Những điều ngạc nhiên về chuyện “lên đỉnh” của nàng

0
2
Dân trí

“Lên đỉnh” là được coi là một phần quan trọng đối với sức khỏe của phái đẹp ngang với …chải răng – nhưng ở khía cạnh vui vẻ hơn nhiều. Giữa vô số những thứ mà bạn đang tò mò muốn tìm hiểu và những điều bạn chưa từng nghĩ đến, đảm bảo là bạn sẽ “mắt chữA, mồm chữ O” với những khám phá dưới đây:

 

1. “Lên đỉnh” có thể làm giảm đau

 

1. “Lên đỉnh” có thể làm giảm đau

 

Bạn bị đau đầu? Có lẽ nên nghĩ tới việc “yêu”. Có bằng chứng cho thấy việc “lên đỉnh” khi yêu có thể làm giảm tất cả các loại đau – bao gồm đau do viêm khớp, đau sau mổ và thậm chí đau sau đẻ. Cơ chế phần nhiều là do cơ thể giải phóng ra một chất gọi là oxytocin khi “lên đỉnh”.

 

Được mệnh danh “thần dược ái tình”, oxytocin là chất xúc tác cho sự gắn bó, thư giãn và những trạng thái cảm xúc tích cực khác. Tuy tác dụng giảm đau nhờ “lên đỉnh” kéo dài không lâu – chỉ khoảng 8 – 10 phút, song nghiên cứu cho thấy ngay cả nghĩ đến chuyện “yêu” cũng có thể giúp giảm đau.

 

2. “Áo mưa” không làm giảm chất lượng “yêu”

 

Nếu bạn còn đang băn khoăn không biết liệu dùng “áo mưa” có ảnh hưởng đến chuyện “lên đỉnh” của nàng hay không thì câu trả lời là “không”.

 

Khả năng “thăng hoa” trong cuộc yêu của nàng là như nhau dù có hay không có “áo mưa”, hóa giải ngộ nhận lâu nay rằng “áo mưa” không tốt cho chuyện “yêu”. Trên thực tế, “áo mưa” có thể giúp các cặp đôi tận hưởng bữa tiệc “yêu” lâu hơn, vì chàng sẽ không phải “giơ cờ trắng” đầu hàng sớm nếu lo ngại về tình trạng “chưa đi chợ đã hết tiền”.

.

3. 30% phái đẹp khó “lên đỉnh”

 

Nếu bạn chưa từng “lên tới Everest”, thì bạn không đơn độc. Theo thống kê có chừng một phần ba số phụ nữ khó “lên đỉnh” khi yêu. Khoảng 80% các nàng khó “thăng hoa” nếu chỉ có “cô bé” được “nhập cuộc”.

 

Có thể khắc phục tình trạng này bằng những mẹo nhỏ để kích thích “cô bé” của nàng trong khi yêu, hoặc bằng thuốc. Tình trạng mà y học gọi là Rối loạn chức năng sinh dục nữ (FSD) này rất hay gặp – tỷ lệ khoảng 43% theo một số điều tra –  và là một chủ đề được bàn luận và nghiên cứu nhiều trong những năm gần đây. Đối với một số người, thuốc testosteron bôi tại chỗ hoặc một số thuốc uống có thể giúp ích, nhưng có rất ít cách điều trị có bằng chứng khoa học vững chắc. Do FSD có thể liên quan với một số tình trạng bệnh, nên nếu bạn không thấy “thỏa mãn” hoàn toàn trong chuyện ấy thì nên đi khám bác sĩ để loại trừ những nguyên nhân như bệnh tuyến giáp, trầm cảm hoặc tiểu đường.

 

4. Tìm ra “điểm G” có thể cải thiện khả năng “lên đỉnh”.

 

Bạn có biết điểm G của mình ở đâu không? “Điểm G” là tên gọi mà các nhà khoa học đặt cho một vùng của “cô bé” nơi được tin là tập trung số lượng lớn các đầu mút thần kinh, là “chìa khóa” để phái đẹp “lên đỉnh” được lâu hơn và mãnh liệt hơn. Nhưng đây là một chủ đề còn gây nhiều tranh cãi. Một số người phủ nhận nó, còn một số khác lại ủng hộ và thậm chí chứng minh sự có mặt của điểm này trên siêu âm. Tuy vị trí có thể hơi khác nhau ở mỗi người, song thường thì điểm này nằm bên trong “cô bé” của nàng và có đặc điểm kết cấu “thô ráp”.

 

5. ‘Lên đỉnh” tốt hơn theo tuổi tác

 

Tuổi tác chắc chắn sẽ mang lại nhiều thứ phiền nhiễu, nhưng với chuyện “yêu” thì tuổi tác lại mang đến những cải thiện – nhất là về chất lượng và tần suất “lên đỉnh”. Ví dụ, trong khi chỉ có 61% số phụ nữ 18 – 24 tuổi “lên đỉnh” trong lần yêu gần nhất, thì có 65% số phụ nữ độ tuổi 30 và khoảng 70% số phụ nữ độ tuổi 40 – 50 đạt được điều này.

 

Nguyên nhân có thể là do khi có kinh nghiệm hơn, phái đẹp sẽ tự tin hơn khi “yêu” và nhờ đó tận hưởng được nhiều hơn. Ngoài ra, sự tin tưởng và thân thiết mà phần lớn trải nghiệm được qua mối quan hệ lâu dài cũng giúp cải thiện sự tự tin trong chuyện ấy.

 

6. Người biết pha trộn nhiều món cho tiệc yêu dễ “lên đỉnh” hơn

 

Việc đa dạng hóa các “món ăn” trong bữa tiệc “yêu” sẽ giúp phụ nữ dễ thăng hoa hơn nhiều. Các “món ăn” này có thể gồm thay đổi vị trí, thay đổi tư thế hoặc thay đổi địa điểm… “Tiệc yêu” càng nhiều món thì cả hai sẽ càng dành thêm nhiều thời gian để thưởng thức, nhờ đó cũng sẽ “tận hưởng” được nhiều hơn.

 

7. Sự tự tôn trong chuyện ấy có thể ảnh hưởng đến chất lượng “yêu”

 

Nghiên cứu đã cho thấy cách nàng cảm nhận về “cô bé” của mình có liên quan tới kết quả của cuộc “yêu”. Mọi “cô bé” đều khác nhau và không có định nghĩa nào về vẻ bề ngoài của một “cô bé” hoàn hảo. Điều quan trọng là bạn phải đối xử với chính mình theo cách mà bạn muốn người khác đối xử với bạn –  hãy gửi cho chính mình những thông điệp tích cực và lành mạnh về bản thân và về cơ thể.

 

8. Có khoảng cách giữa hai giới

 

Tuy đúng là có một số ít nam giới khó đạt được sự “thỏa mãn” trong chuyện ấy, song số này rất hiếm. Ngược lại, có một tỷ lệ đáng kể phái đẹp cho biết họ không “lên đỉnh” được trong lần “yêu” gần nhất, ngay cả khi “đối tác” của họ hoàn toàn hài lòng. Cách trị tình trạng này rất phức tạp, nhưng những phụ nữ thoải mái và hiểu về những điểm “dễ chịu” của cơ thể sẽ học được cách để thường xuyên “đạt đỉnh” hơn.

 

9. Có thể “lên đỉnh” mà không cần đụng chạm vùng tam giác vàng

 

Đây hoàn toàn là hiện tượng có thực. Có những người đạt được cảm giác “lên đỉnh” mỗi khi tập chạy trên máy hoặc ngồi trên tàu hỏa. Lý do là những hoạt động này làm tăng lưu lượng máu tới “cô bé” và sự rung lắc hoặc tiếp xúc với các “điểm” nhạy cảm. Tăng lưu lượng máu và thư giãn cơ thể nhờ mát xa đôi khi cũng có thể khiến nàng “lên mây”.

 

10. Đối với hầu hết phụ nữ, sẽ cần một thời gian…

 

Phái đẹp cần nhiều thời gian “leo núi” hơn các quý ông, và điều này là hoàn toàn bình thường. Trên thực tế, số liệu thống kê cho thấy để “lên đỉnh”, phần lớn phụ nữ cần ít nhất 20 phút “hành sự”. Nếu bạn thấy chàng thường “đến đích” trước bạn, thì có nhiều cách để giúp anh ấy chậm lại. Những bài tập tinh thần hoặc tăng áp lực ở “cậu bé” có thể hữu ích. Nếu “hết tiền sớm” là vấn đề thì có lẽ chàng sẽ muốn tới gặp bác sĩ để tìm ra những kỹ thuật điều chỉnh.

 

Cẩm Tú

Theo womansday

LEAVE A REPLY