Tiền Campuchia Đổi Ở Đâu? Các Quy Định Về Đổi Ngoại Tệ

Tiền Campuchia Đổi Ở Đâu? Các Quy Định Về Đổi Ngoại Tệ

Tiền campuchia đổi ở đâu? Mệnh giá tiền campuchia có cao không? Có lẽ đây là câu hỏi được rất nhiều người quan tâm. Hãy cùng tìm hiểu và lựa chọn địa điểm đổi tiền phù hợp ngay nhé!

Bạn đang đọc: Tiền Campuchia Đổi Ở Đâu? Các Quy Định Về Đổi Ngoại Tệ

Người Campuchia sử dụng loại tiền tệ nào?

Đồng tiền chính thức của Campuchia là Riel Campuchia (KHR). Tuy nhiên, đồng đô la Mỹ cũng được sử dụng phổ biến trong các giao dịch thương mại và dịch vụ du lịch ở nước này. Trong thời kỳ chiến tranh và khủng hoảng kinh tế, đồng Riel mất giá mạnh khiến việc sử dụng đồng đô la Mỹ trở nên phổ biến hơn ở Campuchia.

Vì vậy, đồng baht Thái và đô la Singapore hiện cũng được sử dụng làm tiền tệ lưu hành ở một số khu vực biên giới của Campuchia. Riel được chia thành nhiều đơn vị nhỏ hơn, bao gồm 100 sen hoặc 10 kak (1 kak = 10 sen).

Tiền Campuchia Đổi Ở Đâu? Các Quy Định Về Đổi Ngoại Tệ

Tiền campuchia đổi ở đâu uy tín?

Theo chia sẻ từ những nhân viên của công ty okvip cho biết, dưới đây là một số nơi cung cấp dịch vụ đổi tiền Campuchia sang tiền Việt Nam mọi người có thể tham khảo:

Đổi tiền Campuchia ở biên giới

Nếu bạn đang có ý định du lịch Campuchia và muốn đổi tiền thì có thể chọn đổi tiền ở cửa khẩu Bavet hoặc Mộc Bài. Đổi tiền ở cửa khẩu được đánh giá là nhanh chóng và có tỷ giá hấp dẫn hơn những nơi khác.

Tuy nhiên, nếu mọi người muốn đổi tiền với tỷ giá tốt nhất thì nên đến các thành phố lớn ở Campuchia và tìm những điểm đổi tiền uy tín có tỷ giá hợp lý hơn.

Tiền Campuchia Đổi Ở Đâu? Các Quy Định Về Đổi Ngoại Tệ

Đổi tiền Campuchia tại ngân hàng

Nếu muốn đổi tiền Campuchia một cách an toàn và đáng tin cậy, bạn có thể liên hệ các ngân hàng tại Việt Nam như: Sacombank, Vietcombank, Vietinbank, TPBank, Vietcombank,… để thực hiện giao dịch. Đổi tiền tại ngân hàng có ưu điểm là uy tín và chính xác theo tỷ giá hiện hành.

Tuy nhiên, bạn sẽ phải trải qua nhiều thủ tục rườm rà và thời gian chờ đợi lâu. Ngoài ra, nếu bạn ở Campuchia, bạn có thể đến các ngân hàng lớn ở các thành phố như Phnom Penh, Siem Reap,… để đổi tiền.

Các quầy đổi tiền vỉa hè hay tiệm vàng ở khu vực này cũng cho phép du khách đổi tiền. Tuy nhiên, mọi người nên cẩn thận về danh tiếng và tỷ giá hối đoái của mình để tránh bị lừa đảo hoặc mất tiền một cách không cần thiết.

Tìm hiểu thêm: Tiểu Sử Elhadj Mane – Cầu Thủ Nổi Tiếng Của Bóng Đá Sénégal

Tiền Campuchia Đổi Ở Đâu? Các Quy Định Về Đổi Ngoại Tệ

Đổi tiền Campuchia tại tiệm vàng

Các tiệm vàng còn giúp khách hàng đổi tiền Campuchia lấy tiền Việt Nam hoặc ngược lại. Ở Hà Nội, người dân có thể đến các tiệm vàng trên đường Hà Trung để đổi tiền.

Và những người sống ở thành phố. Tại TP.HCM, bạn có thể ghé thăm các cửa hàng vàng bạc đá quý ở các quận như Quận 1, Gò Vấp, Tân Bình, Phú Nhuận… Những nơi này thường cung cấp dịch vụ đổi tiền Campuchia uy tín với tỷ giá cao. Bạn có thể tham khảo ý kiến. Tuy nhiên, khi đổi tiền bạn nhớ kiểm tra tỷ giá cập nhật hôm nay và tính phí quy đổi.

Đổi tiền Campuchia tại sân bay

Khi du lịch Campuchia việc đổi tiền là điều cần thiết. Tại sân bay quốc tế Phnom Penh và Siem Reap, du khách có thể đổi tiền tại quầy đổi tiền hoặc ngân hàng.

Một số quầy đổi tiền phổ biến tại sân bay mà mọi người có thể tham khảo như: Acleda Bank, Canadia Bank, quầy đổi tiền Western Union, MoneyGram, v.v. Bạn có thể đổi USD/EUR hoặc VNĐ sang tiền Campuchia (KHR) hoặc ngược lại tại các địa điểm này.

Tuy nhiên, mọi người cần lưu ý tỷ giá đổi tiền ở sân bay thường có phí cao hơn so với các điểm đổi tiền khác. Nếu có thời gian, bạn nên cân nhắc đổi tiền tại các địa điểm mà ATMbanking gợi ý ở các phần trên để được tỷ giá tốt hơn.

Tiền Campuchia Đổi Ở Đâu? Các Quy Định Về Đổi Ngoại Tệ

>>>>>Xem thêm: Mơ Thấy Tiền 500 Đồng Là Điềm Báo Gì? Nên Chọn Con Số Gì?

Quy định chung về đổi ngoại tệ

Căn cứ vào Điều 3 và Điều 9 Thông tư 20/2011/TT-NHNN, chúng ta phải hiểu những nguyên tắc chung khi trao đổi tiền tệ như sau:

  • Người Việt Nam và người nước ngoài được tự do mua bán, trao đổi ngoại tệ tại các tổ chức tín dụng được Ngân hàng Nhà nước Việt Nam chấp thuận.
  • Người dân Việt Nam có thể mua, bán, trao đổi ngoại tệ với số lượng tùy ý từ các tổ chức tín dụng được phép hoạt động tại Việt Nam. Trong khi đó, người nước ngoài chỉ được phép mua, bán, trao đổi ngoại tệ với số lượng không vượt quá tổng số tiền mang vào Việt Nam khai báo tại cửa khẩu.
  • Việc đổi tiền phải tuân thủ các quy định pháp luật và quy định của Ngân hàng Nhà nước.
  • Tỷ giá mua, bán ngoại tệ được thể hiện trên bảng giá ngoại tệ do các tổ chức tài chính, tín dụng nước ngoài xây dựng và công bố công khai.
  • Khi đổi tiền, người nước ngoài phải xuất trình giấy tờ tùy thân có xác nhận của cơ quan nhà nước Việt Nam.
  • Người Việt Nam có thể đổi ngoại tệ để đi du lịch, công tác ở nước ngoài hoặc chi trả cho các hoạt động học tập, đào tạo ở nước ngoài.
  • Người Việt Nam được phép đổi ngoại tệ bằng tiền mặt hoặc chuyển khoản

Như vậy, bài viết này chúng tôi đã cung cấp cho mọi người thông tin tiền campuchia đổi ở đâu uy tín và an toàn? Tôi hy vọng nội dung này đã giúp bạn tìm được đơn vị đổi tiền phù hợp.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *