Tilt Poker Là Gì? Nguyên Nhân Và Các Chiến Lược Để Giảm Mức Độ Tilt Poker

Tilt Poker Là Gì? Nguyên Nhân Và Các Chiến Lược Để Giảm Mức Độ Tilt Poker

Có nhiều khái niệm cần nắm vững để trở thành một người chơi poker thành công, nhưng có một khái niệm nắm giữ chìa khóa dẫn đến thành công cuối cùng của bạn và nó không liên quan gì đến các lá bài. Vậy Tilt Poker là gì? Hãy cùng khám phá ngay thủ thuật cược này để hạn chế rủi ro nhé!

Bạn đang đọc: Tilt Poker Là Gì? Nguyên Nhân Và Các Chiến Lược Để Giảm Mức Độ Tilt Poker

Tilt Poker là gì?

Nguồn tin từ go88 cho biết, Tilt là hiện tượng chơi Poker kém do căng thẳng về mặt tinh thần, thường là tức giận, do bất kỳ sự kết hợp nào của một sự kiện nào đó: đánh xấu, lừa gạt, thua lâu, thua một vệt xu, Thua người chơi ít nhận thức hơn hoặc không phản ứng. xấu với điều gì đó được nói bởi người chơi khác. Tất cả những sự kiện này có thể khiến người chơi bắt đầu mất kiểm soát cảm xúc.

Tilt Poker Là Gì? Nguyên Nhân Và Các Chiến Lược Để Giảm Mức Độ Tilt Poker

Làm thế nào để tránh Tilt Poker

Poker là một trò chơi thú vị chủ yếu dựa vào kỹ năng, toán học và may mắn, đây chính là điều khiến nó trở nên thú vị. Tilt dẫn đến nhiều loại cảm xúc, tốt và xấu, điều tồi tệ nhất là cảm xúc có xu hướng vượt ra ngoài bàn poker và có thể dễ dàng che mờ khả năng phán đoán của bạn.

Tránh Tilt là quan trọng vì poker là một trò chơi xoay quanh việc đưa ra quyết định và cũng giống như ma túy hay rượu, sự tức giận làm suy giảm khả năng suy nghĩ hợp lý và hợp lý của bạn khi chơi poker, bạn bắt đầu ở trạng thái tốt nhất khi ngồi vào bàn poker dù chơi hoặc trong cuộc sống thực. Độ Tilt của poker sẽ qua theo từng giai đoạn, lúc đầu bạn sẽ khá hài lòng và nghĩ rằng nó sẽ không gây hại gì. Ở thái cực khác là cơn thịnh nộ không thể kiểm soát được. Ở giữa là những cảm xúc khác nhau, bắt đầu từ nỗi buồn và trải qua sự thất vọng, thất vọng, cáu kỉnh, tức giận và cuối cùng là giận dữ.

Mỗi người chơi poker nên đặt mục tiêu duy trì tâm trạng tốt để luôn suy nghĩ rõ ràng và đưa ra những quyết định tốt nhất có thể. Poker không phải là một trò chơi có thể chơi bằng trực giác. Poker là trò chơi trí óc và đòi hỏi tư duy phản biện cao.

Xác định nguyên nhân và triệu chứng của Tilt Poker

Tìm hiểu thêm: Thuê Xe Tự Lái Cần Thủ Tục Gì? ⚡️ Lưu Ý Khi Thuê Xe Tự Lái

Tilt Poker Là Gì? Nguyên Nhân Và Các Chiến Lược Để Giảm Mức Độ Tilt Poker

Theo chia sẻ của CEO Long Giang, độ Tilt bắt đầu lan rộng khi người chơi trải qua một loạt các sự kiện này trong một khoảng thời gian ngắn. Để nhận ra bạn đang ở đâu trên phổ thiên vị cảm xúc, hãy bắt đầu theo dõi phản ứng của bạn khi một trong những sự kiện kích hoạt xảy ra. Nếu bạn nhún vai và vui vẻ chuyển sang ván tiếp theo khi đối thủ của bạn phá sản, bạn đang ở trạng thái tinh thần đúng đắn. Nếu bạn cảm thấy mình phải gõ một bình luận ác ý vào hộp trò chuyện hoặc chỉ trích lối chơi của người đã đánh bạn, đó sẽ là lời cảnh báo rằng bạn đang bắt đầu gia tăng mức độ thiên vị.

Jared Tendler, huấn luyện viên “trò chơi tinh thần” nổi tiếng quốc tế, người đã làm việc với hàng trăm người chơi poker và golf chuyên nghiệp, cho biết hãy nhận biết sớm các dấu hiệu cảnh báo. Tendler cho rằng việc vượt qua tình trạng Tilt sẽ dễ dàng hơn nếu bạn có thể nắm bắt sớm vì não của bạn vẫn có khả năng suy nghĩ hợp lý, logic và có thể kích hoạt các chiến lược sẵn sàng chiến đấu của bạn tùy theo mức độ Tilt. Nếu bạn không nhận ra mình đang ở trong tình huống Tilt Poker cho đến khi bạn nhấn chuột khi cược poker ; hoặc ném chip của bạn một cách giận dữ vào pot, có thể đã quá muộn để lấy lại quyền kiểm soát.

Các chiến lược để giảm mức độ Tilt

Bây giờ bạn đã biết thành kiến là gì và xác định được những dấu hiệu cảnh báo sớm về thành kiến cá nhân của bạn. Bước tiếp theo là đưa ra một chiến lược giúp bạn tránh tiếp tục gia tăng mức độ thiên vị.

Tilt Poker Là Gì? Nguyên Nhân Và Các Chiến Lược Để Giảm Mức Độ Tilt Poker

>>>>>Xem thêm: Gambling Là Gì? Hiện Trạng Thị Trường Gambling Tại Việt Nam

Nếu bạn cảm thấy mình bắt đầu cảm thấy không thoải mái khi chơi

Điều đầu tiên cần làm là rời khỏi bàn phím hoặc bàn, nhắm mắt lại và hít thở sâu vài hơi để thư giãn.

Một bước đơn giản khác là suy nghĩ thầm về mọi thứ trong đầu để bình tĩnh lại. Ví dụ: “Từ từ.” “Các thẻ bài ngon ăn sẽ đến.” Việc lặp đi lặp lại một hoặc hai cụm từ đó có thể giúp chuyển hướng năng lượng tinh thần của bạn và giúp bạn tập trung lại để có thể giữ được tâm trạng và tiếp tục trò chơi của mình.

Nếu những bước đơn giản này không đủ thì đến lúc bạn nên nghỉ ngơi

Hãy đứng dậy và rời khỏi bàn làm việc hoặc máy tính và dành vài phút làm điều gì đó để đầu óc bạn thoát khỏi trò chơi tồi tệ mà bạn vừa chịu đựng. Nếu bạn chơi , đây là cơ hội hoàn hảo để bạn sử dụng thời gian. Hãy tắt máy tính và làm đồ ăn nhẹ, đổ rác, đánh răng, bỏ bát đĩa ra khỏi máy rửa bát – bất cứ điều gì giúp bạn tỉnh táo.

Khi bạn quay trở lại bàn chơi, sảng khoái và sẵn sàng bắt đầu, sẽ không hại gì nếu bạn quay lại lịch sử ván bài của mình để xem bạn đã bỏ lỡ điều gì. Nếu bạn nhận thấy mình đã bỏ lỡ một ván bài lớn tiềm năng, sự thất vọng của bạn sẽ quay trở lại, điều này làm mất đi toàn bộ mục đích nghỉ ngơi lúc này.

Nếu bạn đang ở trong sòng bạc, hãy nói với người chia bài rằng bạn sắp nghỉ ngơi, sau đó đi đến phòng tắm gần nhất và tạt một ít nước lạnh lên mặt. Thua một vài ván bài sẽ không làm mất đi cơ hội chiến thắng giải đấu hoặc thắng trò chơi tiền mặt của bạn, nhưng việc chơi những ván bài tương tự khi bạn ở Tilt Poker sẽ khiến bạn bị đuổi khỏi giải đấu hoặc thua toàn bộ tiền cược.

Trên đây là tổng hợp thông tin giải đáp Tilt Poker là gì cùng nguyên nhân và các chiến lược để giảm mức độ Tilt. Hi vọng bài viết này đã mang đến cho bạn những thông tin hữu ích!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *