Sự Nghiệp Cờ Bạc Của Puggy Pearson – Tay Chơi Poker Tài Năng Nổi Tiếng

Sự Nghiệp Cờ Bạc Của Puggy Pearson – Tay Chơi Poker Tài Năng Nổi Tiếng

Được coi là người tiên phong vĩ đại trong số những người khổng lồ về poker, Walter Clyde “Puggy” Pearson đã dành hơn 30 năm để kiếm sống bằng nghề chơi poker và cờ bạc chuyên nghiệp. Cụ thể, hãy cùng khám phá sự nghiệp cờ bạc của Puggy Pearson ngay trong bài viết dưới đây nhé!

Bạn đang đọc: Sự Nghiệp Cờ Bạc Của Puggy Pearson – Tay Chơi Poker Tài Năng Nổi Tiếng

Tiểu sử của Puggy Pearson

Theo như những người chơi no hu được biết, dinh ra ở Kentucky năm 1929, ông là một trong chín đứa trẻ; bố của anh ấy là một người trồng trọt và buôn lậu rượu whisky, người cuối cùng đã bỏ công việc kinh doanh rượu lậu khi Puggy lên sáu sau khi một đối thủ cạnh tranh bắn đứt ngón út của anh ấy.

Cuối cùng, gia đình chuyển đến Jackson County, Tenn., Nơi Pearson nghỉ học từ năm lớp năm để phụ giúp gia đình lớn của mình. Anh ấy không mất nhiều thời gian để tìm được một nguồn thu nhập tốt và công việc thực sự của anh ấy là một người chơi bi-a.

Sự Nghiệp Cờ Bạc Của Puggy Pearson – Tay Chơi Poker Tài Năng Nổi Tiếng

Sự nghiệp cờ bạc của Puggy Pearson

Trong thời gian đó Puggy Pearson cũng có biệt danh của mình. Trong một màn thể hiện kinh điển về kỹ năng trình diễn của mình, Puggy đã đi bằng tay để gây ấn tượng với một số cô gái tại một buổi lễ ở nhà thờ.

Anh ta trượt một tấm ván và cuối cùng bị ngã sấp mặt trước, khiến mũi bị bẹp vĩnh viễn. Sau đó, khi anh ra ngoài, mọi người sẽ gọi anh là “Pug”.

Vài năm sau, Puggy gia nhập Hải quân, nơi anh kiếm thêm thu nhập bằng các trò chơi bida với những người đồng đội của mình, chơi bài poker để kiếm thêm một chút. Sau khi phục vụ ba chuyến công tác trong Hải quân, anh ấy đã giàu hơn khoảng 20.000 đô la từ poker và anh ấy đã đi du lịch khắp nước Mỹ để chơi ở các phòng sau hoặc bất cứ nơi nào anh ấy có thể tìm thấy một trò chơi lớn.

Với điếu xì gà hiện nay của mình, Pearson đã trở thành nhân vật chủ chốt trong các phòng poker ở Las Vegas trong những năm 1970 và 1980. Anh ấy cũng là người duy nhất được cho là đã tham dự mọi World Series of Poker kể từ khi thành lập vào năm 1970 đến 2005.

Theo tìm hiểu của những người quan tâm top nhà cái, anh ấy đã giành chiến thắng trong sự kiện đầu tiên của mình, Limit Seven-Card Stud, vào năm 1971 và Main Event đầu tiên của anh ấy vào năm 1973, nơi anh ấy cũng đứng đầu trong các sự kiện No-Limit Hold’em trị giá 1.000 đô la và sự kiện Stud 7 lá bài giới hạn 4.000 đô la.

Pearson là người chơi đầu tiên trong lịch sử WSOP vô địch 3 giải đấu trong một năm. Vốn là một tay cờ bạc thực sự, nếu mọi người đặt cược vào nó, Pearson sẽ tham gia. Vì vậy, khi nghe tin có động thái lớn trong môn chơi gôn, anh ấy đã học cách chơi.

Anh ấy đã trở thành một người chơi cào và khi được phóng viên hỏi anh ấy giỏi như thế nào, anh ấy trả lời: “Tôi bắn bất cứ thứ gì để có được tiền.”

Anh ấy thậm chí còn đánh bại một chuyên gia PGA Senior Tour với số tiền đặt cược 7.000 đô la. Luôn tìm cách tăng số tiền thưởng, Puggy Pearson, người được giới thiệu vào Đại sảnh Danh vọng Poker tại Binion’s Horseshoe vào năm 1987, được ghi nhận là người đã bắt đầu hình thức “đóng băng” của giải đấu poker.

Cho đến những năm 50, poker chỉ được chơi ở dạng trò chơi tiền mặt trong đó người chơi có thể lấy chip của mình và rời đi bất cứ lúc nào.

Trong trường hợp bạn chưa quen, những người chơi trong giải đấu đóng băng sẽ trả một khoản mua vào cụ thể và bắt đầu với cùng số lượng chip. Tất cả số tiền được thu vào quỹ giải thưởng và họ chơi cho đến khi một người chơi sở hữu tất cả các chip.

Nghĩ rằng nó cũng sẽ giúp tạo ra hành động phụ trong trò chơi tiền mặt, Pearson cuối cùng đã đưa ý tưởng này đến với người sáng lập WSOP Benny Binion ở Vegas và thể thức này đã được đưa vào World Series of Poker. Sau đó nó trở thành một thể thức tiêu chuẩn cho tất cả các giải đấu poker lớn khác.

Tìm hiểu thêm: Đi Bão Là Gì? Lợi ÍCh Và Rủi Ro Của Việc Đi Bão?

Sự Nghiệp Cờ Bạc Của Puggy Pearson – Tay Chơi Poker Tài Năng Nổi Tiếng

>>>>>Xem thêm: CM Là Vị Trí Nào Trong Bóng Đá? Có Các Loại CM Nào?

Những năm cuối đời của Puggy Pearson

Trong vài năm cuối đời, Puggy đã từ bỏ giải đấu vì sức khỏe của mình nhưng vẫn tiếp tục chơi các trò chơi tiền mặt có mức đặt cược cao ngắn hơn, vốn là nguồn thu nhập chính của anh khi anh còn là một tay cờ bạc trên đường.

Tuy nhiên, điều đó không ngăn cản anh ấy tham dự WSOP, và tại bàn cuối cùng của Sự kiện chính năm 2005, anh ấy đã hát bài hát tự sáng tác của mình, “The Roving Gambler,” cho khán giả WSOP lần cuối cùng.

Puggy Pearson qua đời vào ngày 12 tháng 4 năm 2006.

Trên đây tất cả về thông tin tiểu sử cùng sự nghiệp cờ bạc của Puggy Pearson. Hi vọng những thông tin trên sẽ giúp bạn biết thêm về tay chơi này.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *