Bí quyết chọn mua bàn văn phòng hiệu quả nhất

Bàn văn phòng hiện nay có nhiều loại khác nhau, nếu không có kinh nghiệm rất khó để bạn đưa ra lựa chọn phù hợp và mang lại hiệu quả sử dụng cao. Bởi vậy trong bài viết sau đây chúng tôi tổng hợp một số bí quyết nhỏ, chỉ cần áp dụng theo đúng hướng dẫn này đảm bảo bạn sẽ có được quyết định đúng đắn nhất.

1. Chọn bàn văn phòng theo màu sắc

Bí quyết chọn mua bàn văn phòng hiệu quả nhất

Để chọn bàn văn phòng đẹp thì điều đầu tiên bạn cần lưu ý đó là màu sắc của nó phải hài hòa với các yếu tố trong căn phòng. Hiện nay các gam màu như đen, nâu vân gỗ, trắng là những lựa chọn phổ biến nhất. Điểm cộng của các màu sắc này là dễ phối hợp với các đồ dùng nội thất trong phòng, đồng thời cũng không gây lệch tông màu cũng như phá vỡ phong cách chung của văn phòng.

Khi chọn màu sắc bàn văn phòng phù hợp nó sẽ khiến mọi người có tinh thần lạc quan, thoải mái hơn. Trong khi đó màu sắc phải đi đôi với hình thái, có như vậy mới hỗ trợ và làm mọi thứ trong căn phòng trở nên nổi bật, thêm phần ý nghĩa hơn. Sở hữu một bộ bàn văn phòng đẹp, phù hợp sẽ mang lại hiệu suất làm việc cho nhân viên, dễ bố trí nó trong căn phòng hơn.

2. Chọn bàn văn phòng theo kích thước

2.1. Kích thước bàn nhân viên

Đối với bàn nhân viên thì kích thước tiêu chuẩn là 120cm x 60cm x 75cm tương ứng chiều dài x chiều rộng x chiều cao. Đây là kích thước phù hợp với chiều cao của người Việt, tiện lợi để mọi người làm việc cũng như vươn lên để lấy đồ mà không cần rời khỏi vị trí. Ngoài ra hiện nay còn có các kiểu bàn cho nhân viên dạng cụm, theo đó kích thước phù hợp của kiểu bàn này là:

Bí quyết chọn mua bàn văn phòng hiệu quả nhất

– Cụm bàn dành có 2 người: 120cn x 120cm x 75cm & 140cm x 140cm x 75cm tương ứng chiều rộng x chiều dài x chiều cao.

– Cụm bàn dành cho 4 người: 120cm x 240cm x 75cm tương ứng chiều rộng x chiều dài x chiều cao.

– Cụm bàn dành cho 6 người: 120cm x 360cm x 75cm tương ứng chiều rộng x chiều dài x chiều cao.

2.2. Kích thước bàn văn phòng giám đốc

Đối với bàn văn phòng của giám đốc sẽ có kích thước lớn hơn và yêu cầu sự bề thế, uy nghiêm cho người lãnh đạo, qua đó tạo cảm giác tốt hơn cho đối tác, khách hàng. Thông thường kích thước chuẩn của bàn giám đốc là 80cm x 160cm x 75cm tương ứng chiều rộng x chiều dài x chiều cao. Tuy nhiên riêng chiều cao của bàn có thể tăng thêm những hạn mức tối thiểu là 90cm .

2.3. Kích thước bàn họp

Bàn họp thường dành cho 6 đến 8 người ngồi, khi đó kích thước đảm bảo đạt chuẩn là 90cm x 180cm x 75cm tương ứng chiều rộng x chiều dài x chiều cao. Ngoài ra còn tùy vào số lượng người họp và diện tích của căn phòng mà có thể chọn mẫu bàn có kích thước lớn hơn.

3. Chọn bàn văn phòng theo nguồn ánh sáng

Bí quyết chọn mua bàn văn phòng hiệu quả nhất

Lựa chọn cũng như bố trí bàn văn phòng đúng nguồn ánh sáng sẽ mang đến cho mọi người niềm hứng thú trong công việc. Giả sử khi nguồn ánh sáng không đủ sẽ làm các nhân viên trong công ty chán chường, buồn ngủ, mệt mỏi. Vậy nên cần đảm bảo kết hợp ánh sáng tự nhiên cùng với nguồn sáng nhân tạo từ bóng đèn và cả các món đồ nội thất bao gồm bàn văn phòng. Thay vì sử dụng các bộ bàn ghế màu tối tốt nhất bạn nên ưu tiên các sản phẩm bàn văn phòng với gam màu sáng để mang lại hiệu quả cao hơn, giúp không gian tràn đầy năng lượng.

4. Vị trí đặt bàn văn phòng theo phong thủy

Sắp xếp bàn văn phòng hợp phong thủy cũng rất quan trọng, bởi nếu đảm bảo điều đó thì sẽ thu hút được sinh khí từ vũ trụ, đầu óc trở nên minh mẫn, hoạt bát, giúp người lãnh đạo giải quyết và điều hành công việc tốt hơn.

Bí quyết chọn mua bàn văn phòng hiệu quả nhất

Lời khuyên của các chuyên gia là tránh kê bàn làm việc ở đối diện cửa ra vào để ngăn tiếp xúc với những sát khí bất lợi cũng như tạp âm từ bên ngoài. Ở phía sau người ngồi cũng nên có bức tường, tuy nhiên không được kê bàn sát tường. Ngoài ra khoảng cách từ tường đến vị trí người ngồi cũng không được quá xa để tạo sự vững trãi, tự tin cho người làm việc, đem đến cảm giác an toàn, không trống trải phía sau lưng.

Trên đây là những gợi ý giúp bạn lựa chọn bàn văn phòng phù hợp nhất. Nếu còn thắc mắc gì hãy nhấc điện thoại lên và gọi ngay cho chúng tôi, Vnnoithat.net sẵn sàng tư vấn và đưa ra lời khuyến giúp bạn lựa chọn được sản phẩm ưng ý nhất.

Khắc Sử

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *