Vợ chồng rủ nhau ‘ấn’ vào 3 chỗ này trên cơ thể mỗi tối, không chỉ điều hòa nội tạng mà còn chống lão hóa rất tốt

0
109

Trong những giây phút nghỉ ngơi trước khi đi ngủ, vợ chồng nếu như có thể tự massage cho nhau thì không chỉ giúp nâng cao tình cảm vợ chồng mà còn cùng nhau giải tỏa những mệt mỏi sau một ngày làm việc.

Trong xã hội ngày nay, cả đàn ông lẫn phụ nữ đều phải đối mặt với nhiều áp lực cuộc sống. Ai cũng phải làm việc 9 tiếng mỗi ngày, sau khi trở về nhà còn phải cùng nhau chăm sóc con cái, lo nấu nướng và dọn dẹp nhà cửa.

Trong những giây phút nghỉ ngơi trước khi đi ngủ, vợ chồng nếu như có thể tự massage cho nhau thì không chỉ giúp nâng cao tình cảm vợ chồng mà còn cùng nhau giải tỏa những mệt mỏi sau một ngày làm việc.

Vợ chồng rủ nhau 'ấn' vào 3 chỗ này trên cơ thể mỗi tối, không chỉ điều hòa nội tạng mà còn chống lão hóa rất tốtVợ chồng nên tự massage cho nhau vào mỗi tối.

Thực ra xoa bóp không quá khó như mọi người nghĩ, theo bác sĩ Xiufeng (Bệnh viện Y học Cổ truyền Trung Quốc), ngay tại nhà các cặp vợ chồng có thể xoa bóp cho nhau bằng những cách dưới đây, tuy đơn giản nhưng rất hiệu quả, đặc biệt là rất tốt cho phụ nữ.

1. Xoa bóp lưng: Điều hòa nội tạng, thúc đẩy tuần hoàn máu

Cách làm:

– Một người nằm sấp, đầu nghiêng sang bên trái, gối đầu lên gối, thả lỏng cơ thể.

– Người còn lại đứng ở bên cạnh, đặt lòng bàn tay lên lưng, đẩy nhẹ từ vùng lưng dưới lên vùng lưng trên.

– Sau khi thực hiện động tác này 10 lần, yêu cầu người nằm nghiêng đầu sang phải, sau đó tiếp tục dùng tay đẩy nhẹ vùng lưng 10 lần nữa. Người thực hiện chú ý duỗi thẳng tay, không tác động lực quá mạnh lên trên lưng và tránh tiếp xúc vào cột sống.

– Tiếp đó, hãy dùng lực cổ tay miết lưng theo chiều từ trên xuống dưới.

Vợ chồng rủ nhau 'ấn' vào 3 chỗ này trên cơ thể mỗi tối, không chỉ điều hòa nội tạng mà còn chống lão hóa rất tốt - 1

Động tác miết lưng, đẩy lưng này có thể kích hoạt các tế bào miễn dịch, đóng vai trò thông kinh lạc, đả thông kinh mạch, thúc đẩy tuần hoàn máu, điều hòa nội tạng, giảm đau, xua tan cảm lạnh.

2. Xoa bóp thắt lưng: Kích hoạt chức năng của thận

Thận nằm ở thắt lưng. Vì vậy bác sĩ khuyên hãy năng xoa bóp vùng này để kích hoạt chức năng của thận. Bổ thận tráng dương, không chỉ nam giới mới cần bổ thận mà ngay cả phụ nữ cũng cần bồi bổ thận khí. Phụ nữ thiếu thận khí thì sắc da xanh xao, tóc rụng nhiều, lão hóa nhanh. Vì vậy, cả vợ lẫn chồng đều nên thực hiện động tác này.

Cách làm:

– Để một người nằm nghiêng sang một bên. Người còn lại úp hai lòng bàn tay vào hai bên thắt lưng, xoa lên xuống liên tục cho đến khi thắt lưng hơi nóng.

– Sau đó tay nắm lại, dùng mu bàn tay đập nhẹ vào hai bên thắt lưng, với mức độ vừa phải. Sau khi đập nhẹ khoảng vài chục lần thì dừng lại. Cách này có thể bồi bổ thận và tăng cường sức khỏe toàn thân.

3. Xoa bóp cổ: Giảm đau vai gáy

Xoa bóp cổ có thể giúp giảm đau cột sống cổ, giảm đau vai gáy, giúp cơ thể thư giãn và ngủ ngon hơn.

Vợ chồng rủ nhau 'ấn' vào 3 chỗ này trên cơ thể mỗi tối, không chỉ điều hòa nội tạng mà còn chống lão hóa rất tốt - 2

Cách làm:

Một người nằm trên giường. Người còn lại dùng ngón tay ấn vừa phải vào giữa các đốt xương sống cổ từ trên xuống dưới khoảng 3-5 phút. Sau đó, dùng lòng bàn tay phải xoa vuốt tay trái từ trên vai xuống khớp khuỷu khi nóng lên thì đổi tay.

4. Xoa bóp bụng: Tăng cường tuổi thọ

Người Trung Quốc có câu: “Bụng mềm như bông, bách bệnh khai thông”, nghĩa là bụng phải mềm thì bệnh tật mới được đẩy lùi, tuổi thọ mới được đảm bảo. Bụng là nơi chứa rất nhiều cơ quan tiêu hóa quan trọng hàng đầu như ruột, dạ dày, mật, gan… vì vậy rất cần được chăm sóc chu đáo.

Vợ chồng rủ nhau 'ấn' vào 3 chỗ này trên cơ thể mỗi tối, không chỉ điều hòa nội tạng mà còn chống lão hóa rất tốt - 3

Cách ấn đẩy vùng bụng như sau:

– Một người nằm ngửa.

– Người còn lại dùng 2 bàn tay xếp lên nhau, đặt ở vùng cao nhất của bụng, sát với sườn. Thực hiện đẩy nhẹ tay từ từ xuống đến khung xương chậu. Cứ thực hiện liên tục những lần đẩy xuống như vậy như một làn sóng từ 15-30 lần.

Theo Tiểu Vy (Pháp Luật & Bạn Đọc)

  • Sau 10 năm chồng vẫn giữ liên lạc với tình cũ, một hôm tôi thấy anh ngồi khóc vì cuộc gọi giữa đêm
  • 3 thực phẩm nấu cùng với cơm sẽ tốt hơn cho sức khoẻ
  • Ôm bụng bầu 6 tháng rửa hàng chục mâm bát sau đám cưới, cô dâu đâu ngờ đó là sự khởi đầu cho cuộc sống hôn nhân bí bách, đau khổ tận cùng!
  • LEAVE A REPLY