Nên Bet Hay Check Raise Trong Trường Hợp Nào? Những Điều Cần Biết

Nên Bet Hay Check Raise Trong Trường Hợp Nào? Những Điều Cần Biết

Bạn đối mặt với một đối thủ tại bàn poker và tự tin rằng mình có ván bài mạnh nhất. Thật không may, bạn lại là người phải hành động đầu tiên. Bạn muốn bỏ thật nhiều tiền vào pot nhưng không chắc liệu bet hay check raise có phải là cách tốt nhất để làm điều đó hay không. Chúng tôi sẽ phân tích chi tiết hai chiến lược này, giúp bạn đưa ra lựa chọn tốt nhất có thể để tăng lợi nhuận tại bàn. Hãy cùng khám phá ngay với chúng tôi nhé!

Bạn đang đọc: Nên Bet Hay Check Raise Trong Trường Hợp Nào? Những Điều Cần Biết

Tìm hiểu bet hay check raise trong trò chơi Poker

Theo betvisa, trước khi đi sâu vào phân tích, chúng ta cần hiểu rõ “bet hay check raise” trong Poker:

  • Bet: Bỏ một số tiền nhất định vào pot.
  • Check: Không cược và chuyển lượt cho người chơi tiếp theo.
  • Raise: Tăng số tiền cược trước đó.

Quyết định giữa bet hay Check để nâng cao phụ thuộc vào nhiều yếu tố như sức mạnh bài, phong cách chơi của đối thủ, kích thước tiền cược và tỷ lệ cược.

Vậy nên bet hay check raise trong trường hợp nào?

Nên Bet Hay Check Raise Trong Trường Hợp Nào? Những Điều Cần Biết

Check raise khi cầm bài mạnh

Bằng cách check raise bạn mở ra cơ hội tăng số tiền có thể chuyển vào quỹ. Vì bạn tăng tiền cược của đối thủ nên họ phải bỏ thêm tiền vào để xem lá bài tiếp theo. Bạn ép họ bỏ càng nhiều tiền vào pot thì bạn càng thắng nhiều.

Một nhược điểm của chiến thuật này là đôi khi đối thủ của chúng ta không cược, khiến chúng ta mất cơ hội xây dựng pot. Ngoài ra, việc tăng séc là một động thái mạnh mẽ có thể làm giảm khả năng đối thủ của bạn tiếp tục bỏ thêm tiền vào tiền cược trong vòng cược hiện tại và các vòng cược tiếp theo.

Ưu điểm

  • Có khả năng bỏ thêm tiền vào pot
  • Tạo thêm áp lực cho đối thủ

Hạn chế

  • Thể hiện sức mạnh vượt trội, có thể khiến đối thủ phải cúi đầu
  • Sẽ không có cơ hội check – raise nếu đối thủ không bet.

Bet khi cầm quân bài mạnh

Kinh nghiệm tổng hợp của những người đã đăng ký betvisa cho biết, nếu chúng ta bet trước thay vì check với ý định raise, chúng ta sẽ loại trừ khả năng đối thủ nhận được bài miễn phí trong trường hợp đối thủ cũng check. Ngoài ra, mặc dù việc bet thể hiện sức mạnh đầu tiên nhưng nó không mạnh bằng việc tăng séc. Vì vậy, chúng ta vẫn giữ một bí mật nhỏ về ván bài của mình (điều này có thể rất có lợi cho chúng ta).

Như bạn có thể thấy, trên thực tế, nếu chúng ta cược trước, chúng ta sẽ giới hạn số tiền mà chúng ta muốn đối thủ thêm vào tiền cược. Đây là một lợi thế của việc check-raise so với việc cược trước.

Ưu điểm

  • Xác định các cơ hội để bổ sung thêm tiền vào quỹ.
  • Bài của chúng ta sẽ bị “giấu” nhiều hơn so với việc check-raise

Hạn chế

  • Có khả năng không nhận được nhiều tiền vào quỹ vì Đối thủ có thể rút lui (Fold)

Ưu điểm của việc bet trước so với việc check raise

Tìm hiểu thêm: Mơ Thấy Đắp Mặt Nạ Có Điềm Báo Gì? Các Con Số Giúp Mang Lại May Mắn

Nên Bet Hay Check Raise Trong Trường Hợp Nào? Những Điều Cần Biết

 

Việc quyết định bet hay check raise phụ thuộc hoàn toàn vào tình hình lúc đó. Bất cứ lúc nào, bạn luôn có hai lựa chọn: cược hoặc tăng séc để xây dựng pot. Tuy nhiên, hầu hết các trường hợp, động thái tốt nhất là cược trước thay vì tăng rủi ro. Lối chơi check-raise có thể coi là một lối chơi tinh tế và sáng tạo. Nhưng khi bạn là người chơi đầu tiên hành động, cược đơn giản là lựa chọn tốt nhất trong hầu hết các trường hợp.

Nếu bạn cảm thấy tay mình là “ông chủ” và đang phân vân không biết mình muốn bet hay check raise, hãy bet. Rõ ràng nếu cược trước chắc chắn bạn sẽ loại trừ khả năng nhường bài miễn phí cho đối thủ và nó cũng không tiết lộ quá nhiều về sức mạnh bài của bạn. Đây là hai điểm cộng có tác động rất lớn đến tiềm năng tăng số tiền trong quỹ thay vì cố gắng kiếm tiền mặt trong thời gian dài. Vì vậy hãy học cách lưu lại chiến lược rút séc cho những trường hợp đặc biệt.

Thông thường, bạn nên là người đầu tiên cược thay vì kiểm tra nếu bạn ở vị trí hành động đầu tiên. An toàn luôn tốt hơn là thỉnh thoảng có được một chiến thắng lớn đầy rủi ro.

Thời điểm tốt nhất để check-raise?

Nên Bet Hay Check Raise Trong Trường Hợp Nào? Những Điều Cần Biết

>>>>>Xem thêm: Trò Chơi Giải Rubik – Cách Chơi Game Xếp Hình Rubik Cơ Bản

Khi đối mặt với những đối thủ yếu, họ thường sẽ không nhận ra hành động check-raise có ý nghĩa gì nên điều này rất hiệu quả trong việc tăng số tiền trong pot. Nếu bạn đang đối mặt với những đối thủ có kinh nghiệm, bạn sẽ tự bắn vào chân mình khi cho đối thủ biết sức mạnh của bàn tay bạn. Bạn cần suy nghĩ thật kỹ khi lựa chọn cược hay check tố.

Theo nhiều quan điểm, chiến lược check-raise phù hợp nhất cho trò lừa bịp và bán vô tội vạ, không phải là phương pháp xây dựng ván bài khi bạn tin rằng mình có ván bài tốt nhất. Một ví dụ về tình huống mà bạn quyết định sử dụng checkraise để lừa gạt là khi bạn tin rằng ván bài của bạn đang thua và đối thủ sẽ không theo cược của bạn.

Việc hiểu và áp dụng đúng chiến lược bet hay check raise sẽ giúp bạn nâng cao khả năng kiếm tiền tại bàn Poker. Tùy theo thời điểm, việc thanh toán bằng check raise vẫn có hiệu quả. Nhưng không cần phải cố gắng thu hút sự chú ý vào lối chơi của bạn khi lối chơi đơn giản nhất thường là tốt nhất.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *