Cules Là Gì? Nguồn Gốc Và Ý Nghĩa Của Biệt Danh Cules

Cules Là Gì? Nguồn Gốc Và Ý Nghĩa Của Biệt Danh Cules

Cules là gì? Đây là từ để chỉ những vận động viên trung thành và lâu năm của Barcelona. Họ luôn gọi nhau bằng cái tên Cules. Vậy ý nghĩa và nguồn gốc của cái tên này là gì? Hãy cùng tìm hiểu chi tiết qua bài viết dưới đây.

Bạn đang đọc: Cules Là Gì? Nguồn Gốc Và Ý Nghĩa Của Biệt Danh Cules

Cules là gì?

Cules là gì? Cules được mọi người biết đến như một khái niệm ám chỉ những cổ động viên trung thành của đội bóng Barcelona. Nhưng ít người biết rằng nguồn gốc của cái tên này là từ “cule” trong tiếng Catalan hay trong tiếng Tây Ban Nha có nghĩa là “culo”. Bản dịch có phần thô tục vì nó có nghĩa là mông/mông Cái tên này được bắt đầu vào năm 1909 khi đội bóng này chưa nổi tiếng như ngày nay.

Bên cạnh đó, mỗi đội bóng hay mỗi câu lạc bộ ngoài tên chính thức còn có những biệt danh do chính người hâm mộ đặt cho. Và thêm nữa chính người hâm mộ cũng đã đặt tên riêng cho phía người hâm mộ của mình.

Cules Là Gì? Nguồn Gốc Và Ý Nghĩa Của Biệt Danh Cules

Nguồn gốc và ý nghĩa của biệt danh Cules là gì?

Như rakhoitv đã chia sẻ, nguồn gốc của biệt danh Cules là cái tên này xuất phát từ “Cul” trong tiếng Catalan hoặc “Culo” trong tiếng Tây Ban Nha và cả hai đều có nghĩa là mông. Nhiều ý kiến cho rằng từ này xuất hiện từ năm 1909 và người dân nhiều nước vẫn quen gọi fan Barca là Cules.

Nhiều người chia sẻ, từ này xuất hiện khi đội bóng Barcelona còn thi đấu tại sân vận động công nghiệp. Trong mỗi trận đấu, đội bóng Barcelona sẽ có rất nhiều cổ động viên tham gia, có khi lên tới 3 nghìn người nên khó tránh khỏi tình trạng quá tải người xem và không đủ chỗ ngồi.

Có rất nhiều người phải chen lấn nhau mới có được chỗ đứng, nhiều người đã lợi dụng bức tường bao quanh sân vận động để làm chỗ ngồi. Nếu nhìn từ bên ngoài sân vận động, bạn sẽ chỉ thấy bức tường được bao quanh bởi người dân. mông của khán giả. Một hôm có người nghĩ ra cái tên Cules để đặt cho những người ngồi trên tường xem bóng đá. Đăng ký hi88 để trải nghiệm nhiều hình thức chơi hấp dẫn và nhận thưởng lớn

Kể từ đó, từ Cules đã trở thành cái tên quen thuộc được sử dụng khi nhắc đến người hâm mộ Barcelona. Thay vì xấu hổ vì ý nghĩa ban đầu của nó, người hâm mộ Barca lại cảm thấy rất tự hào khi tên mình được xướng lên. Họ luôn tự hào là một trong những người hâm mộ cuồng nhiệt nhất thế giới và cũng luôn tự hào về đội bóng yêu thích của mình bởi sân vận động chỉ có 1.500 chỗ ngồi nên người hâm mộ phải ngồi trên tường.

Tìm hiểu thêm: Tiểu Sử Boualem Khoukhi – Cầu Thủ Bóng Đá Tài Năng Người Algeria

Cules Là Gì? Nguồn Gốc Và Ý Nghĩa Của Biệt Danh Cules

>>>>>Xem thêm: Kobe Bryant Là Ai? Sự Nghiệp Và Đời Tư Của Cầu Thủ Người Ý

Những cái tên khác dành cho người hâm mộ FC Barcelona

Cules là cái tên được các fan Barca sử dụng phổ biến nhất. Nhưng ngoài cái tên này còn có rất nhiều cái tên khác được chúng tôi tổng hợp từ vaoroi như sau:

  • Forca Barca là một từ trong tiếng Catalan, có nghĩa là sức mạnh của Barca. Bởi người hâm mộ luôn là nguồn sức mạnh tinh thần to lớn của đội bóng. Đặc biệt người hâm mộ Barca sẽ luôn có mặt trong các trận đấu mà đội thi đấu. Forca mang ý nghĩa sức mạnh và sự ủng hộ nhiệt tình của người hâm mộ. Nếu đang trong trận đấu, chắc hẳn bạn sẽ nghe thấy người ta hò hét Visca el Barca như một lời chúc cho các cầu thủ.
  • Blaugrana cũng là một biệt danh khác dành cho người hâm mộ Barca, nó ám chỉ màu áo xanh đỏ của CLB Barcelona.

Trên đây là những thông tin giải đáp cho câu hỏi “Cules là gì?” Tôi hy vọng bài viết này đã mang lại cho bạn nhiều thông tin hữu ích.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *