Hướng Dẫn Cách Chơi Tấn Chi Tiết Hiệu Quả Nhất Hiện Nay

Hướng Dẫn Cách Chơi Tấn Chi Tiết Hiệu Quả Nhất Hiện Nay

Bài Tấn là gì và cách chơi Tấn như thế nào? Những thắc mắc về thủ thuật chơi bài được nhiều người đặc biệt quan tâm. Chúng tôi đã thu thập thông tin chi tiết liên quan đến trò chơi này, hãy cùng tìm hiểu nhé!

Bạn đang đọc: Hướng Dẫn Cách Chơi Tấn Chi Tiết Hiệu Quả Nhất Hiện Nay

Bài Tấn là gì?

Theo tìm hiểu của những người thường xuyên giải trí tại Man club, bài Tấn là một cách chơi bài của người Nga, du nhập vào Việt Nam và chơi từ 2 – 4 người. Đây là một trong những cách chơi bài phổ biến của phương Tây. Trò chơi bài có nguồn gốc từ Nga với cái tên Durak (thằng ngốc – dùng để chỉ người còn bài cuối cùng).. Lá bài Tấn công cũng tương tự như lá bài gian lận và nói dối, nhưng luật chơi có nhiều điểm khác biệt.

Hướng Dẫn Cách Chơi Tấn Chi Tiết Hiệu Quả Nhất Hiện Nay

Hướng dẫn cách chơi Tấn chi tiết

Tìm hiểu về quân bài trong Tấn

Để biết cách chơi bài Tấn , trước tiên bạn cần phải nắm thật kỹ tất cả các quân bài trong Tấn. Chơi Tấn cũng tương tự như các game đánh bài khác, nó sẽ sử dụng bộ bài 52 lá. Về độ mạnh của các quân bài sẽ được sắp xếp theo cấp độ tăng dần từ 2 -> Át. Điều này có nghĩa là quân Át sẽ là quân bài lớn nhất và quân 2 sẽ là quân bài nhỏ nhất.

Trong bài tấn thì K sẽ được đọc là ca hoặc là già, Q sẽ được độc là quy hoặc là dầm, còn đối với J thì sẽ được là gi hoặc là bồi. Cũng tùy thuộc vào từng cách gọi từng vùng miền hoặc có thể chỉ là sở thích của mỗi người.

Luật chơi bài Tấn

  • Chơi ít nhất 2 người, chơi ngược chiều kim đồng hồ.
  • Mỗi người chơi sẽ nhận được 8 lá bài. Sau đó, những quân bài còn lại sẽ úp xuống sàn, rút bất kỳ quân bài nào và đặt úp xuống dưới những quân bài úp đó. Bộ bài ngửa đó có chất gì thì chất đó sẽ chiếm ưu thế ở bậc 2 là thấp nhất và A (Át, Át) là quân bài cao nhất. Ví dụ cây chủ là 3 (kim cương) thì kim cương sẽ là cây chủ, 2 (kim cương) sẽ là cây thấp nhất, A (kim cương) sẽ là cây cao nhất trong cây chủ. Những cây này có thể chứa 2 -> A chất còn lại.
  • Người Tấn công đánh bất kỳ quân bài nào trên tay nhưng tốt hơn nên đánh quân bài phụ trước chứ không nên đánh quân bài chính. Khi đó người bên phải Tấn công sẽ chặn bằng lá bài cùng chất, giá trị phải cao hơn lá bài của người Tấn công. Ví dụ: người Tấn công chơi 3 (trái tim), người Tấn công còn lại sẽ chơi 4 hoặc 6 với bộ bất kỳ. Nếu không, hãy bỏ qua nó.
  • Trường hợp người chặn có thể Tấn công thì người chặn sẽ là người Tấn công, toàn bộ quân bài bị Tấn công sẽ bị loại bỏ. Và nếu người chơi không thể đỡ đòn và bỏ cuộc thì người chơi sẽ phải Tấn công quân bài của mình. Người bên phải người hỗ trợ Tấn công sẽ mở hiệp mới Tấn công người bên tay phải. Người có bộ bài dưới 8 lá sẽ bốc lá bài úp xuống bên dưới để lấy 8 theo đúng thứ tự, đi ngược chiều kim đồng hồ.
  • Cứ như vậy cho đến khi ai hết bài trước sẽ thắng.

Những lưu ý quan trọng khi chơi bài Tấn

Chúng tôi cũng đã chia sẻ một số lưu ý quan trọng tới mọi người khi chơi bài, cụ thể như sau:

Tìm hiểu thêm: Tiểu Sử Adel Taarabt – Cầu Thủ Tài Năng Của Đội Tuyển Maroc

Hướng Dẫn Cách Chơi Tấn Chi Tiết Hiệu Quả Nhất Hiện Nay

>>>>>Xem thêm: Thay Lõi Lọc Nước Tại Hà Nội Uy Tín Và Chuyên Nghiệp Nhất

  • Khi đến lượt chơi bài của bạn mà có lời nói hoặc hành động khiến người chơi khác hiểu rằng lượt chơi đã trôi qua thì bạn sẽ không được phép quay lại.
  • Khi đến lượt đánh lá bài có nội dung gì đó về lá bài định đánh thì phải hạ lá bài đó xuống và không được đổi. Trường hợp không rút được (hoặc do nói dối hoặc không có) bạn có thể thua hoặc bị phạt rút thêm bài, tùy quy ước trước đó.
  • Khi người đi trước chưa có quyết định chính thức bỏ bài và người đến sau vội vàng bỏ bài thì người đi trước có quyền yêu cầu người đi sau bỏ bài. nhặt lại quân bài của mình, làm lộ người chơi đứng sau cột.
  • Người chơi sẽ có quyền không cho người khác biết mình còn bao nhiêu lá bài trên tay. Những người chơi khác chỉ được đánh số bài tối đa bằng số bài người chơi có trong tay trong một vòng.
  • Người chơi không được đếm hay kiểm tra những lá bài bị rơi mà chỉ có thể đếm nhẩm. Luật cấm lục lọi, mỗi người chơi sẽ không được phép xem lại hoặc đếm lại các lá bài của vòng trước. Trường hợp bị bắt quả tang đang kiếm ăn, tùy theo quy ước trước đó, người chơi có thể thua, hoặc phải rút một hoặc nhiều lá bài.

Tất cả những thông tin chia sẻ đã giúp mọi người biết được cách chơi Tấn đúng đắn nhất . Hãy cùng chia sẻ thông tin hữu ích này tới bạn bè, đồng đội của bạn nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *