Trò Chơi Giải Rubik – Cách Chơi Game Xếp Hình Rubik Cơ Bản

Trò Chơi Giải Rubik – Cách Chơi Game Xếp Hình Rubik Cơ Bản

Trò chơi giải Rubik là một kiểu game trí tuệ và không phải ai cũng chơi được. Trò này cần tính logic và sự quan sát của người chơi nên lúc chơi cần chú ý từng bước. Nếu như bạn chưa biết chơi trò này thì xem bài viết sau đây của chúng tôi để biết từng bước chơi.

Bạn đang đọc: Trò Chơi Giải Rubik – Cách Chơi Game Xếp Hình Rubik Cơ Bản

Trò chơi giải Rubik là gì?

Rubik là một khối lập phương có 6 mặt với mỗi mặt mang màu sắc riêng. Cứ một mặt đó sẽ có 9 ô vuông nhỏ mang màu sắc tương tự. Bên trong của khối Rubik sẽ có các khớp xoay để chuyển đổi các màu giữa những mặt lập phương với nhau.

Trò Chơi Giải Rubik – Cách Chơi Game Xếp Hình Rubik Cơ Bản

Để bắt đầu chơi thì mọi người sẽ phá đi các màu được sắp xếp ban đầu, sau đó xếp chúng lại theo màu ban đầu. Nghe thì khá “vô tri” nhưng nó lại là một trò chơi mang tầm quốc tế. Trò chơi giải Rubik không hề đơn giản mà nó cần có tư duy và tốc độ.

Có cho phép chơi trò Rubik thú vị này và được hướng dẫn cho người chưa từng chơi. Chúng tôi đánh giá điểm chơi này vì mang đến chỉ dẫn khá chi tiết. Bạn có thể sẽ chơi được ngay sau vài lần luyện tập.

Cách chơi game xếp hình Rubik cơ bản

Nguồn tin từ Mu88 cho biết: Trò chơi Rubik không dễ nhưng cũng không phải quá khó. Bạn chỉ cần làm sao cho các mặt của Rubik có thể cùng màu với nhau là được. Nó sẽ có nhiều cấp độ khác nhau để người chơi tham gia theo mong muốn. Nhưng nếu như chỉ mới chơi thì bạn nên chọn cấp dễ để làm quen. Từng bước chơi như sau:

Tìm hiểu thêm: Một Số Nguyên Nhân Và Cách Điều Trị Gà Ăn Không Tiêu Hiệu Quả

Trò Chơi Giải Rubik – Cách Chơi Game Xếp Hình Rubik Cơ Bản

Lắp một mặt Rubik

Để lắp được tất cả các mặt của Rubik thì có nhiều cách thức để giải mã khác nhau. Nhưng cách theo từng mặt là cơ bản nhất. Trước hết bạn sẽ lắp mặt đầu tiên thành một màu giống nhau trước. Cứ xuay Rubik sao cho các mặt có thể ở trên một mặt phẳng.

Phần khó thường là ở các góc, bạn cứ đặt vị trí hai màu cần đổi chỗ với nhau rồi kéo chúng về góc và chuyển qua là xong. Nghe thì có vẻ khó nhưng bạn cứ thực hành là sẽ hiểu ngay.

Trò chơi giải Rubik lắp tầng thứ nhất

Khi có được mặt đầu tiên thì bạn đã thành công bước đầu để xếp đúng vị trí các mặt Rubik. Bước tiếp theo thì bạn sẽ lắp đến tầng thứ nhất có cùng màu với chính mặt đó. Cách để xác định mặt đó có màu gì là bạn nhìn vào trục giữa, cái màu ở đây sẽ không thay đổi.

Dùng màu này để xác định sau đó lắp màu tương tự ở tầng 1. Hiểu cơ bản là mặt bạn đã lắp là trên cùng, tầng 1 là hàng đầu tiên nhìn ngang qua mặt đã lắp. Cứ xếp cho các mặt tạo thành một hàng cùng màu là được.

Thực hiện lắp tầng 2

Đối với tầng thứ 2 trò chơi giải Rubik thì bạn cũng sẽ lắp tương tự như ở tầng 1 nhưng cách làm có thể khó hơn. Vì ở tầng 2 thì phần chính giữa đã có màu bạn có. Giờ chỉ cần quay sao cho các cạnh có màu trùng với màu ở giữa nữa là được.

Trò Chơi Giải Rubik – Cách Chơi Game Xếp Hình Rubik Cơ Bản

>>>>>Xem thêm: Đề Về 23 Hôm Sau Đánh Con Lô Gì Để Mau Trúng Độc Đắc?

Thông tin cập nhật từ 2015.vn chia sẻ: Một nguyên tắc bạn cần nhớ là để màu có thể lên được bên phải thì hàng cuối bạn phải xoay bên trái và ngược lại. Thường thì để thay màu ở một cạnh thì bạn cần xoay nó sang hướng khác rồi đẩy cạnh đó xuống đúng vị trí là xong.

Lắp dấu cộng ở đáy

Đáy được xác định là mặt đối diện của mặt màu bạn lắp ở bước đầu tiên. Lắp dấu cộng tức là xếp sao cho màu ở giữa cố định tạo với 4 cạnh liền kề thành dấu cộng cùng màu.

Để làm được thì bạn cũng cần thay đổi góc theo từng màu để có được dấu cộng mình muốn. Phải xếp sao cho không làm thay đổi các mặt, tầng đã xếp trước đó.

Trò chơi giải Rubik bước cuối

Ở bước cuối này thì bạn sẽ lắp các góc để chúng cùng màu với nhau. Với bước này thì bạn cần nhớ quy tắc Lên – Sang trái, Xuống – Sang phải. Hãy xoay mặt dưới liên tục đến khi nào các màu về cùng mặt là xong.

Trò chơi giải Rubik có thể sẽ hơi phức tạp và bạn cần có thời gian nghiên cứu lâu dài. Nếu như quá khó thì có thể học thêm kinh nghiệm hoặc để được hỗ trợ chơi và luyện tập thường xuyên. Chúng tôi đánh giá điểm chơi này siêu ổn vì nó không mất phí mà còn dễ tham gia.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *