Hướng Dẫn Cách Ghi Nhớ 52 Lá Bài Chi Tiết Và Hiệu Quả Từ Chuyên Gia

Hướng Dẫn Cách Ghi Nhớ 52 Lá Bài Chi Tiết Và Hiệu Quả Từ Chuyên Gia

Khi xem những người giữ kỷ lục trình diễn cách ghi nhớ bộ bài 52 lá theo đúng thứ tự, mọi người thường rất ấn tượng. Vào thời điểm đó, nhiều người tin rằng những người có thể nhớ được bộ bài như vậy là có bộ não thần thánh! Nhưng sau này, tìm hiểu về não bộ và trí nhớ cũng như rèn luyện, có thể thấy mọi thứ đều có thể xảy ra, vấn đề là phương pháp đó có đúng hay không. Vậy cách ghi nhớ 52 lá bài như thế nào? Hãy cùng tôi tìm hiểu qua bài viết này nhé.

Bạn đang đọc: Hướng Dẫn Cách Ghi Nhớ 52 Lá Bài Chi Tiết Và Hiệu Quả Từ Chuyên Gia

Bắt đầu với Face Cards

Theo kinh nghiệm của những người chơi game đổi thưởng Rikvip, đầu tiên tách các lá bài mặt ra khỏi bộ bài: Jack, Queen và King gồm 12 lá bài. Khi bạn có thể thoải mái ghi nhớ 12 lá bài đó (bằng cách làm theo một số bước tiếp theo), bạn sẽ tăng nó lên một nửa bộ bài, sau đó là một bộ bài đầy đủ.

Hướng Dẫn Cách Ghi Nhớ 52 Lá Bài Chi Tiết Và Hiệu Quả Từ Chuyên Gia

Bạn nên gán 12 lá bài này cho những vật dụng quen thuộc hàng ngày của bạn, sau đó thêm số vào chúng dựa trên từng bộ quân bích và quân cơ. Chưa ai từng ghi nhớ một bộ bài trong vòng chưa đầy 60 giây trong lần thử đầu tiên, vì vậy hãy bình tĩnh và luyện tập.

Hoặc bạn có thể nhớ từng chiếc lá được gán cho hình ảnh:

  • Ví dụ: King of Spades được liên kết với Tiger Woods, bởi vì bạn yêu anh ấy
  • Lá K cơ là cha của bạn, bởi trái tim bạn khiến bạn liên tưởng đến gia đình và ông là “vua” của gia đình.
  • Lá K rô làm bạn nhớ đến Donald Trump, vì ông ấy có rất nhiều kim cương, hay ở Việt Nam bạn nhớ tới Lý Nhã Kỳ.

Khi bạn đã chọn được tất cả mọi người, hãy quyết định hành động và đối tượng cho mỗi người. Hãy biến nó thành điều gì đó có ý nghĩa với người đó, điều gì đó hiển nhiên đến mức bạn không thực sự cần phải nhớ nó. Ví dụ, Tiger Woods là Vua của các câu lạc bộ, hành động của anh ta là chơi gôn và đối tượng của anh ta là một câu lạc bộ chơi gôn.

Hoặc bạn nhớ liên tiếp 3 lá bài cùng chất sao cho lá trên cùng là Người, lá thứ 2 là Hành động và lá thứ 3 là Đối tượng bị ảnh hưởng bởi hành động đó.

Mở rộng đến phần còn lại của bộ bài

Khi bạn đã thành thạo việc ghi nhớ chỉ các lá bài mặt, bước tiếp theo là khám phá PAO cho phần còn lại của bộ bài, cụ thể là những lá bài có giá trị số khi tham gia chơi Casino. Mặc dù thẻ khuôn mặt khá trực quan để tạo hình ảnh nhưng các con số lại không quá rõ ràng. Vì vậy chúng ta sẽ cần một hệ thống khác.

Tìm hiểu thêm: Mơ Thấy Tiền 5000 Có Ý Nghĩa Gì? Nên Chọn Con Số Nào?

Hướng Dẫn Cách Ghi Nhớ 52 Lá Bài Chi Tiết Và Hiệu Quả Từ Chuyên Gia

>>>>>Xem thêm: Cách Chơi Bài Nói Dối Đơn Giản & Dễ Hiểu Từ Chuyên Gia

Một trong những cách tốt nhất để nhớ số thẻ là sử dụng Hệ thống Dominica. Hệ thống Dominica về cơ bản mã hóa các con số và quân bài theo cách chuyển đổi chúng thành các chữ cái.

Theo chia sẻ của nhà sáng lập Minh Châu dưới đây là các lá bài nhớ với quy tắc:

  • 1 = A, 2 = B, 3 = C, 4 = D, 5 = E, 6 = S
  • 7 = G, 8 = H, 9 = N, 0 = O

Các chất bài nhớ bằng chữ viết tắt:

  • Chất chuồn = C ( club)
  • Chất rô = D ( diamonds)
  • Chất bích = S (spade)
  • Chất cơ = H ( heart)

Như bạn có thể thấy, hệ thống này khá đơn giản. Hầu hết các lá bài số đều thể hiện vị trí của chữ cái đó trong bảng chữ cái hoặc bạn kết hợp với chất của lá bài đó để tạo nên một cái tên nổi tiếng khiến bạn ấn tượng bấy lâu nay.

Ngoài ra, bạn có thể nhớ một hàng quân bài cùng chất bằng cách đếm chúng theo dãy số liên tiếp, ví dụ quân Át bích là 11 thì 2 quân bích phía trên sẽ là số 12, 3 quân bích sẽ là số 12. 13,… Vua bích sẽ là số 23.

Hãy coi cách ghi nhớ 52 lá bài như việc học một ngoại ngữ mới, bạn cần phải luyện tập thật kỹ trước khi nó trở thành tự động trong đầu bạn khi bạn bắt gặp thẻ đó. Chúc các bạn thành công khi áp dụng nhanh cách ghi nhớ 52 lá bài chúng tôi vừa chia sẻ cũng như chút may mắn để tiếp tục chiến thắng.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *