Dược thiện ‘khuất phục’ chứng xuất tinh ngược

0
7
Xuất tinh ngược dòng là hiện tượng tinh dịch thay vì được phóng ra ngoài cơ quan sinh dục của nam giới khi đạt được cực khoái, lại quay ngược trở lại bàng quang và thoát ra ngoài theo đường nước tiểu.
Dược thiện 'khuất phục' chứng xuất tinh ngược
Ảnh minh họa

Xuất tinh ngược dòng có nhiều nguyên nhân gây ra, nếu không được điều trị có thể gây vô sinh ở nam giới. Để điều trị chứng xuất tinh ngược, có thể áp dụng đồng thời các biện pháp, trong đó có liệu pháp ẩm thực. Nên dùng các món ăn, bài thuốc vừa an toàn lại có hiệu quả như dưới đây:

Cháo nhân sâm đậu tương, mật ong: nhân sâm 6g, sữa bò 500g; hoàng kỳ, bột đậu tương, mật ong, sơn dược mỗi loại 20g. Nhân sâm, hoàng kỳ và sơn dược cắt nhỏ xay thành bột. Đậu tương rang có mùi thơm xay thành bột. Cho lẫn bột nhân sâm, hoàng kỳ, sơn dược, đậu tương vào sữa bò, đun nhỏ lửa cho sôi, đổ hoàng kỳ, mật ong vào trộn thật đều là ăn được. Chia ăn ngày 3 lần. Cách 1 ngày ăn 1 lần, 1 tháng là 1 liệu trình.

Cháo gà nhân sâm, trần bì: gà 1 con, gạo nếp 50g, nhân sâm 10g, táo 10 quả, trần bì 10g, thăng ma 10g, tỏi 3 nhánh, muối vừa đủ. Nhân sâm cắt đoạn ngắn 1cm. Gà sau khi cắt tiết bỏ lòng, rửa sạch để ráo nước. Gạo nếp sau khi vo sạch ngâm trong nước cho hạt gạo nở trương, vớt ra; tỏi bóc bỏ vỏ. Cho nhân sâm, gạo nếp vào trong bụng gà, khâu kín lại rồi cho vào nồi. Cho một lượng nước vừa đủ, đun lửa to cho sôi lên, cho tỏi và táo vào, chú ý vớt sạch bọt, đun bằng lửa nhỏ trong khoảng 2 tiếng rồi cho trần bì, thăng ma bỏ trong một cái túi vải buộc lại, vào đun thêm 1 tiếng nữa. Cho một chút muối vào, vừa ăn là được. Cách 1 ngày ăn 1 lần, 1 tháng là 1 liệu trình.

Trứng gà, thịt lợn rán cà tím: thịt lợn nạc 50g, cà tím 120g, trứng gà 3 quả. Bột mì, rượu vang, xì dầu, muối, mì chính, hành, gừng, hạt tiêu vừa đủ. Rửa sạch thịt lợn, băm nhỏ trộn với hành, gừng, 1 lòng đỏ trứng gà, rượu vang, muối tinh, mì chính, hạt tiêu, dầu vừng vào đảo đều. Cà tím rửa sạch gọt vỏ, thái miếng dày, cho thịt băm trộn gia vị lên trên một miếng cà rồi kẹp một miếng thịt lên trên. Trứng gà đánh bóng, nhúng miếng cà đã kẹp thịt vào trứng và rán vàng, vớt ra đĩa là có thể ăn được. Cách 1 ngày ăn 1 lần, 1 tháng là 1 liệu trình.

Theo Minh Huyền (Sức Khỏe & Đời Sống)

LEAVE A REPLY