Top 10+ Những Võ Sĩ Cuba Vĩ Đại Nhất Lịch Sử Làng Boxing

Top 10+ Những Võ Sĩ Cuba Vĩ Đại Nhất Lịch Sử Làng Boxing

Cuba là vùng đất của những võ sĩ quyền anh vĩ đại, những người thường trở thành chuyên nghiệp quá muộn và không bao giờ tận dụng tối đa các kỹ năng của họ với tư cách là những người chuyên nghiệp. Hãy cùng top thể thao tìm hiểu về các võ sĩ cuba vĩ đại nhất lịch sử là những ai trong bài viết sau nhé.

Bạn đang đọc: Top 10+ Những Võ Sĩ Cuba Vĩ Đại Nhất Lịch Sử Làng Boxing

KID CHOCOLATE

Top 10+ Những Võ Sĩ Cuba Vĩ Đại Nhất Lịch Sử Làng Boxing

Eligio Sardiñas, được biết đến với biệt danh “Kid Chocolate”, có thể được mô tả là võ sĩ Cuba toàn diện nhất trong nửa đầu thế kỷ 20 . Trận đấu chuyên nghiệp đầu tiên của Chocolate diễn ra vào ngày 3 tháng 3 năm 1928, khi anh hạ Jose Sotolongo KO ở hiệp thứ tư. Sau đó, anh ấy đến Hoa Kỳ cùng với người quản lý của mình, Luis Felipe “Pincho” Gutierrez, nơi anh ấy đã phát triển một sự nghiệp thành công. Kid trở nên nổi tiếng ở lãnh thổ phía Bắc vì nhiều trận thắng. Một trong những trận đấu nổi tiếng nhất của ông là trận đấu với Al Singer, tại sân vận động Polo Grounds, vào ngày 29 tháng 8 năm 1928.

Chocolate đã thắng 45 trận cho đến ngày 7 tháng 8 năm 1930, khi anh bị đánh bại bởi Jack Kid Berg. Vận động viên người Cuba một lần nữa chiến thắng và có cơ hội tranh đai thế giới ở hạng nhẹ thiếu niên, đấu với Benny Bass. Trận đấu đó được tổ chức vào ngày 15 tháng 7 năm 1931, tại Sân vận động Barker Bowl của Philadelphia. Sô cô la đã đánh bại Bass thực sự trong sáu hiệp đầu tiên.

Khi chuông báo hiệp thứ bảy vang lên, các huấn luyện viên đã bỏ cuộc và Chocolate đã giành được danh hiệu quyền anh chuyên nghiệp đầu tiên trên thế giới. Vương miện thế giới tiếp theo đến sau khi đánh bại Lew Feldman, ở hạng lông, ở New York. The Kid đã hai lần bảo vệ thành công vương miện này trước Fidel La Barba và Seamond Watson người Anh.

KID GAVILÁN

Gerardo Gonzalez, “Kid Gavilan” là một vận động viên điền kinh vĩ đại khác của Cuba đã phát triển phần lớn sự nghiệp của mình ở Hoa Kỳ. Gavilan không có một thể chất ấn tượng cho một hạng cân hàn. Anh ta chỉ cao 5 feet 2 inch, tay ngắn; tuy nhiên, anh ta được đặc trưng bởi một phong cách chiến đấu cực kỳ nhanh chóng. Gavilan ra mắt trên đất Mỹ vào tháng 11/1946 và không thể tuyệt vời hơn khi hạ gục Johnny Ryan dễ dàng chỉ sau 5 hiệp đấu.

Có một loạt thành tích và mọi người đều nghĩ về vương miện thế giới, nhưng Ray Sugar Robinson đang cản đường. Trận đấu rất được mong đợi diễn ra ở Philadelphia vào ngày 11 tháng 7 năm 1949. Theo các nhà báo thể thao, đó là một trận đấu căng thẳng trên võ đài và Robinson đã thắng đối thủ của mình. Gavilan phải đợi thêm một năm nữa. Ray đã nghỉ hưu và đó là thời điểm thích hợp. Vào ngày 18 tháng 5 năm 1951, tại Madison Square Garden đông đúc, New York, Gavilan đánh bại Johnny Bratton trong 15 hiệp và trở thành nhà vô địch thế giới ở hạng cân hàn.

Kid đã bảo vệ vương miện của mình trong bảy trận chiến và không thể bị hạ gục. Anh ấy thậm chí đã chiến đấu trước công chúng Cuba ở Havana, chống lại Billy Graham. Sau 15 hiệp đấu căng thẳng, Gavilan đã giữ vững danh hiệu của mình. Nói chung, Kid Gavilan đã có 143 trận đấu chuyên nghiệp và thắng 107 trong số đó, 28 KO, 30 trận thua và anh ta thậm chí còn tham gia sáu trận đấu. Anh ấy chưa bao giờ bị đánh gục.

JOSÉ “MANTEQUILLA” NÁPOLES

Top 10+ Những Võ Sĩ Cuba Vĩ Đại Nhất Lịch Sử Làng Boxing

“Mantequilla” Nápoles được mô tả là một trong những võ sĩ Cuba kỹ thuật nhất mọi thời đại. Là một võ sĩ nghiệp dư, anh có thành tích 114 trận thắng và chỉ thua một trận. Ông chuyển đến Mexico vào năm 1962 và tiếp tục sự nghiệp chuyên nghiệp của mình. Vận động viên người Cuba đã giành được vương miện thợ hàn thế giới vào ngày 18 tháng 4 năm 1969, sau khi thắng Curtis Cokes trong mười ba hiệp đấu, ở Inglewood.

Sau khi bảo vệ vương miện của mình ba lần, Napoles đã thất bại trước Billy Backus, nhưng anh ấy đã phục thù và giành lại danh hiệu của mình cho đến năm 1975. Là một võ sĩ chuyên nghiệp, “Mantequilla” đã có 77 trận thắng, 54 trong số đó kết thúc bằng KO, và anh ấy thua bảy trận . Năm 1990, ông được đưa vào Đại sảnh Danh vọng Quốc tế.

TEÓFILO STEVENSON

Stevenson là võ sĩ Cuba xuất sắc nhất mọi thời đại và là võ sĩ hạng nặng nghiệp dư nổi tiếng nhất trong lịch sử. Sức mạnh cú đấm của anh ấy đã trở thành một huyền thoại và anh ấy thường được so sánh với Muhammad Ali. Hai người khổng lồ vĩ đại này sắp đụng độ nhau, nhưng trận đấu không bao giờ được tổ chức. Năm 1971, ở tuổi 19, Stevenson đã là thành viên của đội tuyển quốc gia Cuba và một năm sau, anh đã giành được chiếc vương miện đầu tiên trong ba lần đăng quang Olympic.

Sau màn trình diễn xuất sắc của anh ấy ở Munich, thành công trong Giải vô địch quyền anh thế giới đầu tiên, được tổ chức bởi Havana 1974, và chiến thắng dễ dàng của anh ấy trong Thế vận hội Liên Mỹ ở Mexico, vào năm 1975, Stevenson được coi là người được yêu thích nhất để giữ vương miện Olympic của anh ấy ở Montreal, vào năm 1976. Tại thành phố của Canada, võ sĩ Cuba đã thực hiện được bốn lần KO.

Bốn năm sau, Stevenson tham gia Thế vận hội Moscow, nơi anh thể hiện sự vượt trội của mình và lập một kỷ lục khó phá: mười trận đánh liên tiếp mà không để đối thủ lọt vào hồi chuông chung kết. Danh hiệu Olympic thứ ba giúp anh đạt được kỷ lục do Lazslo Papp người Hungary thiết lập và danh sách ba lần vô địch sau đó có thêm một vận động viên điền kinh Cuba khác: Felix Savon. Stevenson đã thắng 170 trận, gục ngã mười lần và chỉ có Igor Visotski người Nga mới có thể đánh bại anh ta hai lần.

FÉLIX SAVÓN

Tìm hiểu thêm: Cù Lũ Là Gì? Hướng Dẫn Cách Chơi Cù Lũ Chuẩn Xác Nhất

Top 10+ Những Võ Sĩ Cuba Vĩ Đại Nhất Lịch Sử Làng Boxing

Vận động viên phi thường này là võ sĩ nghiệp dư có số danh hiệu cao nhất trong lịch sử. Thành tích của anh ấy rất ấn tượng: ba lần đăng quang Olympic, sáu lần vô địch thế giới, ba lần vô địch Liên Mỹ, ba lần tham dự Đại hội Thể thao Trung Mỹ. Anh ta chưa bao giờ là một võ sĩ quyền anh quá kỹ thuật, nhưng Savon hoàn toàn biết cách kết hợp những cú đâm và đấm phải, cùng với những cú móc vào bụng để phá hủy mọi chiến lược phòng thủ mà đối thủ của anh ta chuẩn bị. Những cú đấm của anh ấy chưa bao giờ ngoạn mục như của Stevenson, nhưng Savon sống trong thời đại các võ sĩ quyền anh được bảo vệ cực độ, với thiết bị bảo vệ đầu và găng tay được thiết kế để tránh làm tổn thương cơ thể của các vận động viên.

Savon thi đấu ở hạng cân 91 kg và triều đại Olympic của anh ấy bắt đầu ở Barcelona, 1992. Bốn năm sau, anh ấy nổi bật ở Atlanta và phá kỷ lục do Stevenson và Papp lập tại Thế vận hội Olympic Sidney, đó là sự kiện khó khăn nhất của anh ấy vì cơ thể anh ấy quá khổ. không còn như xưa ở tuổi 32. Sau chiến thắng tại thành phố của Úc, võ sĩ quyền anh Cuba muốn tiếp tục thi đấu vì anh ta vẫn còn khỏe, nhưng các quy tắc do Hiệp hội quốc tế đặt ra vào thời điểm đó đã ngăn cản các võ sĩ nghiệp dư ở lại võ đài sau khi họ 32 tuổi. Vì vậy, Savon đã phải từ bỏ quyền anh.

MARIO KINDELÁN

Võ sĩ xuất sắc này đã thu thập tất cả các danh hiệu do Hiệp hội Quyền anh Quốc tế trao ở các cấp độ khác nhau (nhà vô địch thế giới trẻ, nhà vô địch thế giới cao cấp và nhà vô địch Olympic). Kindelan đã giành được hai vương miện Olympic, tại Sidney 2000, nơi anh đánh bại Andriy Kotelnik người Ukraine, 14-4, và Athens 2004, nơi võ sĩ người Cuba đánh bại Amir Khan người Anh. Đó là lý do tại sao AIBA đã trao cho anh ấy Cúp Val Baker và Kindelan trở thành vận động viên điền kinh Cuba thứ ba nhận được giải thưởng như vậy, trước Teofilo Stevenson và Roberto Balado. Hơn nữa, Kindelan đã giành được ba chức vô địch thế giới: Houston, 1999, Belfast, 2001 và Bangkok, 2003.

ROBERTO BALADO

Top 10+ Những Võ Sĩ Cuba Vĩ Đại Nhất Lịch Sử Làng Boxing

Siêu hạng nặng này đã có một sự nghiệp quyền anh ngắn ngủi nhưng thành công và khốc liệt. Balado nổi bật với những bước di chuyển tuyệt vời trên võ đài, kỹ thuật tuyệt vời và những cú đấm uy lực. Balado lần đầu tiên gây chú ý vào năm 1987. Giải vô địch trẻ thế giới được tổ chức tại Havana và võ sĩ này đã dễ dàng giành được huy chương vàng. Hai năm sau, vào năm 1989, anh ra mắt đội chính và là một trong bốn vận động viên Cuba đã giành được danh hiệu trong Giải vô địch thế giới Moscow gây tranh cãi. Hai năm sau, anh giữ vương miện thế giới ở Sidney, 1991.

Khoảnh khắc tuyệt vời nhất của anh ấy đến trong Thế vận hội Olympic phiên bản Barcelona năm 1992. Balado đã có bốn trận đấu, trong đó anh ấy ghi được 54 cú đấm và hầu như không nhận được 9. Đó là lý do tại sao anh ấy được trao giải thưởng “Val Baker”, với tư cách là võ sĩ giỏi nhất trong giải đấu. sự kiện thế vận hội. Sau Barcelona, Balado giành chức vô địch thế giới lần thứ ba tại Tampere 1993. Vào ngày 2 tháng 7 năm 1994, võ sĩ này đang lái xe đến buổi tập luyện thường lệ ở Wajay, nhưng xe của anh ta đã bị một đoàn tàu đâm. Không có cơ hội thứ hai cho nhà vô địch.

HÉCTOR VINENT

Võ sĩ cánh tả này, hạng cân 63,5 kg, chưa bao giờ được giới truyền thông chú ý nhiều như vậy, không giống như những vận động viên võ thuật khác có trong danh sách này; nhưng chắc chắn anh ta có thể được xếp vào hàng những võ sĩ Cuba giỏi nhất mọi thời đại. Chiến thắng vĩ đại đầu tiên của anh ấy là danh hiệu Olympic tại Thế vận hội Barcelona, vào năm 1992, nơi anh ấy đã thắng bốn trận đấu của mình, với 91 cú đấm được ghi và chỉ nhận được 13 cú đấm.

Bốn năm sau, anh giữ vương miện Olympic ở Atlanta. Hơn nữa, Vinent đã giành được ba chức vô địch thế giới: Tampere 1993, Berlin 1995 và Budapest 1997. Một chấn thương võng mạc đã khiến anh phải giải nghệ khi vẫn còn sung sức.

GUILLERMO RIGONDEAUX

Top 10+ Những Võ Sĩ Cuba Vĩ Đại Nhất Lịch Sử Làng Boxing

>>>>>Xem thêm: Tiểu Sử Martin Erlic – Cầu Thủ Bóng Đá Tài Năng Người Croatia

Trong giai đoạn võ sĩ nghiệp dư của mình, Guillermo Rigondeaux cho đến nay là người giỏi nhất trong bộ phận của anh ấy (54 kg). Anh ấy đã giành được hai danh hiệu Olympic: Sidney 2000 và Athens 2004. Anh ấy cũng đã giành được hai chức vô địch thế giới, vào năm 2001 và 2005. Tổng cộng, anh ấy đã có 247 trận đấu, thắng 243 và chỉ thua 4. Sau đó, “Chó rừng” – biệt danh của anh ấy — đã quyết định thi đấu chuyên nghiệp và anh ấy đã rất thành công (anh ấy là nhà vô địch hạng siêu bantam của WBA), nhưng anh ấy cũng có những khoảnh khắc phức tạp. Kỷ lục chuyên nghiệp của anh ấy được tạo thành từ 17 trận thắng, không thua.

JULIO CÉSAR LA CRUZ

“Shadow” hiện là võ sĩ Cuba toàn diện nhất. Phong cách của anh ấy khá đặc biệt, vì anh ấy luôn cảnh giác thấp và những pha di chuyển cũng như né tránh nhanh chóng của anh ấy khiến đối thủ mất thăng bằng. Danh sách thành tích của anh ấy bao gồm 5 lần đăng quang tại giải vô địch thế giới từ năm 2011 đến 2021 và 2 lần đăng quang Olympic vào năm 2016 và 2021.

Bài viết đã tổng hợp danh sách các võ sĩ Cuba vĩ đại nhất trong lịch sử boxing để các bạn tham khảo và có thêm niềm đam mê với bộ môn thể thao này.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *