Kiếm 100 triệu/tháng vẫn bị vợ bỏ, 2 năm sau tôi run bần bật nghe cô ấy đáp lời

0
60

Để rồi ra đến chợ, một cảnh tượng đập vào mắt khiến tôi ngơ ngẩn đến hóa đá. Sau 2 năm xa cách, tôi đã gặp lại vợ cũ trong hoàn cảnh như thế!

Ai cũng nói phụ nữ tham tài, thế nhưng có lẽ vợ cũ của tôi là trường hợp có một không hai trên đời. Cách đây 2 năm, tôi bị cô ta thẳng thừng đưa đơn ly hôn với lý do không muốn chung sống với người chồng như tôi nữa.

Nực cười thật, người chồng như tôi là mơ ước của biết bao người đấy! Mỗi tháng kiếm cả trăm triệu, mua được chung cư sang xịn, ô tô đắt tiền cho vợ con, phụ nữ trẻ đẹp vây quanh tôi đếm không hết, vậy mà cô ta lại muốn bỏ chồng. Chắc thần kinh cô ta có vấn đề không được bình thường nữa. Mà một người vợ đã bị điên thì tôi còn giữ lại làm gì, lập tức ký đơn rồi đường ai nấy đi.

Hai năm qua, tôi và vợ cũ không có bất kỳ liên lạc nào. Cô ta ôm 2 đứa con ra khỏi nhà, tôi không thèm chu cấp. Nếu có gan ly hôn thì tự đi mà nuôi con, đừng trông chờ dựa dẫm gì ở tôi.

Kiếm 100 triệu/tháng vẫn bị vợ bỏ, 2 năm sau tôi run bần bật nghe cô ấy đáp lời Nực cười thật, người chồng như tôi là mơ ước của biết bao người đấy! (Ảnh minh họa)

Tôi cứ nghĩ mình sẽ nhanh chóng tái hôn nhưng tìm được một người để lấy làm vợ không dễ như tôi nghĩ. Chính vì thế mà sau 2 năm ly hôn thì tôi vẫn độc thân. Đợt này tôi đang yêu một cô bé sinh viên, gọi là đổi khẩu vị ấy mà, chứ cô ấy kém tôi quá nhiều tuổi, cũng khó mà đi đến hôn nhân.

Cuối tuần tôi đến nhà bạn gái chơi. Cô ấy đi chợ mua thức ăn về nấu nướng thết đãi bạn trai nhưng cứ nằng nặc đòi tôi phải đi theo. Ừ thì chiều bạn gái. Để rồi ra đến chợ, một cảnh tượng đập vào mắt khiến tôi ngơ ngẩn đến hóa đá. Sau 2 năm xa cách, tôi đã gặp lại vợ cũ trong hoàn cảnh như thế!

Cô ấy đang bán hàng, có vẻ như quầy hàng tạp hóa đó là sở hữu của cô ấy. Khách hàng khá đông, tôi chú ý thấy bên cạnh vợ cũ còn có một người đàn ông. Hai người vừa bán hàng vừa trò chuyện nói cười rất vui vẻ. Lúc vắng khách, anh ta còn âh cần lấy khăn mặt lau mồ hôi trên trán cô ấy. Nhìn cũng biết đó là một cặp tình nhân, mà có khi vợ cũ đã tái hôn rồi cũng nên.

Tôi sững sờ khi nhìn thấy cả hai đứa con mình. Đã lâu không gặp, trông chúng lớn phổng phao hơn nhiều. 4 người họ tíu tít cười đùa với nhau, hai đứa con tôi rất gần gũi và thân thiết với người đàn ông kia. Anh ta cũng nhìn chúng bằng ánh mắt trìu mến và đầy cử chỉ săn sóc.

Vì đang đi cùng bạn gái nên tôi đành làm ngơ coi như không biết. Và tối ấy, lần đầu tiên tôi bấm số điện thoại quen thuộc của vợ cũ.

– Hôm nay tôi đã nhìn thấy cô, không ngờ cô bỏ nhà cao cửa rộng, ô tô mưa không đến mặt nắng không đến đầu để sống nghèo khổ và vất vả như thế. Cô có thể hối hận không? Chẳng những thế còn làm khổ hai đứa trẻ. Nếu cô không nằng nặc đòi ly hôn thì bây giờ chúng đâu phải chịu khổ cùng với mẹ?

Kiếm 100 triệu/tháng vẫn bị vợ bỏ, 2 năm sau tôi run bần bật nghe cô ấy đáp lời - 1Cả đêm ấy tôi thao thức không tài nào chợp mắt được, trong đầu chỉ văng vẳng những lời nói của vợ cũ… (Ảnh minh họa)

Tôi buông lời mỉa mai vợ cũ, để rồi những lời nhận được sau đó từ cô ấy khiến tôi phải run bần bật vì quá phẫn nộ xen lẫn hổ thẹn:

– Tùy anh nghĩ sao cũng được nhưng tôi lại thấy hạnh phúc và mãn nguyện với cuộc sống bây giờ. Nhà cao cửa rộng làm gì trong khi chỉ có cái xác khô? Tôi thà lấy chồng nghèo mà có bao nhiêu anh ấy cho vợ con hết, quan tâm yêu thương mình. Thú thực tôi còn luôn hối hận vì đã không ly hôn sớm hơn. Sống với người chồng mang tiếng kiếm ra nhiều tiền nhưng keo kiệt, ích kỷ với gia đình, ngoại tình, vô tâm, tôi đúng là đang lãng phí thanh xuân của mình.

Còn con cái, chúng nó bây giờ cười nhiều hơn trước kia, đứa nào cũng chẳng muốn quay về căn chung cư đắt tiền của anh đâu. Ở đó mang tiếng có bố nhưng nào nhận được tình cảm từ bố! Thà là như bây giờ, dù là bố dượng nhưng lại yêu thương chúng nó hơn hẳn cả bố đẻ đấy!

Cả đêm ấy tôi thao thức không tài nào chợp mắt được, trong đầu chỉ văng vẳng những lời nói của vợ cũ…

Theo Quỳnh Chi (Thoidaiplus.suckhoedoisong.vn)

  • Đang đưa vợ đi khám thai, chồng liền chạy ngay vào nhà vệ sinh rồi gửi một tin nhắn làm tôi bật ngửa
  • Tóc rụng nhiều, rất có thể bạn đang ăn kiêng sai cách?
  • Mẹ dẫn người đàn ông lạ về nhà, chồng tôi nói một câu vô duyên khiến bà nổi giận muốn từ mặt
  • LEAVE A REPLY