Treo Giò Là Gì? Thời Gian Treo Giò Đối Với Cầu Thủ Là Bao Lâu

Treo Giò Là Gì? Thời Gian Treo Giò Đối Với Cầu Thủ Là Bao Lâu

Nếu là một người hâm mộ bóng đá, chắc chắn bạn đã từng nghe đến thuật ngữ treo giò. Nhưng bạn có biết trọng tài tính thời gian treo giò cho cầu thủ như thế nào không? Treo giò là gì? Mức phạt là bao lâu? Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết chia sẻ này nhé.

Bạn đang đọc: Treo Giò Là Gì? Thời Gian Treo Giò Đối Với Cầu Thủ Là Bao Lâu

Treo giò là gì?

Đình chỉ thi đấu được sử dụng như một cách để xem xét lại những hành vi vi phạm mà cầu thủ mắc phải khi tham gia các trận đấu bóng đá. Cầu thủ bị treo giò sẽ bị cấm thi đấu môn bóng đá đó trong một thời gian. Thời gian này sẽ được xác định tùy theo lỗi và mức độ vi phạm của người chơi.

Việc đình chỉ được Liên đoàn bóng đá thế giới quy định và ban hành. Những năm gần đây, quy định về treo giò cầu thủ đã có nhiều thay đổi. Tuy nhiên, vẫn không có sự khác biệt lớn so với luật ban hành đầu tiên.

Thông tin cập nhật từ bongdalu cho biết: Án treo giò do trọng tài đưa ra và xác định dựa trên thẻ vàng, thẻ đỏ mà cầu thủ đó đã nhận. Đây là một trong những tiêu chí chính quyết định án treo giò mà người chơi phải chịu. Đến đây bạn đã hiểu Treo giò là gì hoặc bị đình chỉ nghĩa là gì chưa? Để tìm hiểu về độ dài của câu, vui lòng đọc phần tiếp theo.

Treo Giò Là Gì? Thời Gian Treo Giò Đối Với Cầu Thủ Là Bao Lâu

Thời gian treo giò đối với cầu thủ

Theo luật treo giò của bóng đá, thời gian đình chỉ thi đấu sẽ phụ thuộc vào số thẻ vàng, thẻ đỏ mà cầu thủ đã nhận. Mức phạt được tính cụ thể như sau. Vui lòng tham khảo thông tin được những người theo dõi ket qua bong da tại Bongdalu vip như sau:

Thẻ vàng bị treo giò bao lâu?

Như các bạn đã biết, trong bóng đá, nếu phạm lỗi nghiêm trọng đến một mức độ nhất định, cầu thủ sẽ phải nhận thẻ vàng. Số thẻ vàng sẽ được cộng dồn để xác định hình phạt của cầu thủ. Vậy bao nhiêu thẻ vàng sẽ dẫn đến án treo giò và án treo giò sẽ kéo dài bao lâu?

Câu trả lời cho câu hỏi này là 2 thẻ vàng sẽ đồng nghĩa với việc cầu thủ sẽ bị treo giò. Nghe đến đây chắc có bạn sẽ thắc mắc, 2 thẻ vàng là 1 thẻ đỏ? Tuy nhiên, cách tính ở đây hơi khác một chút. Nó tích lũy từ trận chiến này sang trận đấu tiếp theo. Khi mắc sai lầm trong bóng đá, bạn cần phải cẩn thận vì có thể dẫn đến kết cục này.

Bạn sẽ bị treo giò 2 thẻ vàng trong bao lâu? Theo quy định của Liên đoàn bóng đá, khi cầu thủ nhận thẻ vàng 2 trận liên tiếp sẽ bị treo giò trận tiếp theo. Tuy nhiên, trong một số trường hợp, cầu thủ này bị treo giò 2 trận liên tiếp sau đó.

Treo Giò Là Gì? Thời Gian Treo Giò Đối Với Cầu Thủ Là Bao Lâu

Treo giò thẻ đỏ bao lâu?

Mình sẽ chia thành nhiều trường hợp để cho bạn câu trả lời chính xác nhất. Thời gian đình chỉ phải xét đến thẻ đỏ trực tiếp hay gián tiếp. Cầu thủ bị thẻ đỏ gián tiếp khi nhận 2 thẻ vàng trong cùng một trận đấu. Trong trường hợp này, cầu thủ sẽ bị đuổi khỏi trận đấu và bị đình chỉ thi đấu ở trận tiếp theo. Cách tính này tương tự như hình phạt dành cho 2 thẻ vàng ở trên.

Cầu thủ bị loại trực tiếp khỏi thẻ đỏ sẽ tùy theo mức độ vi phạm để xác định thời gian cấm. Trường hợp tranh chấp, ý thức kém nhưng không phạm lỗi nghiêm trọng với đối phương, cầu thủ sẽ bị treo giò 1-2 trận. Tuy nhiên, thời gian cấm thi đấu có thể lên tới 5 – 10 trận đối với những lỗi quá bạo lực.

Tìm hiểu thêm: Nhà Xe Trường Thịnh – Thông Tin SĐT, Giá Vé, Tuyến & Lịch Trình

Treo Giò Là Gì? Thời Gian Treo Giò Đối Với Cầu Thủ Là Bao Lâu

Án treo giò đối với cầu thủ sử dụng chất cấm hoặc có hành vi phi thể thao

Những hình phạt nghiêm khắc, cấm thi đấu dài hạn gây chấn động thế giới bóng đá đều là những hành động nằm ngoài chuyên môn. Những lỗi nghiêm trọng mà người chơi gặp phải là sử dụng chất cấm như ma túy và xét nghiệm dương tính với cocaine. Những hành động phi thể thao bị đình chỉ trong bóng đá là gì? Những hành động như phỉ báng, đánh người tố giác hay đối thủ cũng khiến người chơi bị cấm thi đấu dài hạn. Việc đình chỉ nghiêm trọng có thể được tính bằng năm hoặc tháng.

Điểm qua 5 án treo giò nổi tiếng nhất thế giới

Trong lịch sử bóng đá thế giới đã có không ít những án treo giò gây nhiều tiếc nuối cho người hâm mộ. Top 5 án treo điển hình là gì? Hãy tham khảo những án treo nổi tiếng sau đây:

Diego Maradona bản án 15 tháng: xét nghiệm dương tính với ma túy

Cùng với Pele, Maradona cũng được đánh giá là một trong những cầu thủ xuất sắc nhất mọi thời đại. Bên cạnh tài năng và thành công, sự nghiệp của huyền thoại bóng đá Argentina này cũng vô cùng thăng trầm. Khi còn chơi cho Napoli, năm 1991, người hâm mộ bất ngờ nghe tin cầu thủ này nhận án treo giò 15 tháng do xét nghiệm dương tính với ma túy.

Sau sự việc này, dường như Maradona đã thức tỉnh. Tuy nhiên, anh tiếp tục khiến người hâm mộ thất vọng khi lặp lại sai lầm đó vào năm 1994. Ban tổ chức phát hiện anh dương tính với ma túy. Đây là giây phút cuối cùng của cầu thủ này trên sân, kết thúc sự nghiệp đầy tiếc nuối.

Eric Cantona nhận án 9 tháng: đánh fan

Eric Cantona là cựu đội trưởng của MU. Cầu thủ tài năng nhưng cũng nóng nảy, gây đau khổ cho đội nhà. Vì một hành động phi thể thao, một phút nóng giận, cầu thủ này phải nhận án phạt dài nhất trong sự nghiệp. Mùa giải 1995, sau khi bị một cổ động viên Crystal Palace xúc phạm, Cantona đã đánh thẳng vào người anh. Sau đó, Cantona bị FA phạt 10.000 bảng và treo giò 9 tháng.

Treo Giò Là Gì? Thời Gian Treo Giò Đối Với Cầu Thủ Là Bao Lâu

>>>>>Xem thêm: Nhà Xe Trung Tín – Thông Tin SĐT, Giá Vé, Tuyến & Lịch Trình

Mark Bosnich nhận án 9 tháng: xét nghiệm dương tính với cocaine

Mark Bosnich thi đấu ở vị trí thủ môn và là một trong những thủ môn hiếm hoi nhận án treo giò dài hạn như vậy. Thủ môn Australia có thời gian ngắn thi đấu trong màu áo MU nhưng không để lại nhiều ấn tượng.

Sau đó anh chuyển sang chơi cho Chelsea vào năm 2001. Chỉ một năm sau, Bosnich bị phát hiện dương tính với cocaine khi FA mở cuộc kiểm tra bất ngờ. Bosnich bị cấm thi đấu trong 9 tháng. Sự kiện này cũng là nguyên nhân khiến hợp đồng của anh bị The Blues thanh lý không lâu sau đó.

Rio Ferdinand nhận án 8 tháng: Quên lịch kiểm tra doping

Hình phạt 8 tháng mà Ferdinand phải nhận được giới chuyên môn đánh giá là vô lý nhất lịch sử bóng đá. Tuyển thủ Anh sau đó quên đặt lịch kiểm tra doping theo yêu cầu của FA.

Trong cuộc điều tra vài ngày sau đó, anh ta có kết quả âm tính. Đây là cách chơi bóng không mệt mỏi vì gian lận nên cầu thủ Ferdinand vẫn bị cấm thi đấu 8 tháng và mất suất vào chung kết EURO 2004.

Adrian Mutu nhận án 6 tháng: xét nghiệm dương tính với ma túy

Mutu có lẽ đã trở thành tiền đạo xuất sắc nhất mọi thời đại nếu cuộc đời anh không gắn liền với chất kích thích. Mutu luôn tiệc tùng thâu đêm với rượu và ma túy.

Năm 2010, anh để lại ấn tượng sâu sắc trong lòng người hâm mộ khi thi đấu cho Fiorentina. Sau 91 trận, Mutu đã ghi được 50 bàn thắng. Không lâu sau đó, anh bị Liên đoàn bóng đá Ý cấm thi đấu 6 tháng do xét nghiệm dương tính với ma túy, bao gồm cả việc thi đấu ở sân trung lập, sân khách hay sân nhà.

Bài viết này đã gửi đến các bạn thông tin về treo giò là gì và cách tính thời hạn án treo giò trong bóng đá. Việc nhận án treo có thể đến từ nhiều lý do khác nhau. Hy vọng nó sẽ mang lại cho bạn nhiều hiểu biết hữu ích. Đừng quên theo dõi thông tin tỷ số trực tuyến để có kết quả mới nhất nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *