Tiểu Sử Trọng Tài Alireza Faghani – Trọng Tài Bóng Đá Người Anh

Tiểu Sử Trọng Tài Alireza Faghani – Trọng Tài Bóng Đá Người Anh

Alireza Faghani là trọng tài người Iran, đã trở nên khá nổi tiếng với những quyết định chính xác và sự kiên nhẫn, cương quyết khi xử lý những tình huống lộn xộn phức tạp trên sân cỏ. Hãy cùng bóng đá trực tiếp xôi lạc tìm hiểu thêm về tiểu sử trọng tài Alireza Faghani và sự nghiệp của vị trọng tài nổi tiếng này nhé!

Bạn đang đọc: Tiểu Sử Trọng Tài Alireza Faghani – Trọng Tài Bóng Đá Người Anh

Tiểu sử trọng tài Alireza Faghani

Thông tin trọng tài Alireza Faghani (sinh ngày 21 tháng 3 năm 1978) là một trọng tài bóng đá quốc tế người Iran và người Anh sinh ra ở Kashmar, một thành phố gần Mashhad. Biệt danh của anh ấy là Behrooz Cha của anh ấy, Mohammad Faghani cũng là một trọng tài bóng đá.

Anh ấy có một người em trai tên là Mohammadreza, là một trọng tài ở Thụy Điển. Anh là cầu thủ chủ chốt của Giải bóng đá chuyên nghiệp vùng Vịnh Ba Tư trong nhiều mùa giải và có tên trong danh sách của FIFA từ năm 2008.

Tiểu Sử Trọng Tài Alireza Faghani – Trọng Tài Bóng Đá Người Anh

Faghani từng là thành viên của đội trẻ Bank Melli và cũng thi đấu cho Shahab Khodro, Etka và Niroye Zamini. Anh ấy cũng đã chơi ở Giải VĐQG Iran 2, cấp độ thứ ba của kim tự tháp bóng đá Iran. Tuy nhiên, cuối cùng anh quyết định trở thành một trọng tài bóng đá.

Faghani điều khiển các trận đấu quan trọng như Chung kết AFC Champions League 2014, Chung kết Cúp bóng đá châu Á 2015, Chung kết FIFA Club World Cup 2015, Chung kết bóng đá Olympic 2016.

Ông đã làm trọng tài cho các trận đấu của Liga 1 2017, Confederations Cup 2017, FIFA World Cup 2018 tại Nga, AFC Asian Cup 2019 tại UAE và World Cup FIFA 2022 tại Qatar. Alireza di cư đến Úc để làm trọng tài cho Giải A-League Úc vào tháng 9 năm 2019.

Sự nghiệp của trọng tài Alireza Faghani

Nguồn thông tin tổng hợp của những người đam mê bóng đá tìm hiểu về bxh bd cho biết, Alireza Faghani sau khi trở thành trọng tài FIFA, Faghani tiến bộ rất nhanh, đặc biệt là ở châu Á. Chỉ sau một năm kinh nghiệm quốc tế, Faghani đã đội trưởng trận chung kết AFC President’s Cup 2009.

Một năm sau, anh ấy lại dẫn dắt một trận chung kết khác nhưng lần này là một trận chung kết lớn hơn nhiều của Cúp bóng đá châu Á 2010, nơi người chiến thắng giành quyền tham dự Cúp bóng đá châu Á.’ AFC 2011. Anh ấy đã nhận thẻ đỏ tại Cúp bóng đá châu Á 2011. Hậu vệ Hàn Quốc ở phút 32 nhưng Triều Tiên đánh bại Turkmenistan trên chấm phạt đền.

Tìm hiểu thêm: Sự nghiệp Miralem Pjanic – Nam Cầu Thủ Đến Từ Herzegovina

Tiểu Sử Trọng Tài Alireza Faghani – Trọng Tài Bóng Đá Người Anh

Ông được bổ nhiệm làm trọng tài thứ tư cho trận khai mạc Giải vô địch bóng đá thế giới 2014 giữa Brazil và Croatia. Ông cũng làm trọng tài cho trận chung kết AFC Champions League 2014 giữa Al-Hilal và Western Sydney Wanderers.

Ông cũng là một trong những trọng tài của AFC Asian Cup 2015

Ông được bổ nhiệm làm trọng tài cho trận chung kết Cúp bóng đá châu Á 2015 giữa Hàn Quốc và Australia. Faghani là trọng tài trong trận chung kết Giải vô địch bóng đá thế giới các câu lạc bộ 2015 giữa Câu lạc bộ Atlético River Plate và FC Barcelona. Ông cũng là trọng tài cho trận chung kết Indian Super League 2016 giữa Kerala Blasters và ATK.

Có lẽ trận đấu quan trọng nhất mà ông làm trọng tài là trận chung kết bóng đá Olympic 2016 giữa Brazil và Đức. Faghani đã làm trọng tài sáu trận đấu tại Liga 1 2017 ở Indonesia và hai trận đấu tại Cúp Liên đoàn các châu lục 2017 ở Nga.

Faghani được bổ nhiệm làm trọng tài cho Giải vô địch bóng đá thế giới 2018 tại Nga. Sau khi vòng 16 kết thúc, Faghani là một trong 17 trọng tài được chọn để chỉ định các trận đấu cho phần còn lại của giải đấu.

Ông cũng là trọng tài điều khiển trận lượt về Giải vô địch bóng đá Đông Nam Á 2018 giữa Việt Nam và Malaysia. Vào ngày 5 tháng 12 năm 2018, có thông báo rằng Faghani đã được bổ nhiệm làm trọng tài cho Cúp bóng đá châu Á 2019 tại Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất.

Tiểu Sử Trọng Tài Alireza Faghani – Trọng Tài Bóng Đá Người Anh

>>>>>Xem thêm: Bến xe Bà Rịa – Thông Tin SĐT, Xe Buýt & Xe Khách Đi Tỉnh

Vào năm 2019, anh ấy và gia đình nhập cư đến Úc từ Iran, và sau đó anh ấy đã được A-League ký hợp đồng với ban điều hành trận đấu chính thức.

Tin thể thao 24h ngày 4/1/2023 đưa tin, trang web của FIFA đã công bố danh sách trọng tài quốc tế, trợ lý trọng tài và video trợ lý trọng tài cho tất cả các quốc gia trên thế giới và ông Alireza Faghani có tên trong danh sách trọng tài quốc tế Australia năm 2023 là một. trong số 12 trọng tài Úc

Trong bóng đá, sự xuất sắc của một trọng tài không chỉ dựa trên khả năng đưa ra những quyết định công minh, chính trực mà còn dựa trên những phẩm chất như sự kiên nhẫn, quyết đoán cũng như khả năng phán đoán và sự tự tin trong việc điều khiển trận đấu. Trọng tài Alireza Faghani từng được FIFA bầu chọn là Trọng tài xuất sắc nhất châu Á năm 2016 và 2017.

Trên đây là thông tin tiểu sử trọng tài Alireza Faghani cùng với con đường sự nghiệp của anh. Hy vọng qua bài viết các bạn có thể hiểu rõ hơn về vị trí quan trọng của tài năng này!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *