Tuyệt chiêu trị chồng gia trưởng

Không ai muốn lấy một người chồng gia trưởng vì điều đó khiến bạn bị coi thường. Hãy ghi nhớ tuyệt chiêu này thì hạnh phúc vẫn trong tầm tay các chị em.

Tôi gần 35 tuổi, có chồng và ba con. Tôi có công việc ổn định trong cơ quan nhà nước, lại làm thêm ngoài nên có thể lo cho bản thân và các con mà không phải phụ thuộc kinh tế vào chồng.

Chồng có vị trí khá tốt trong một cơ quan nhà nước, rất yêu chiều vợ con. Nếu nhìn bề ngoài thì bao người mong ước được như gia đình tôi. Nhưng chồng tôi khá gia trưởng, khiến tôi tổn thương.

Anh ta luôn thích kiểm soát, không cho tôi làm gì, không bao giờ lắng nghe tôi nói, tôi luôn phải làm theo ý của anh ấy nếu không anh ta sẽ chửi bới và miệt thị tôi. Anh có thể bắt vợ con ngồi nghe chửi hàng tiếng đồng hồ. Nếu tôi nín nhịn thì anh chỉ chửi.

Tôi thấy đau khổ và không biết nên làm như thế nào để thay đổi được chồng mình?

Tuyệt chiêu trị chồng gia trưởngẢnh minh họa

Lời nhắn nhủ của chuyên gia tâm lý Tuệ An:

Muốn thay đổi chồng, trước hết cần thay đổi bản thân. Hãy xác định đâu là nhược điểm của mình khiến chồng chưa tin tương và dần thay đổi để lấy niềm tin của chồng. Hãy củng cố giá trị của bản thân mình để chồng tin tưởng và tôn trọng hơn

Hài lòng với những gì mình đang có. Thực tế là không phải người chồng gia trưởng nào cũng có thể thay đổi hoặc sự thay đổi đó chưa đủ hài lòng các vợ. Vì thế, nếu muốn sống chung với tính gia trưởng, khó tính của chồng, tốt nhất hãy áp dụng nguyên tắc: Quan sát, không phản ứng, buông xả. Đàn ông gia trưởng thường thích chỉ đạo, thích người khác phục tùng mình, thích thể hiện quyền lực với vợ.

Nên khi phụ nữ gân cổ lên cãi thì chỉ làm mọi chuyện trở nên tệ hại hơn, cách tốt nhất để thay đổi chàng chính là buông xả. Khi chồng phàn nàn, chê trách, tốt nhất là nên im lặng, ậm ừ cho xong, đừng nói lại vì chỉ làm cuộc tranh luận kéo dài thêm

Hầu hết những ông chồng gia trưởng đều rất nóng tính và luôn cho rằng mình là đúng. Nếu có sai, anh ta vẫn cố tranh cãi để giành phần đúng cho mình chứ không bao giờ chịu nhận phần thua.

Vì vậy, cách ứng xử thông minh nhất dành cho bạn là không nổi cáu, không tỏ thái độ bực tức hay cãi lý với chồng ngay khi cả hai đang tranh cãi. Bạn cần hết sức bình tĩnh, im lặng chờ đến lúc cơn giận dịu xuống và đủ thoải mái để nói về vấn đề này, nhẹ nhàng nói chuyện với chồng để anh ấy hiểu được vấn đề.

Chồng càng cứng, mình càng mềm mỏng khéo léo như vậy mới hôn nhân mới ổn thỏa và vững bền.

Theo Thùy Linh (Giáo Dục & Thời Đại)

  • Thấy anh rể tương lai tình tứ với gái lạ, tôi lao vào đánh ghen nhưng rồi chị gái lại bị vùi dập tơi tả
  • Xôn xao toa thuốc trị COVID-19 của ‘chuyên gia thẩm mỹ’ cam đoan 5 ngày về âm tính, ‘bao’ tất cả bệnh nền: Các bác sĩ nói gì?
  • Thực hư việc súc miệng họng thường xuyên để ngừa COVID-19: Lời khuyên của bác sĩ chuyên khoa Tai-Mũi-Họng
  • Leave a Reply

    Your email address will not be published. Required fields are marked *