đau tái phát.

Nếu cơn đau đầu kèm theo nôn mửa, bất tỉnh, đau dữ dội từ 24 giờ trở lên là sức khỏe có vấn đề khá nghiêm trọng, bạn cần vào bệnh viện càng sớm càng tốt.    

 

Theo BS Lê Quân

Gia đình & Xã hội

LEAVE A REPLY