Nhà ở hiện đại được cải tạo lại từ nhà liên kế

Căn nhà liên kế cũ được công ty kiến trúc RichardHO Architects cải tạo lại thành một công trình nhà ở hiện đại với điểm nhấn là một hồ cá cảnh chính giữa khu vực thông tầng rộng tràn ngập ánh sáng.

Nhà ở hiện đại được cải tạo lại từ nhà liên kếNhà ở hiện đại được cải tạo lại từ nhà liên kế  Nhà ở hiện đại được cải tạo lại từ nhà liên kếNhà ở hiện đại được cải tạo lại từ nhà liên kếNhà ở hiện đại được cải tạo lại từ nhà liên kếNhà ở hiện đại được cải tạo lại từ nhà liên kế

Người thiết kế cho biết:

“Khảo sát ban đầu của chúng tôi về công trình cho thấy căn nhà vẫn giữ được bộ khung trong tình trạng tốt. Tình trạng ban đầu của nhà khá tốt nhưng cấu hình của nó không còn phù hợp với cuộc sống hiện đại. Một mối bận tâm chính là khu vực nhà bếp và phòng tắm được đặt ở mặt sau của ngôi nhà, cách xa các hoạt động ở phòng khách và phòng ăn và không thích hợp cho giải trí.

Chúng tôi giữ lại bộ khung xây dựng bên ngoài và cấu hình lại cách bố trí để tạo ra một khối phòng ăn-nhà bếp liền mạch duy nhất, chú trọng đặc biệt đến việc duy trì hệ thống cấp bậc  không gian đặc trưng của kiến trúc nhà liên kế cũ. Kết quả  của quá trình làm việc mang lại một không gian nội thất hiện đại rất đặc trưng trong một căn nhà phố truyền thống. Công trình ngay lập tức được chấp thuận bởi người chủ sở hữu. “Tôi yêu thực tế là ngay khi bạn bước vào căn nhà, bạn có thể mở rộng tầm nhìn xuyên suốt, nhưng vẫn biết được rằng các khu vực khác nhau được thiết kế cho những mục đích cụ thể”, ông chủ sở hữu phát biểu.

Để tái tạo lại bản chất kiến trúc của nhà phố cũ, chúng tôi định nghĩa lại hai tính năng đặc trưng của kiến ​​trúc nhà phố – ánh sáng trời và thông gió tốt. Nhấn mạnh tầm quan trọng của không gian thông tầng  như điểm nhấn của ngôi nhà, chúng tôi đưa vào yếu tố mặt nước và hồ nuôi cá chép và thiết kế hệ thống cầu thang thoáng gió xung quanh khu vực mặt nước này. Khu vực thông tầng nơi mà không khí tiếp xúc với mặt nước được trang bị một mái kính xếp và hệ thống lam hoạt động độc lập có thể phản xạ 75 phần trăm nhiệt trở lại bầu khí quyển, giữ cho nhiệt độ bên trong nhà luôn luôn thoải mái.”

Nhà ở hiện đại được cải tạo lại từ nhà liên kếNhà ở hiện đại được cải tạo lại từ nhà liên kếNhà ở hiện đại được cải tạo lại từ nhà liên kế  Nhà ở hiện đại được cải tạo lại từ nhà liên kế

nguồn : hometrendesign.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *