Lốp Bóng Là Gì? Khám Phá Những Pha Lốp Bóng Kinh Điển

Lốp Bóng Là Gì? Khám Phá Những Pha Lốp Bóng Kinh Điển

Lốp bóng là một kỹ thuật dứt điểm rất khó trong bóng đá. Hãy cùng cakhiatv tìm hiểu lốp bóng là gì và những điều bạn cần biết về kỹ thuật này ngay trong bài viết dưới đây nhé!

Bạn đang đọc: Lốp Bóng Là Gì? Khám Phá Những Pha Lốp Bóng Kinh Điển

Lốp bóng là gì?

Lốp Bóng Là Gì? Khám Phá Những Pha Lốp Bóng Kinh Điển

Lốp bóng là một kiểu sút trong bóng đá. Điểm tiếp xúc với bóng sẽ ở bên dưới. Kỹ thuật này đòi hỏi độ chính xác của cú chạm và đủ nỗ lực để đưa bóng qua đầu đối phương để chuyền hoặc ghi bàn.

Có hai loại lốp sáng bóng. Nếu cú lốp bóng có độ xoáy ngược lại thì nó được gọi là “cú đánh chip” trong tiếng Anh. Nếu bóng không quay thì được gọi là “cú đánh thùy”.

Thông thường, một cú lốp bóng yêu cầu người chơi phải đá bằng phía trước bàn chân, dùng ngón chân để đưa bóng lên không trung. Kỹ thuật này thường được sử dụng để ghi bàn. Điều này sẽ đưa bóng lên một độ cao nhất định mà thủ môn không thể với tới và khi rơi sẽ chạm vào khung thành.

Kỹ thuật này đòi hỏi kỹ thuật tốt và độ chính xác cao. Những cầu thủ như Carlos Vela, Raul Gonzalez, Cristiano Ronaldo, Radamel Falcao, Ronaldinho, Roberto Baggio, Romario, Francesco Totti, Alessandro Del Piero và Lionel Messi đều tạo ra những pha lốp bóng ấn tượng.

Khi một cú lốp bóng được sử dụng trong một quả phạt đền, nó được gọi là Panenka. Cái tên này được đặt cho cựu tuyển thủ Séc Antonin Panenka sau khi anh sử dụng kỹ thuật này để thực hiện quả phạt đền quyết định trong trận chung kết Euro 1976. Ngoài ra còn có kiểu rabona (đá bắt chéo chân). Nó có thể được coi là một cú lốp bóng nếu nó có cùng quỹ đạo và chuyển động quay như một cú lốp bóng.

Tìm hiểu kỹ thuật lốp bóng tiêu chuẩn

Lốp Bóng Là Gì? Khám Phá Những Pha Lốp Bóng Kinh Điển

Bước đầu tiên là tiếp cận quả bóng. Trong lần tập đầu tiên, bạn nên chạy về phía quả bóng với đà. Tiếp theo, đặt chân đỡ của bạn bên cạnh quả bóng. Vị trí đặt chân đỡ cũng cực kỳ quan trọng, cách bóng khoảng nửa foot.

Ở bước thứ ba, bàn chân chạm bóng được nâng lên và các ngón chân hướng xuống. Lưu ý không nên giơ chân quá cao vì kỹ thuật này không đòi hỏi nhiều sức lực. Sau đó, đánh vào đáy của quả bóng. Cố gắng giữ các ngón chân của bạn hoàn toàn ở dưới bóng. Bước cuối cùng là ném quả bóng lên trời. Thông thường, bắt đầu bằng việc ném bóng khoảng 20 thước là đủ. Sức mạnh chân của một cầu thủ chuyên nghiệp có thể ném bóng xa hơn 50 mét.

Khi chạm bóng ở bước cuối cùng, bạn cần ngả người về phía sau để tạo thêm lực cho cú lốp bóng. Với một cú lốp bóng, việc khiến nó thực hiện một động tác xoáy xuống có thể được coi là một thành công. Ngoài ra, việc mang một đôi giày đá bóng tiêu chuẩn cũng giúp kỹ thuật này dễ thực hiện hơn vì nó sẽ trơn hơn.

Khám phá những pha lốp bóng kinh điển

Totti

Totti đã khiến Giuseppe Meazza phải im lặng vào năm 2005 và cú lốp bóng đó là một trong những bàn thắng đẹp nhất trong sự nghiệp của cầu thủ này. Messi buộc nhiều thủ môn phải vào lưới và thu hồi bóng bằng kỹ thuật này.

Tìm hiểu thêm: Poker 5 Lá Là Gì? Mẹo Chơi Poker 5 Lá Từ Các Chuyên Gia

Lốp Bóng Là Gì? Khám Phá Những Pha Lốp Bóng Kinh Điển

Eric Cantona

Năm 1996, Eric Cantona đã tạo nên một trong những bàn thắng mang tính biểu tượng của bóng đá thế giới với cú lốp bóng hoàn hảo vào lưới Sunderland. Bàn thắng này còn được nhớ đến với màn ăn mừng ngạo nghễ của huyền thoại người Pháp.

Ronaldinho

Thông thường, lốp bóng được thực hiện khi thủ môn ở quá xa vạch vôi khung thành. Tuy nhiên, Ronaldinho đã ghi bàn thắng ấn tượng khi thủ môn này đứng ở vị trí thuận lợi ở giữa khung thành.

Giovani dos Santos

Trong trận chung kết Gold Cup 2011, Giovani dos Santos sút bóng qua thủ môn Tim Howard và hàng loạt cầu thủ Mỹ giúp Mexico giành chiến thắng chung cuộc 4–2.

Lốp Bóng Là Gì? Khám Phá Những Pha Lốp Bóng Kinh Điển

>>>>>Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Thực Hiện Kỹ Thuật Qua Người Hiệu Quả

Cristiano Ronaldo

Một pha lốp bóng kinh điển khác là tình huống Cristiano Ronaldo đánh bại toàn bộ hàng phòng ngự Tây Ban Nha nhưng cuối cùng Nani đã lao vào cướp bàn thắng. Cuối cùng, bàn thắng không được công nhận do Nani ở thế việt vị.

Trên đây là bài viết giúp bạn giải đáp lốp bóng là gì và những điều bạn cần biết về kỹ thuật này. Mong rằng bài viết này đã mang đến cho bạn những thông tin thú vị và hữu ích.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *