5 dấu hiệu cảnh báo bệnh ung thư âm đạo mà con gái không nên chủ quan xem thường

0
27
Nếu gặp phải những triệu chứng bất thường sau mà kéo dài liên tục suốt một thời gian dài thì nhiều khả năng là bạn có nguy cơ bị mắc bệnh ung thư âm đạo.

Chảy máu âm đạo bất thường

Không phải trong kỳ “đèn đỏ” mà bạn lại có dấu hiệu chảy máu âm đạo thì có thể là một triệu chứng cảnh báo các bệnh phụ khoa, đặc biệt trong đó có cả ung thư âm đạo. Mặc dù triệu chứng này không rõ ràng và rất khó nhận biết. Tuy nhiên, nếu liên tục thấy bị chảy máu ở vùng âm đạo mà không rõ nguyên nhân thì con gái nên chủ động đi khám phụ khoa sớm.

5 dấu hiệu cảnh báo bệnh ung thư âm đạo mà con gái không nên chủ quan xem thường

Tiết dịch âm đạo bất thường

Thông thường, âm đạo có thể tiết ra một lượng nhỏ dịch âm đạo với mục đích là đẩy các chất bẩn trong cơ thể ra ngoài. Thế nhưng, nếu dịch âm đạo tiết ra liên tục các ngày trong chu kỳ (bao gồm cả thời gian rụng trứng), đi kèm với mùi hôi khó chịu thì có thể là dấu hiệu cảnh báo của bệnh ung thư âm đạo.

Mặt khác, đây cũng có thể là một triệu chứng của bệnh viêm nhiễm vùng kín, hoặc một bệnh phụ khoa khác. Do đó, bạn nên chủ động đi khám để tìm ra bệnh sớm, từ đó có phương hướng điều trị bệnh kịp thời.

5 dấu hiệu cảnh báo bệnh ung thư âm đạo mà con gái không nên chủ quan xem thường - 1

Thay đổi trong việc đi tiểu

Có thể là bạn sẽ đi tiểu liên tục, hoặc đi tiểu ít hơn những ngày khác, nhưng kèm theo đó là nước tiểu có lẫn máu cùng với tình trạng đau buốt khi tiểu tiện thì bạn cần đi khám ngay. Bởi việc thay đổi thói quen đi tiểu bất thường như vậy là do cơ thể báo động tình trạng nhiễm trùng đường tiểu nặng, hoặc còn là triệu chứng của bệnh ung thư âm đạo.

Một số thay đổi trong việc đi tiểu khác như liên tục có cảm giác muốn đi tiểu nhưng lại không thể đi, hay bị táo bón trong nhiều ngày, phân có màu đen hoặc liên tục có cảm giác dạ dày trống rỗng… thì cần chú ý vì có thể là dấu hiệu cảnh báo bệnh ung thư âm đạo. Khi gặp các triệu chứng kể trên trong suốt một thời gian dài, cách tốt nhất là bạn nên chủ động đi khám ngay.

5 dấu hiệu cảnh báo bệnh ung thư âm đạo mà con gái không nên chủ quan xem thường - 2

Đau vùng xương chậu

Đây là một trong các triệu chứng thường gặp nhất của bệnh ung thư âm đạo. Khi có triệu chứng này, rất có thể là bệnh ung thư âm đạo đã phát triển nặng trong cơ thể bạn và lây lan sang các mô khác. Đặc biệt, con gái sẽ phải chịu những cơn đau dưới rốn liên tục hoặc rải rác trong suốt một thời gian dài.

5 dấu hiệu cảnh báo bệnh ung thư âm đạo mà con gái không nên chủ quan xem thường - 3

Có cảm giác bị đè nén vùng âm đạo

Rất khó để nhận ra dấu hiệu này, nhưng hãy chú ý khi vùng âm đạo trở nên nặng và có cảm giác như bị một áp lực rất lớn đè nén lên. Ngoài ra, bệnh u nang buồng trứng cũng có thể tạo ra cảm giác này, do đó, nó thường gây nhầm lẫn trong việc chẩn đoán bệnh ngay từ ban đầu.

Lúc này, bạn cần xác định chính xác bệnh bằng các xét nghiệm sinh thiết tế bào để biết cơ thể mình mắc bệnh gì, từ đó có hướng điều trị đúng và kịp thời.

5 dấu hiệu cảnh báo bệnh ung thư âm đạo mà con gái không nên chủ quan xem thường - 4

Theo Quỳnh Phương (Helino)

LEAVE A REPLY