Giải Mã Lý Do Tại Sao Người Mỹ Không Thích Bóng Đá?

Giải Mã Lý Do Tại Sao Người Mỹ Không Thích Bóng Đá?

Bóng đá là môn thể thao vua có sức ảnh hưởng mạnh mẽ trên toàn thế giới. Tuy nhiên, hầu hết người Mỹ không có hứng thú với môn thể thao này. Tại sao người Mỹ không thích bóng đá? Bạn có thể tham khảo bài viết này.

Bạn đang đọc: Giải Mã Lý Do Tại Sao Người Mỹ Không Thích Bóng Đá?

Nhu cầu xem bóng đá của người Mỹ

Các giải đấu bóng đá trên khắp thế giới rất đa dạng. Mỗi khi có một giải đấu lớn, gần như cả thế giới đều náo động và dành nhiều thời gian để theo dõi. Tuy nhiên, người Mỹ nằm ngoài làn sóng này.

Theo nguồn tham khảo từ RakhoiTV, hầu hết người Mỹ đều thờ ơ với môn thể thao hoàng gia. Trong khi cả thế giới xoay quanh bóng đá thì họ lại dành thời gian cho các môn thể thao khác như bóng chày, bóng bầu dục, bóng rổ hay các môn nghệ thuật nổi tiếng.

Giải Mã Lý Do Tại Sao Người Mỹ Không Thích Bóng Đá?

Tại sao người Mỹ không thích bóng đá?

Vì bóng đá là môn thể thao nhập khẩu

Người Mỹ nổi tiếng với sự sáng tạo và thành tích vượt trội. Kết quả là hầu hết người Mỹ đều tự hào về đất nước của họ và những gì được sản xuất tại địa phương.

Điều này đặc biệt liên quan đến lĩnh vực thể thao. Hầu hết người Mỹ đều quan tâm đến các môn thể thao do chính họ tạo ra. Trong khi đó, bóng đá là môn thể thao du nhập từ các nước châu Âu. Đây là nguyên nhân chính khiến người Mỹ thờ ơ với vua thể thao.

Không giỏi các môn thể thao bằng chân

Văn hóa Mỹ muốn trở thành người giỏi nhất trong mọi lĩnh vực và vì họ không thể giỏi nhất về bóng đá nên đó có lẽ là lý do chính đáng để không thích môn thể thao này. Không ai thích thua cuộc.

Ví dụ, khi bước vào một nhà hàng thức ăn nhanh, họ sẽ phục vụ rất nhiều nước ngọt và khoai tây chiên khổng lồ. Mọi người đều lái những chiếc xe tải khổng lồ, đường phố rộng rãi và thậm chí có rất nhiều người.

Vì vậy, việc những điều như vậy cũng được phản ánh trong thể thao là điều hoàn toàn bình thường. Nếu bạn nhìn vào bảng điểm của ba môn thể thao hàng đầu nước Mỹ, chúng đều có điểm số rất lớn.

Ở môn bóng bầu dục, số điểm mỗi đội giành được vào khoảng 20 đến 29 điểm/trận. Ngược lại, số điểm trung bình mà một đội bóng chày ghi được trong một trận đấu là 9. Trong bóng rổ, một đội NBA ghi ít nhất 97 điểm/trận.

Ngược lại, trong bóng đá chúng ta không hề thấy số bàn thắng trong mỗi trận đấu lại nhiều như vậy. Trước đây chúng ta thường chứng kiến trung bình 5 bàn/trận, con số này thực sự rất lớn.

Ngày nay, trận đấu ngày càng trở nên cạnh tranh hơn và chúng ta khó có thể thấy số bàn thắng trung bình đạt từ 2 đến 2,6 bàn/trận.

Những cầu thủ nhỏ không phù hợp với niềm tin của xã hội Mỹ và khiến bóng đá trở nên kém hấp dẫn đối với một số người.

Trong bóng rổ, một cầu thủ trung bình cao 2 mét và nặng gần 100 kg. Trong môn bóng bầu dục, anh cao 1,92 mét và nặng khoảng 115 kg.

Tìm hiểu thêm: Những Lý Do Hàng Tại Sao Maradona Là Cầu Thủ Vĩ Đại Nhất

Giải Mã Lý Do Tại Sao Người Mỹ Không Thích Bóng Đá?

Bóng đá này có nhiều trường hợp gian lận

Dù là cầu lông, bóng chuyền hay bất kỳ môn thể thao nào khác thì nó đều có luật lệ riêng. Tuy nhiên, các cầu thủ, vận động viên luôn tìm cách gian lận về kết quả của mình. Những hành vi xấu như vậy có thể thấy được hoặc không, nhưng chúng đều là những yếu tố tiêu cực.

Theo nguồn tin từ Ra Khơi TV, hầu hết người Mỹ coi bóng đá là một môn thể thao gian lận. Các cầu thủ thường cố gắng cướp bóng từ đối thủ bằng cách vi phạm luật và làm mù mắt trọng tài và người hâm mộ. Điều này khiến người Mỹ ngày càng bất mãn và thờ ơ với bóng đá.

Giải Mã Lý Do Tại Sao Người Mỹ Không Thích Bóng Đá?

>>>>>Xem thêm: Mơ Thấy Mũ Nón Có Ý Nghĩa Gì? Gợi Ý Cặp Số May Mắn

Không lý tưởng cho tiếp thị và kinh doanh

Một lý do khác khiến bóng đá không phổ biến ở Mỹ là người Mỹ có thói quen vật chất. Theo nguồn tham khảo từ Rakhoi TV Link, các doanh nghiệp ở Hoa Kỳ muốn kiếm được càng nhiều tiền càng tốt. Các mạng truyền hình lớn ở nước này cũng không ngoại lệ. Rõ ràng, nguồn thu nhập chính mà họ có được khi phát sóng các sự kiện thể thao là quảng cáo.

Mặt khác, bóng đá chỉ có hiệp một. Điều này khiến môn thể thao này không phù hợp để quảng cáo, đồng nghĩa với việc các mạng truyền hình lớn sẽ không ưu tiên phát sóng môn thể thao này.

Chi phí cơ hội

Văn hóa Mỹ vô thức coi trọng nguyên tắc kinh tế về chi phí cơ hội. Yếu tố này đề cập đến “sự mất mát lợi nhuận tiềm năng từ các lựa chọn thay thế khác khi một phương án được chọn”.

Nói cách khác, người Mỹ coi trọng thời gian họ tiết kiệm được, đó là lý do tại sao trước đây họ có ít kỳ nghỉ, giờ làm việc và thời gian rảnh rỗi hơn các quốc gia khác.

Họ sẽ muốn sử dụng ít thời gian rảnh rỗi mình có một cách tốt nhất có thể, và việc xem một trận bóng đá kéo dài 2 tiếng đồng hồ chỉ để chứng kiến 2 bàn thắng không phải là điều họ sẽ quá hào hứng.

Bài viết trên đã giải thích được tại sao người Mỹ không thích bóng đá. Nếu bạn đam mê bóng đá có thể tham khảo tại bảng xếp hạng bóng đá a n h để không bỏ lỡ các tin tức bóng đá hấp dẫn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *