Tổng Quan ĐTQG Ai Cập Và Một Số Cầu Thủ Tài Năng Hiện Nay

Tổng Quan ĐTQG Ai Cập Và Một Số Cầu Thủ Tài Năng Hiện Nay

Đội tuyển bóng đá quốc gia Ai Cập là một trong những đội bóng mạnh nhất khu vực châu Phi. Trong bài viết này, chúng tôi xin chia sẻ trực tiếp thông tin tổng quan ĐTQG Ai Cập đến người hâm mộ bóng đá trong bài viết này!

Bạn đang đọc: Tổng Quan ĐTQG Ai Cập Và Một Số Cầu Thủ Tài Năng Hiện Nay

Tổng quan ĐTQG Ai Cập

Theo nguồn trích dẫn từ Vn123, Đội tuyển bóng đá quốc gia Ai Cập còn được biết đến với những cái tên khác như EL SAGEDIN hay PHARAOL. Theo như mọi người biết, Ai Cập cổ đại đã được kêu gọi đại diện cho các vị vua từ thời xa xưa. Việc lấy danh hiệu Pharaoh cho thấy Ai Cập muốn thể hiện sức mạnh, quyền lực không chỉ của người dân mà còn cả kỹ năng bóng đá của mình, tiến xa, đạt được nhiều chiến thắng và tồn tại lâu dài.

Tên đầy đủ ban đầu là Đội tuyển bóng đá quốc gia Cộng hòa Ả Rập Thống nhất từ năm 1958 đến năm 1970, khi Ai Cập và Syria sáp nhập. Liên đoàn bóng đá Ai Cập là đơn vị quản lý trực tiếp. Và họ là đội bóng châu Phi thành công nhất khi nhiều lần vô địch cúp bóng đá khu vực với 7 chiến thắng ấn tượng.

Hơn nữa, PHARAOL còn có cơ hội tham gia Giải vô địch bóng đá thế giới WC và vượt qua vòng loại vào các năm 1990 và 2018.

Tổng Quan ĐTQG Ai Cập Và Một Số Cầu Thủ Tài Năng Hiện Nay

Một số thông tin quan trọng liên quan đến đội tuyển bóng đá quốc gia Ai Cập

Sau khi khám phá sơ qua đội bóng Ai Cập này, sau đây mời các bạn cùng khám phá thông tin về các cầu thủ đáng chú ý, bảng xếp hạng mới nhất, huấn luyện viên,…

Những cầu thủ gia nhập mới nhất hiện nay, đội hình sẵn sàng chiến đấu

Với số lượng thành viên đông đảo, hàng ngũ chiến đấu và quân dự bị luôn hỗ trợ lẫn nhau trong suốt cuộc thi.

Đội tuyển bóng đá quốc gia Ai Cập với 45 thành viên hiện tại. Danh sách đội tuyển U23 Ai Cập 2023 cập nhật mới nhất bao gồm:

  • Vị trí tiền đạo số 4: Atef Abdelrahman, Faisal Osama, Hawash Ahmed, Mazhar Bilal
  • Tiền vệ 11: Abdel-nabi Ahmed, Adel Ibrahim, Ashraf Hosam, Badr Arabi, El Sayed Ahmed, Fawzi Ahmed, Gehad Mahmoud, Kouka Ahmed, Mayhoub Emad, Raafat Khalil, Saad Mostafa, Shehata Mohamed, Zazaa Afi
  • Vị trí hậu vệ gồm 12 cầu thủ: Abdel Naby Ahmed, Abdelmaguid Hosam, Ashraf Mohamed, Awad Mohamed Khaled, Eid Ahmed, El Maghraby Mohamed, Fayed Omar, Hamdy Mohamed, Mohamed Hatem, Saber Mahmoud, Samir Mohamed, Tarek Mohamed.
  • Vị trí thủ môn số 3: Alaa Hamza, El Gabry Ali, El Sayed Mohamed

Tổng Quan ĐTQG Ai Cập Và Một Số Cầu Thủ Tài Năng Hiện Nay

Những cầu thủ nổi bật đội tuyển bóng đá quốc gia Ai Cập

Khi nói về những cầu thủ xuất sắc, chúng ta sẽ thảo luận hai vấn đề: những cầu thủ khoác áo nhiều nhất và những cầu thủ ghi nhiều bàn thắng nhất.

Trong số 45 thành viên của đội, chúng ta sẽ có những cái tên nổi bật luôn tham gia và được ra sân nhiều trận, ghi nhiều bàn thắng. Tính đến ngày 12 tháng 9 năm 2023, chúng tôi có 6 người chơi. Những cái tên nổi bật gồm: Ahmed Hasan ra sân trong 184 trận và ghi 33 bàn, Hosam Hassan ra sân trong 178 trận và ghi 68 bàn; Ahmed Fathy 136 trận, 3 bàn, Ibrahim Hassan 132 trận, 14 bàn, Almed Ei-Kass 112 trận, 25 bàn; Abdel Zaher Ei-Saqqa 112 trận, 4 bàn.

Vua phá lưới: Hosam Hassan, Mohamed Salad, Hasan Ei Shazly, Mohamed Aboutrika, Ahmed Hassan.

Tìm hiểu thêm: Nhà Xe Tân Lập Thành – Thông Tin SĐT, Giá Vé, Tuyến & Lịch Trình

Tổng Quan ĐTQG Ai Cập Và Một Số Cầu Thủ Tài Năng Hiện Nay

Người truyền lửa đội tuyển bóng đá quốc gia Ai Cập – HLV Rogerio Micale

Người đã dìu dắt, dìu dắt các cầu thủ hết lòng để mang về chiến thắng cho đất nước, không thể không nhắc đến HLV Rogerio Micale. Ông sinh ngày 28 tháng 3 năm 1969 (54 tuổi) tại Salvador, Bahia, Brazil. Năm 1991, ông kết hôn và có vợ là Silvana Basso Micale. Trong năm 2021-2022, ông đảm nhận vị trí huấn luyện viên của AI Dhafra SCC, bên cạnh đội MORE.

Bằng sự cống hiến của mình, anh đã cho mọi người thấy rằng anh ngày càng hoàn thành tốt vai trò là người hướng dẫn và truyền cảm hứng cho các cầu thủ.

2023 – Một năm thành công của đội tuyển bóng đá quốc gia Ai Cập

Kể từ khi thành lập đến năm 2023, đội tuyển bóng đá quốc gia Ai Cập đã lập được nhiều thành tích. Điển hình là Giải vô địch châu Phi năm 2008, 2010. Vào chung kết năm 2021. Đội tuyển Ai Cập đã 3 lần góp mặt ở trận chung kết bóng đá thế giới. Ngoài ra, có thể kể đến những thành tựu của bóng đá quốc tế. như: World Cup, Cúp châu Phi, Cúp Liên đoàn, Thế vận hội Olympic, Thế vận hội không phải Olympic, Cúp Ả Rập.

Hiện đang tranh vé dự World Cup 2023, tại vòng loại ngày 28/3/2023, Ai Cập đã xuất sắc giành chiến thắng trước Malawi với tỷ số 4-0, tiếp tục phát huy tinh thần bằng chiến thắng trước Guinea với tỷ số 2-1. . Và tuyệt vời hơn, ngày 16/11/2023, Ai Cập đã đánh bại Djibouti với tỷ số 6-0 để giành vé vào vòng loại Giải vô địch bóng đá châu Phi 2026. Ngày 19/11/2023, Sierra Leone tiếp tục giành chiến thắng với tỷ số cách biệt. tỷ số là 2-0.

Hy vọng trong thời gian tới các Pharaoh của chúng ta sẽ cố gắng hết sức để ghi nhiều bàn thắng hơn nữa để không phụ lòng mong đợi của người hâm mộ cũng như thầy trò Rogerio Micale.

Thứ hạng của đội tuyển bóng đá quốc gia Ai Cập

Theo nguồn tham khảo từ những người tham gia Vn123 Win, đội đã hoàn thành vòng loại 2023, được sự đồng ý của HLV sẵn sàng chiến đấu cho những trận đấu tiếp theo. Chúng ta có danh sách những người sẽ cản bóng ở vị trí khung thành gồm 3 thủ môn: Mohamed El Shenawy, Gabaski, Mohamed Sobhy.

  • Hậu vệ: Ali Gabr, Mohamed Abdelmonem, Mohamed Hany, Mohamed Hamdy, Omar Kamal, Yasser Ibrahim, Ahmed Samy.
  • Tiền vệ: Ahmed Fotouh, Hamdy Fathy, Zizo, Mahmoud Hamada, Marwan Ateya, Tarek Hamed, Mohamed Elneny, Trezeguet, Emam Ashour.

Với nhiệt huyết và lòng dũng cảm của đội trưởng Mohamed Salad, năm 2023 chắc chắn sẽ mang đến nhiều chiến thắng hơn nữa cho Ai Cập. Ngoài ra, không thể quên những cái tên đóng vai trò tiền đạo chủ chốt trong đội như: Mostafa Mohamed, Mostafa Fathi, Omar MarMoush, Husein Ei Shahat, Marwan Hamdy.

Tổng Quan ĐTQG Ai Cập Và Một Số Cầu Thủ Tài Năng Hiện Nay

>>>>>Xem thêm: Nhà Xe Khánh Phong – Thông Tin SĐT, Giá Vé, Tuyến & Lịch Trình

Trên đây là thông tin tổng quan ĐTQG Ai Cập và hy vọng người hâm mộ sẽ biết số liệu chi tiết để có thể theo dõi đội tuyển trong những mùa giải sắp tới.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *